ANGIE : I Was / I Am / I Will อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ของ “ANGIE” Preformance Girl แห่งค่าย E29 MUSIC IDENTITIES

ANGIE : I Was / I Am / I Will อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ของ “ANGIE” Preformance Girl แห่งค่าย E29 MUSIC IDENTITIES

 

“ANGIE” หรือ “แองจี้ ฐิติชา สมบัติพิบูลย์” ศิลปิน T-Pop ดาวรุ่งผู้โดดเด่นด้วยความสามารถที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร้อง-เต้น-แร็ปในฐานะ Preformance Girl แห่ง E29 Music Identities ค่ายเพลงเลือดใหม่ที่พร้อมพลักดันศิลปินไทยให้ทะยานไกลไปสู่ระดับสากล โดยมี “I’m in Luv” เป็นผลงานเดบิวต์ซิงเกิลทั้งของ ANGIE และค่าย การันตีความปังด้วยยอดวิวบนแพลตฟอร์ม Youtube สูงถึง 61 ล้านอัพภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น

และนี่คือบทสัมภาษณ์ที่จะนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเรื่องราวในอดีต ตัวตนปัจจุบัน และเส้นทางอนาคตที่หวังให้เป็นของ แองจี้ ฐิติชา สมบัติพิบูลย์ ลูกไม้ผู้หล่นใต้ต้นของศิลปินระดับตำนาน “โป่ง ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์” แห่งวง “หิน เหล็ก ไฟ”, อดีตสมาชิก Kamikaze Next และ Preformance Girl แห่งค่าย E29 Music Identities

Intro : ANGIE

ANGIE : สำหรับศิลปินที่ชื่อ แองจี้ ตัวหนูเอง จริง ๆ หนูชอบ R&B, Hip Hop ค่ะ รู้สึกว่าเราชอบทั้งสองอย่าง แองจี้เป็นศิลปินที่ทั้งร้องทั้งแร็ป อันนี้น่าจะเป็นเอกลักษณ์ของเรา แล้วก็มีความผสมผสานหลาย ๆ อย่างอยู่ในตัวเอง แบบว่าเรื่องของแนวดนตรีภาพลักษณ์ก็จะมีหลากหลายให้คนได้เห็น ได้เลือกฟังกันค่ะ

Track 1 : I Was

ANGIE : หนูเป็นคนชอบร้องเพลง ชอบเต้นอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ไม่ได้ไปเรียนจริงจังหรือประกวดอะไร เราก็แค่เอนจอยกับเพลง แบบฟังเล่น ๆ ร้องเล่น ๆ ที่บ้านถามถึงคนที่เป็นแรงบันดาลใจก็คงเป็นคุณพ่อ เพราะว่าเราโตมากับการที่มีพ่อเป็นศิลปิน เห็นเขาอยู่กับดนตรีมาตลอด ก็เลยรู้สึกว่าเราอยากจะทำแบบนั้นได้บ้าง

ตอนแรกหนูก็ยังไม่รู้ตัวเองว่าจริง ๆ แล้วเราชอบหรืออยากจะทำอะไร เพราะเรายังเด็ก จนกระทั่งได้รับโอกาสจากทางค่าย กามิกาเซ่ (Kamikaze) ให้ไปออดิชั่นดู ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าชอบการเป็นศิลปินหรือเปล่า รู้แค่ว่าเราชอบร้องเพลงแต่พอได้เข้าไปเทรน เข้าไปทำงานจริง ๆ เราก็รู้ตัวเองเลยว่านี่เป็นสิ่งที่เราอยากทำ ณ ตอนนั้น แล้วในอนาคตต่อไปก็ยังอยากที่จะทำงานอยู่แวดวงอุตสาหกรรมดนตรีค่ะ

Track 2 : Kamikaze Next

หลังได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการเป็นศิลปินฝึกหัดอยู่ที่ค่ายกามิกาเซ่เป็นระยะเวลากว่า 2 ปีจนเมื่อจังหวะทุกอย่างลงล็อคค่ายเพลง T-Pop ระดับตำนานก็ได้ทำการเดบิวต์เธอและเหล่าผองเพื่อนในฐานะ Kamikaze Next หรือ Kamikaze Gen 3 ซึ่งแองจี้เองก็ได้ทำการพิสูจน์ตัวตนด้วยซิงเกิลเดี่ยวที่มีชื่อว่า “เข้าใจป่ะ (Act Like A Boy)” กับสมญานาม “นางฟ้าฮิปฮอปคนต่อไป” แห่งค่ายกามิกาเซ่นั่นเอง

