Beer Capital Bangkok

Beer Capital Bangkok

ความสุขของคนดื่มเบียร์คือการได้ละเลียดพรายฟองและดื่มด่ำกับรสชาติหวานขมแต่นุ่มละมุนลิ้น กลิ่นของดอกฮอพและข้าวบาเล่ย์สายพันธุ์ดีคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่างๆ ผ่านขั้นตอนการหมักจนเกิดเป็นเบียร์รสชาติเยี่ยม ที่นี่ตอบสนองคุณได้ทุกสัมผัสแห่งความรู้สึกของคอเบียร์

Beer Capital Bangkok ตั้งอยู่ภายใน Fourwings Residence โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิง ถนนศรีนครินทร์ ฝั่งคอนโดมิเนียม ซึ่งอยู่ด้านหลังของโรงแรม บรรยากาศที่นี่จัดได้ว่าเหมาะกับการผ่อนคลายหลังเลิกงานมากๆ ปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนสนิท จิบเบียร์เคล้าเสียงเพลงในสไตล์โมเดิร์นแจ๊ส เอซิดแจ๊ส ฟังค์ ดิสโก้ ไปจนกระทั่งร็อคยุค 90 พิเศษด้วยดนตรีอะคูสติกสดๆ จากกลุ่มโมโนโทนในทุกค่ำคืนวันศุกร์ - เสาร์ 

ร้านตกแต่งสไตล์โพสต์โมเดิร์นเน้นอิงกับความเป็นเมืองหลวงของไทยผสมกับเอกลักษณ์ของเบียร์เฮ้าส์ มีการใช้ลายเส้นเว้าโค้งตกแต่งเพื่อให้นึกถึงสายน้ำเจ้าพระยา เคาท์เตอร์บาร์ตกแต่งด้วยหลอดไฟส้มเพื่อให้นึกถึงฟองเบียร์ ...

ส่วนทีเด็ดนั้นขอเริ่มจากเบียร์สัญชาติสก๊อตแลนด์ที่มีสโลแกนว่า “100 Beers To Try Before You Die” BrewDog PUNK IPA แอลกอฮอล์ 5.6% มีกลิ่นของ Tropical Fruit และคาราเมลนิดหน่อย มีรสชาติขมปานกลางตามแบบฉบับของ IPA เป็นเบียร์ตัวที่เด่นที่สุดของ BrewDog และทำให้ BrewDog มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แนะนำว่าต้องลองติดต่อกันสามจิบครับ จิบแรกออกรสขมแต่ฟุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของทรอปิคอลฟรุ๊ต ซึ่งผมว่ากลิ่นเหมือนลิ้นจี่มากกว่า จิบที่สองรสขมเบาบางลงนุ่มขึ้น จิบที่สามละมุนไปจนปลายลิ้นไม่ขมแล้ว แต่กลิ่นผลไม้ยังคงอบอวล ยกนิ้วให้ครับ สมแล้วที่เป็น 1 ใน 100 เบียร์ที่ต้องลองชิมก่อนตาย 

ต่อกันด้วย St. Bernardus Abt 12 เป็นเบียร์ที่ติด 1 ใน 30 เบียร์ที่ดีที่สุดในโลก เบียร์ประเภท Abt/ Quadrupel จากประเทศเบลเยียม ที่ค่อนข้างหาดื่มยากแอลกอฮอล์สูงถึง 10% ABV มีสีเข้ม รสชาติค่อนข้างแน่น (full bodied) ตามแบบฉบับของ Abbey Beer หรือเบียร์ที่ทำในโบสถ์แต่จะไม่มีรสแอลกอฮอล์ออกมามากนักและจะอมหวานเล็กน้อยมีกลิ่นของผลไม้บางๆ คาราเมลนิดหน่อย และมอลต์พอประมาณ ใครที่ชื่นชอบเบียร์ดำรสเข้มห้ามพลาดครับ

BROTHERS CIDER เป็นไซเดอร์คุณภาพดีจากถิ่นซัมเมอร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ มีรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ และมีจุดเด่นที่สุดคือความหอมของลูกอม สาวๆ หลายคนอาจตกหลุมรักได้ง่ายๆ และสุดท้ายก่อนจะปิดตาลงในค่ำคืนนี้กับเบียร์สดจากประเทศเบลเยี่ยม แน่นอนต้องเป็น Hoegaarden เบียร์ยอดนิยม 

เพื่อเพิ่มรสชาติในการสังสรรค์ ที่นี่ก็มีอาหารอร่อยแนะนำ เป็นสามเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง จานแรกคือลาบปลาแซลมอนสด Salmon Spicy Salad เป็นฟิวชั่นฟู๊ดที่ผสมความเป็นไทยจนต้องยกนิ้วให้ ต่อด้วยริซอตโตกุ้งลายเสือ หอมกรุ่นไปด้วยชีสและกุ้งตัวโต จานสุดท้ายเหมาะกับเบียร์เช่นกัน Pork chop สเต็กซี่โครงหมูราดซอสเกรวี่ ซอสมีให้เลือกหลายชนิดครับ

แค่นึกถึงค่ำคืนนั้นก็เปรี้ยวปากแล้วครับ บอกได้คำเดียวว่าคนรักเบียร์ไม่ควรมองข้ามที่นี่อย่างเด็ดขาด นอกจากที่เรารีวิวไปแล้วยังมีเบียร์สารพัดยี่ห้อ และมาจากทั่วทุกมุมโลกจริงๆ แล้วเจอกันครับ 

How To Go?

ร้านตั้งอยู่ใน Fourwings Residence ด้านหลังโรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น ถนนศรีนครินทร์ หากท่านมาจากแยกลำสาลีร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนแยกกรุงเทพกรีฑา ถ้าท่านมาจากแยกพัฒนาการเมื่อเลยแยกไฟแดงกรุงเทพกรีฑาให้กลับรถเมื่อเห็นโรงแรมทางด้านขวา สอบถามโทร. 09-0008-3833 หรือ www.facebook.com/BeerCapital

@ The Grand Fourwings Convention Hotel