ดีน่า แคโรไลน์ สระทองหน คนตลกสนุกสนานกับ MIND-SELF ของเธอ

ดีน่า แคโรไลน์ สระทองหน คนตลกสนุกสนานกับ MIND-SELF ของเธอ

สวัสดีค่ะชื่อ ดีน่า แคโรไลน์ สระทองหน ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศอินเตอร์ Mahidol International College ค่ะ

ช่วงวัยเด็กคุณเป็นเด็กแบบไหน

เป็นเด็กดื้อและซนไม่เรียบร้อยเลย ชอบแกล้งพี่เลี้ยง แกล้งคนที่บ้าน เป็นเด็กมั่นใจในตัวเอง มีความคิดเป็นตัวเองสูง ไม่ชอบให้ใครบังคับ และต้องมีเหตุผลถึงจะเชื่อฟังค่ะ ดีน่าเรียนอินเตอร์ตั้งแต่เด็กแต่คุณพ่อคุณแม่ก็เลี้ยงแบบไทยจ๋า นิสัยก็จะมีความไทยครึ่งหนึ่งต่างประเทศอีกครึ่งหนึ่ง

คุณชอบงานวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กรึเปล่า

ใช่ค่ะตอนช่วงอนุบาลชอบเล่นบทบาทสมมติมาก ชอบแสดงละคร ตอนที่ดีน่าเด็ก ๆ จะมีละครเรื่องนางทาสดังมาก ก็อ้อนคุณแม่ให้ซื้อชุดไทยมาให้ดีน่าใส่ ให้พี่เลี้ยงใส่ สมมติว่าเราเป็นตัวละครนั้น โตขึ้นก็เข้าวงการโดยการแคสติ้งค่ะ ผลงานส่วนใหญ่ก็จะถ่ายโฆษณาและถ่ายแบบ แต่ที่อยากทํามากคืออยากลองเล่นภาพยนตร์ และเล่นละคร

ทราบมาว่าคุณชอบประวัติศาสตร์ไทยและชอบไปวัด

อาจจะเพราะที่บ้านคุณพ่อคุณแม่มีตําราเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เยอะ ดีน่าเลยชอบอ่าน ชอบไปวัดดูพระพุทธรูปดูสถาปัตยกรรม พอเราเห็นความแตกต่างเราก็เริ่มอยากศึกษาค้นคว้า ก็กลับมาอ่านต่อที่บ้าน พอได้ปะติดปะต่อเรื่องราวยุคสมัยมันเลยกลายเป็นความสนุก

จุดเปลี่ยนในชีวิตของคุณคือช่วงไหน

ช่วงที่คุณแม่เป็นมะเร็งค่ะ ตอนนั้นดีน่าอยู่ ป.4 ด้วยความเป็นเด็กก็ตกใจทําอะไรไม่ถูก แล้วคุณแม่เหมือนสั่งลามาบอกว่าบ้านต้องปิดไฟตรงนั้นตรงนี้นะอะไรอยู่ตรงไหนในบ้าน เหมือนให้เราทําแทน ยิ่งเห็นกระบวนการรักษาการทําคีโมแล้วคุณแม่เปลี่ยนไป

แต่สถานการณ์ตอนนั้นบังคับให้ดีน่าโตขึ้นเข้มแข็งขึ้น มองอนาคตให้ออกว่ามันอาจจะเกิดเหตุการณ์แย่ ๆ อีก ตอนนั้นก็พยายามทําดีทุกอย่างกับทุกคนรอบตัวให้มากขึ้น สถานการณ์มันบังคับว่า เราจะนั่งเสียใจร้องไห้อย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง

เป็นกําลังใจให้คุณแม่ด้วย ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นมาก เชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถผ่านอะไรได้ทุกอย่าง

จําได้มั้ยว่าตอนนั้นเราบอกตัวเองว่าอย่างไร

จําได้ค่ะ ดีน่าจะมีหนึ่งประโยคที่เอาไว้บอกตัวเองคือ ยังมีคนที่เจอเรื่องร้าย ๆ กว่าเรา เพราะฉะนั้นเรายังโชคดี ยังไงเราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้

อยากให้คุณนิยามตัวเองระหว่างสวยฮาหรือน่ารัก

ดีน่าเป็นสายฮามากกว่า สวยน่ารักนี้ไม่มีเลย เวลาที่ดีน่าอยู่กับเพื่อนจะเป็นคนตลกสนุกสนานเสียงดังพูดมาก (ยิ้ม) คือพูดไม่หยุด ชอบในการตบมุกมาก

มีอะไรที่คุณอยากบอกให้คนอื่นทราบเกี่ยวกับตัวคุณบ้างไหม 

บางคนที่ไม่รู้จักก็จะมองว่าดีน่าลุคคุณหนูเข้าถึงยาก แต่จริง ๆ ง่ายมาก ตีน่าเปิดรับทุกคนชอบศึกษาบุคลิกของแต่ละคนค่ะ คุยได้กับทุกคนและก็ชีวิตเรียบง่ายมาก ใช้ชีวิตวัยรุ่นปกติเลยไปคาเฟ่ ไปถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ แต่ก็เดินตลาดกินข้าวราดแกงเหมือนคนทั่วไปเลยค่ะ ส่วนงานในวงการบันเทิงก็เปิดรับทุกงาน อยากทําให้ครบทุกอย่างชอบความท้าทาย ถ้ามีโอกาสก็ขอลองทําทุกอย่างค่ะ

 

 

บางคนที่ไม่รู้จักก็จะมองว่าดีน่าลุคคุณหนูเข้าถึงยาก แต่จริง ๆ ง่ายมาก