ANGIE : หนูเป็นศิลปินฝึกหัดที่ กามิกาเซ่ อยู่ประมาณ 2 ปี ฝึกทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งร้องทั้งเต้น ฝึกการแสดง กามิกาเซ่ให้อะไรกับหนูเยอะมาก ๆ ให้ประสบการณ์ในการทำงาน หล่อหลอมให้เราเป็นเราในวันนี้ ทั้งวิธีคิดและทัศนคติ รวมไปถึงวิธีการทำงานต่าง ๆ และหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่หนูได้รับจากตรงนั้นก็คือเพื่อนค่ะ เพื่อนที่ดีมาก ๆ แบบว่าทุกวันนี้เรายังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน อาจไม่ได้อยู่ค่ายเดียวกัน ไม่ได้เจอกันทุกวันเหมือนเมื่อก่อนที่เคยทำงานด้วยกัน แต่ว่าทุกคนก็ยังซัพพอร์ตกันอยู่ มีเรื่องอะไรก็ยังคุยกันได้ แล้วหนูก็รู้สึกซาบซึ้งกับสิ่งนี้มากค่ะ”

Track 3 : E29 MUSIC IDENTITIES

ภายหลังจากค่ายกามิกาเซ่ปิดตัวลงไปในปี 2560 แองจี้ก็ได้มีโอกาสปล่อยซิงเกิลของเธออยู่บ้างเป็นระยะ จนกระทั่งเมื่อเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา หลังผ่านฝึกฝนทักษะที่มีให้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น แองจี้ก็ได้กลับมาปรากฏในฐานะศิลปินเบอร์แรกจาก E29 Music Identities ค่ายเพลงเลือดใหม่ที่บริหารโดย แบงค์ ชินดนัย ภูวกุล ชายผู้อยู่เบื้องหลังในฐานะที่ปรึกษาให้กับค่ายเพลงต่าง ๆ ไทยมาแล้วมากกว่า 7 ปี

ANGIE : จริง ๆ ช่วงนั้นทาง E29 Music Identities กำลังมองหาศิลปินเพราะเขาเป็นค่ายใหม่ ทีนี้เขาติดต่อเรามา เราก็เข้ามาคุยกับค่าย มีการแคสติ้งต่าง ๆ พูดคุยถึงเรื่องไดเรคชั่นว่าเราอยากทำอะไรแบบไหน ซึ่งมันคลิ๊กกัน คุยกันแล้วลงตัว หนูก็เลยตัดสินใจทำงานร่วมกับ E29 ค่ะ

สำหรับการกลับมาในครั้งนี้ จริง ๆ หนูเตรียมตัวในทุกด้านเลยค่ะ ตลอดเวลาที่หายไปก็ไม่ได้หยุดทำเพลง เรายังทำเพลง ยังคิดงานอยู่เรื่อย ๆ แล้วก็พัฒนาตัวเองในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร้องการเต้น ซ้อมหนักมาก ยิ่งในเพลง “I’m in Luv” หรือเพลง “OverLuv” ถ้าใครได้รับชมมิวสิกวิดีโอแล้วก็คงเห็นว่าท่าเต้นมันเยอะมาก ๆ ก็ต้องฝึกฝนเพิ่มมากขึ้นค่ะ

Track 4 : Music Spotlight

หลังเดบิวต์เป็นศิลปินเบอร์แรกจากค่าย E29 Music Identities ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือน แองจี้ปล่อยผลงานเพลงของเธอออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้วถึง 2 ซิงเกิลด้วยกัน เริ่มต้นที่ “I’m in Luv” เพลง Pop ที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสดใส ฟังง่าย สบาย ๆ ตามมาด้วย “OverLuv” เพลงสไตล์ Hip Hop ที่เจือกลิ่นความเป็น R&B, Soul เอาไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งนอกจากความสามารถที่ครบเครื่องในเรื่องของร้อง-เต้น-แร็ปแล้ว เพลงนี้แองจี้ยังได้รับเครดิตในส่วนของเนื้อร้องและดนตรีอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปิน T-Pop ที่ความสามารถไม่ธรรมดาเลยทีเดียว การันตีความฮิตด้วยบนวิวกว่า 55 ล้านอัพบนแพลตฟอร์ม Youtube ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น

