Parlour  Restaurant and Bar

Parlour Restaurant and Bar

ณ ฟาร์มเลี้ยงแกะนอกเมือง ลมหนาวโบกพัดไปมา มีเพียงโรงทอขนแกะเท่านั้นที่เราจะหาที่หลบมุมซุกไออุ่น ดื่มชาร้อนๆ สักถ้วยเพื่อประทังความหนาว การได้อยู่ในบรรยากาศแบบนี้คงเป็นที่ฝันใฝ่ของใครหลายคน

แม้ MiX จะไม่สามารถนำผู้อ่านบินทะยานไปเกาะอังกฤษเพื่อสัมผัสกับเมืองต้นแบบในการทำฟาร์มเลี้ยงแกะได้ แต่เราสามารถจำลองสถานที่มาไว้ในกรุงเทพฯ เพื่อให้ผู้อ่านสัมผัสกับบรรยากาศได้เพียงเอื้อมมือที่ Parlour Restaurant and Bar

ที่นี่เป็นธุรกิจในเครือ The Scenery Group กับแนวคิดการขยายธุรกิจบุกตลาดใน Community Mall โดยใช้ชื่อแบรนด์ “Parlour” ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษโบราณ มีความหมายถึง “ห้องรับรอง” บ่งบอกถึงการต้อนรับอย่างสนิทสนมและเป็นกันเอง

Parlour ตกแต่งในสไตล์อิงลิชคันทรี ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งจาก 2 สถานที่ ที่แรกคือธุรกิจต้นแบบกลิ่นอายความเป็น Scenery ในเรื่องโทนสีนุ่มนวล พร้อมความอบอุ่น และสถานที่ที่สองคือ โรงทอขนแกะโบราณในเมือง Cotswolds ประเทศอังกฤษ เป็นเมืองเก่าแก่ต้นแบบในการทำฟาร์มเลี้ยง และทอขนแกะ

ร้านนี้เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารฟิวชั่น 2 สไตล์ คือ ฟิวชั่นแบบประยุกต์ในการเสิร์ฟและการทาน และฟิวชั่นแบบประยุกต์สูตรอาหาร โดยอาหารทุกเมนูไม่ว่าจะมีต้นกำเนิดมาจากที่ใด จะนำมาดัดแปลงปรุงให้ได้รสชาติอาหารแบบไทย กับการคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ

อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารที่แสนอบอุ่นที่  Parlour! 

The Abbyss 
สปาเก็ตตี้เส้นนุ่ม และของทะเลสดๆ ทั้งกุ้งและปลาหมึก คลุกเคล้ากับซอสครีมต้มยำ โดยการนำครีมซอสมาปรุงผสมกับเครื่องต้มยำแบบไทย เพิ่มรสชาติจัดจ้าน และเข้มข้นให้อาหารอิตาเลียนสไตล์ไทยอย่างลงตัว

Salmon Cap
แซลมอนรมควันม้วนเป็นชิ้นอย่างสวยงาม เสิร์ฟกับเคเปอร์สับละเอียดผสมกับพริกไทยบด หอมแดง เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ และน้ำมะนาว โรยหน้าด้วยไข่ต้มซอยละเอียด และบัลซามิคซอส ได้ครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด

Zapp Salad 
สันคอหมูย่าง รองมาด้วยผักสลัดสดๆ ราดแจ่วเดรสซิ่ง ที่มีส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่วรสแซบแบบไทยผสมเข้ากับมายองเนส ทำให้ได้รสชาติครีมสลัดแบบลูกครึ่งเผ็ดร้อนผสมกับความหวานจากเนื้อหมูย่าง

Tea Set
ชุดน้ำชายามบ่าย เสิร์ฟชามารียาจค์ จากฝรั่งเศส กับมากาลองหลากรสชาติกว่า 20 ชนิด ที่ทำขึ้นเองจากวัตถุดิบนำเข้า ลดความหวานเพื่อให้เข้ากับคนไทย และมองบลัง เกาลัดญี่ปุ่นบดผสมจนเป็นเนื้อครีม รองด้วยทาร์ต

ผัดไทยนี้รักสงบ
เครื่องผัดไทยสไตล์ไทยแท้ เสิร์ฟมากับเส้นใหญ่ ถั่วงอก และเครื่องปรุง เวลาทานจะต้องนำผัดไทยห่อในเส้นใหญ่เติมถั่วงอกและเครื่องปรุงตามชอบ เมนูนี้มีอีกชื่อเรียกว่า “เมี่ยงผัดไทย” จุดเด่นของอาหารจานนี้คือ การนำอาหารไทยประยุกต์จัดวางในสไตล์ยุโรป 

How to Go?
ร้านอาหาร Parlour Restaurant and Bar ตั้งอยู่ในโครงการ Crystal Design Center (CDC) ตึก E ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทร. 0 - 2102 - 2566 และ 0 - 2102 - 2599

 

 

 

 

ห้องรับรองในสไตล์อิงลิชคันทรี่