Premploy Wichaidit

Premploy Wichaidit

เธอมาพร้อมกับความสดใสร่าเริงสมวัย รอยยิ้มของเธอชวนให้ฝัน สายตาอันมุ่งมั่นระหว่างที่คุยกันทำให้รู้ว่าความเด็ดเดี่ยวเอาจริงเอาจังถูกฉาบไว้ด้วยความน่ารัก  แม้นี่คือช่วงแรกของการทำงานในวงการบันเทิง  จัดได้ว่าเธอสอบผ่านการเป็นนางแบบไปอีกขั้น  แม้ว่าไอแดดจะระอุ เหงื่อจะซึมหยด แต่เธอก็ยังยิ้มได้อย่างเต็มใจ น้องเปรี้ยว เปรมพลอย วิชัยดิษฐ    

“สนุกดี วันนี้อากาศร้อนไปหน่อยแต่ก็พยายามทำเต็มที่ค่ะ ทีมงานทุกคนน่ารัก เป็นกันเอง แถมสถานที่ถ่ายแฟชั่นก็มีสัตว์แปลกๆ ให้ดูด้วย เป็นตัวอัลปาก้าค่ะ เพิ่งเคยเห็นตัวจริงนี่แหละ มีอยู่ช่วงหนึ่งเขาบูมมากเลยนะ เห็นเพื่อนๆ ชอบถ่ายรูปมาให้ดู น่ารักดีค่ะ ตัวมันเหมือนตัวลามะแต่ตัวเล็กกว่า คล้ายลาผสมกับแกะเลยค่ะ”

คนเรานั้นมีความฝันหลากหลายอาจแปรเปลี่ยนไปตามวัย ความเป็นวัยรุ่นคือช่วงที่ผลิบานสดใสที่สุด  นี่คือความฝันของน้องเปรี้ยวที่เธอยังอยากให้เป็นจริง

“ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นนักบินอวกาศ เพราะชอบอ่านและดูการ์ตูนเกี่ยวกับอวกาศ แต่คงเป็นไปได้ยาก เป็นความฝันตอนเด็ก เลยเบนมาหาสิ่งที่ชอบรองลงมาค่ะ เลยเรียนสายศิลป์แทน ตอนนี้ก็ศึกษาอยู่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ เอกการแสดง อยู่ชั้นปีที่ 3 ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าจะต้องมาทำงานในวงการบันเทิง เริ่มจากที่เราเรียนการแสดงนี่แหละ พี่ๆ ในคณะก็เลยชวนให้ทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยก่อน เริ่มจากถ่ายแบบ ถ่ายงานให้รุ่นพี่ เล่นละครเวที จนได้มาทำจริงจังเหมือนโอกาสเริ่มเปิดขึ้นเรื่อยๆ 

ตลอดการพูดคุยเธอเป็นสาวน้อยที่อารมณ์ดี  มองโลกในมุมที่สวยงาม รักเสียงดนตรี และยังสอนเปียโนให้เด็กๆ  เป็นงานอดิเรกอีกด้วย

“ชอบเล่นเปียโนค่ะ เรียนมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ตั้งแต่ 4 - 5 ขวบ ตอนนี้อยู่ขั้น Trinity เกรด 7 ไม่ได้เก่งแบบพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์นะ (ศิลปินที่เป็นไอดอล) คือชอบเล่นค่ะ พอมีโอกาสก็เลยได้มาสอนเปียโน แต่จะสอนเด็กๆ เป็นหลักนะ ผู้ใหญ่ก็มีบ้าง คือหนูสอนพวกขั้นพื้นฐานให้เขาก่อนค่ะ เริ่มสอนเพราะคุณแม่ของเพื่อนเห็นว่าเราเล่นเปียโนและเรียนมาตั้งแต่เด็ก ก็เลยให้โอกาสทดลองสอนดู ที่โรงเรียนสอนดนตรีรัชปาร์มิวสิค ปรากฏว่าสอนได้ก็เลยสอนมาตลอดค่ะ ช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์ ตอนนี้สอนที่ Creative Music School ในซอยโชคชัย 4 ค่ะ 

“ปกติไม่ได้ฟังแต่เพลงคลาสสิกนะ ก็ฟังเหมือนวัยรุ่นทั่วไป แต่จะมีฝึกเพลงคลาสสิกไว้สำหรับโชว์บ้างค่ะ  ส่วนถ้าเล่นอยู่บ้านก็จะแกะเพลงป็อบทั่วไปนี่แหละ เป็นงานอดิเรกมากกว่า ก็อยากเปิดโรงเรียนสอนดนตรีเป็นของตัวเองค่ะ อยากทำบรรยากาศให้เหมือนบ้านมากกว่าโรงเรียน สอนพวกเด็กๆ อยากให้เด็กรู้สึกสนุกมากกว่าที่จะต้องรู้สึกเรียน จะว่าไปก็ชอบเด็กๆ นะ อยากให้พวกเขามีความสุข เด็กๆ จริงใจไม่เสแสร้ง ทำอะไรออกมาจากความรู้สึกจริงๆ น่ารักคะ”

ก่อนจากกันเธอหันไปดูตัวอัลปาก้าที่วิ่งไปมาหลังรั้วไม้ เสียงหัวเราะสดใสดังขึ้น นอกจากจะยิ้มเก่งแล้วยังทำให้รู้ว่าเธอเป็นสาวอารมณ์ดีอีกด้วย 

“ก็ฝากผลงานในมิกซ์แมกกาซีนฉบับนี้ด้วยนะค่ะ มาถ่ายกันที่ร้านอัลปาก้าวิลล์ เป็นงานถ่ายแฟชั่นแบบน่ารักๆ แอบเซ็กซี่เล็กๆ ครั้งแรกของเปรี้ยวด้วยเช่นกัน แล้วก็
ฝากผลงานโฆษณาไอศกรีม Wall ด้วยค่ะ กำลังจะออนแอร์ งานชิ้นนี้ได้แสดงกับ
พี่มาริโอ้ด้วย ขอบคุณค่ะ”

Sunshine Day in Andes