ANGIE : หนูดีใจมาก ๆ เลยค่ะ รู้สึกว่ามันเกินคาดมาก ๆ จริง ๆ แค่เราได้ทำเพลง ได้ทำในสิ่งที่ชอบมันก็แฮปปี้มากแล้ว พอมีคนมาซัพพอร์ต มีคนมาชอบผลงานของเรา มันดีใจอยู่แล้ว หนูจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ ผลงานในอนาคตก็จะพยายามพัฒนาให้มันดี ดีขึ้นไปค่ะ

Track 5 : I Am

ANGIE : หนูว่าตอนนี้หนูยังเป็นแองจี้เหมือนเดิมนะ เพียงแค่แบบว่าเหมือนเราทำงานมาหลาย ๆ ปี มันก็มีประสบการณ์มากขึ้น มีวิธีคิด วิธีจัดการกับตัวเองได้ดีขึ้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนสมัยกามิกาเซ่ ทุกอย่างมันใหม่ไปหมดเลย เวลาเจอปัญหาอะไรหน่อยเราก็แบบเครียดแล้ว เราเป็นคนเครียดง่าย ซึ่งทุกวันนี้ก็รู้สึกว่าเรายังคิดเยอะอยู่โดยเฉพาะเรื่องงาน แต่ก็เลือกที่จะปล่อยวางได้บ้าง ซึ่งหนูคิดว่านี่คือสิ่งที่เราเติบโตขึ้นจากตอนเด็ก ๆ ค่ะ

Track 6 : Father

ANGIE : คุณพ่อเขาซัพพอร์ตหนูในทุก ๆ เรื่องที่เราทำอยู่แล้วค่ะ คุณพ่อให้อิสระกับหนูมาก ๆ ในการทำงาน เขาจะปล่อยให้เราทำงานเลย เวลาที่ทำเพลงมาหรือมีปัญหาก็จะแชร์กับเขาตลอด ให้เขาช่วยฟังช่วยคอมเมนต์หน่อย คอยช่วยเหลือตลอด คอยอัพเดทกันตลอดอยู่ว่าวันนี้ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความที่เขาอยู่ในวงการมาก่อนเรา เขาก็จะแบบเห็นแล้ว รู้แล้ว ว่าต่อไปมันจะเป็นอย่างไร ถ้าลูกทำแบบนี้มันจะเป็นอย่างไร เขาจะคอยไกด์แต่ไม่ได้บังคับว่าเราต้องเป็นแบบนี้นะ

Track 7 : Plan

ANGIE : เป้าหมายในอนาคตหรอ ถ้าแบบใกล้ ๆ ก็อยากจะปล่อยอัลบั้มค่ะ เพราะว่าจริง ๆ เรามีเพลงที่ทำไว้เยอะมาก รู้สึกว่าถ้าถึงจุดที่พร้อมแล้ว การปล่อยอัลบั้มก็เป็นอะไรที่หนูฝันมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ อาจจะมีอัลบั้มแรก มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง ที่คิดไว้มีประมาณนี้

สำหรับพาร์ทอื่น ๆ นอกจากเป็นศิลปิน หนูชอบการแสดงค่ะ เพราะว่าเรียนเอกการแสดงด้วย รู้สึกว่าการแสดงมันทำให้เราได้เรียนรู้ ศึกษา ว่าตัวละครตัวนั้นเขาคิดหรือเป็นคนแบบไหน ซึ่งหนูว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจดี มันทำให้เราได้เห็นมุมมองที่มันแตกต่าง แล้วทำให้เราได้รู้จักตัวเองเพิ่มมากขึ้นผ่านการแสดง ถ้ามีโอกาสก็อยากลองไปสายนั้นเหมือนกันค่ะ

Track 8 : Vision

ANGIE : หนูว่าทุกวันนี้มีศิลปินมากมายในวงการให้เลือกฟัง เราก็ต้องทำตัวให้พร้อม ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเป็นคนที่เก่งที่สุดนะ แต่หนูรู้สึกว่าเราแค่ต้องทำตัวให้พร้อม แล้วก็ต้องช่วยกันผลักดัน T-pop ไปข้างหน้าด้วย มันเป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับพวกเราทุกคนเลย จริง ๆ ศิลปินไทยเก่งนะคะ หนูคิดว่าวันนึงวงการ T-pop มันจะสามารถไปถึงที่ตรงนั้นตามที่พวกเราคาดหวังได้ เพราะว่าปัจจุบันเรามีแพลตฟอร์มที่เยอะมากให้โชว์ความสามารถ โชว์ความเป็นเรามีโซเชียลมีเดีย มี Tiktok ที่ช่วยเปิดโอกาสให้ผู้คนได้มองเห็นพวกเราในฐานะศิลปินได้ดีขึ้นง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนค่ะ

Track 9 : เอกลักษณ์ รสนิยม และการสร้างงาน

ANGIE : หนูว่าเอกลักษณ์มันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ อย่างที่หนูพูดเมื่อสักครู่ว่าศิลปินมีเยอะ แล้วจะทำยังไงให้คนจำเราได้ หนูคิดว่ามันเป็นอะไรที่ยากนะ อย่างการค้นหาตัวเอง หนูใช้เวลาซักพักเหมือนกัน กว่าจะรู้ว่าตัวเองชอบอะไร หรือว่าเหมาะกับอะไรตัวเราเองก็อยากเป็นหนึ่งในศิลปินที่คนฟังเพลงแล้วรู้เลยว่าแนวนี้คือเรา เสียงแบบนี้คือเรา

ส่วนเรื่องของรสนิยม หนูรู้สึกว่ามันมีผลต่อการสร้างงานมาก ๆ ค่ะ หนูคิดว่าทุกอย่างรอบตัวสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราได้ ไม่ว่าจเป็นเรื่องที่เจอมาในชีวิตจริง หนังที่ดู เพลงที่ฟัง มันซึมซับอยู่แล้ว เพียงแค่ว่าเราจะมิกซ์อย่างไรให้มันออกมาเป็นเรามากที่สุด หรือเกิดเป็นสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาค่ะ

Track 10 : I Will

ANGIE : หนูว่าหนูอยากเป็นศิลปินที่แบบสบาย ๆ คนเห็นแล้วก็รู้สึกว่าเราไม่ได้เข้าถึงยากจนเกินไป อยากให้คนชอบหนูในแบบที่หนูเป็นหนู มึน ๆ งง ๆ แบบนี้ อยากให้ทุกคนได้รับแรงบันดาลใจ ได้กำลังใจจากการฟังเพลงของเรา หรือเวลาเพอฟอร์มสด ๆ หนูก็พยายามเต็มที่ในทุก ๆ เวที เพราะว่าอยากให้คนดูสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เราออยากจะสื่อ อยากให้เขารู้ว่าเรามีความสุขนะ กำลังสนุกอยู่ แล้วก็อยากให้ทุกคนมีความสุขไปพร้อม ๆ กับเพลงของเราที่เราร้องค่ะ

Outtro : Thank To

ANGIE : หนูอยากขอขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ ค่ะ ที่ซัพพอร์ตมาตลอด หลาย ๆ คนก็ติดตามกันมาตั้งแต่กามิจนถึงตอนนี้ รวมไปถึงแฟนคลับใหม่ ๆ ก็อยากจะบอกว่าหนูดีใจที่ได้รู้จักทุกคนมาก ๆ ค่ะ อยากให้ทุก ๆ คนติดตามกันไปเรื่อย ๆ ต่อไปในอนาคตหนูจะทำผลงานออกมาเรื่อย ๆ โดยที่จะพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่เก่งขึ้นเรื่อย ๆ ขอฝาก I’m in Luv, OverLuv แล้วก็ผลงานต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ

แล้วก็ขอฝากค่าย E29 Music Identities ไว้ด้วยนะคะ เป็นค่ายน้องใหม่กับศิลปินเบอร์แรกคือหนูเอง สามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ แล้วก็มิวสิกวิดีโอของหนูได้ที่ Youtube: E29 Music Identities ขอฝากค่าย ตัวหนู แล้วก็ศิลปินคนอื่น ๆ ในอนาคตด้วยนะคะ

Follow Her

Facebook : Angie
Facebook : E29 Music Identities
Twitter : E29Music
Instagram : angietcha
Instagram : e29musicidentities
Tiktok : itsangietcha

Tiktok : e29musicidentities
Youtube : E29 MUSIC IDENTITIES

Photo by : Ajarin Duangchaemsai

 

ANGIE : I Was / I Am / I Will อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ของ “ANGIE” Preformance Girl แห่งค่าย E29 MUSIC IDENTITIES