Trendy Corner : SWATCH Flagship Store | Issue 162

Trendy Corner : SWATCH Flagship Store | Issue 162

จากวิกฤตนาฬิกาครั้งใหญ่ภายในสวิตเซอร์แลนด์ นำไปสู่การกำเนิดของ SWATCH แบรนด์นาฬิการะดับโลก ผู้ฉีกทุกกรอบทุกข้อจำกัดที่เคยมี ด้วยการปรับเปลี่ยนวัสดุการผลิตเพื่อให้นาฬิกากลายเป็นสิ่งที่ทุกคนจับต้องได้ จนทำให้แบรนด์ได้รับสมญานามว่าเป็นผู้ชุบชีวิตอุตสาหกรรมนาฬิกาในสวิตเซอร์แลนด์ให้กลับขึ้นมายิ่งใหญ่อีกครั้งในที่สุด

ย้อนกลับไปในช่วงวิกฤตนาฬิกา ในยุคที่สังคมจำกัดสถานะให้นาฬิกาเป็นเพียงเครื่องประดับที่มีไว้สวมใส่คู่กับชุดสูทและใช้โลหะเป็นวัสดุหลักในการผลิตเพียงเท่านั้น การถือกำเนิดของ SWATCH ได้ฉีกทุกกฎเกณฑ์ดังกล่าว ด้วยการที่แบรนด์เลือกใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักในการผลิตนาฬิกาที่มีมาตรฐาน โดนเด่นด้วยรูปลักษณ์ และมีราคาที่ทุกคนจับต้องได้ พร้อมมุ่งเป้าไปสู่การเป็น ‘Second Watch’ หรือ นาฬิกาเรือนที่สองของทุกคน’เป็นนาฬิกาที่สามารถหยิบมาใช้ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือในทุก ๆ วัน ทำให้ SWATCH เริ่มกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และกลายเป็นแบรนด์ระดับโลกได้ในที่สุด

จบในส่วนเรื่องราวของประวัติศาสตร์แล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาที่เราจะร่วมเดินสำรวจโลกของ SWATCH ในแบบที่ใกล้ตัวกันเข้ามาอีกนิดที่ SWATCH Flagship Store เซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับ SWATCH Flagship Store เซ็นทรัลเวิลด์ ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีที่สว่าง สดใส พื้นที่ภายในพร้อมไปด้วยเหล่านาฬิกาหลายรุ่น ตอบโจทย์สำหรับทุกคนและทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Originals ที่คงไว้ด้วยรูปลักษณ์และเสน่ห์ดั้งเดิมของ SWATCH รุ่น Skin นาฬิกาที่มีความโดดเด่นในเรื่องความบางเฉียบของหน้าปัดและสายนาฬิกา และรุ่น Irony นาฬิกาเรียบหรูสุดคลาสสิคที่หน้าปัดทำจาก Stainless Steel ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่ต้องการนาฬิกาที่มีรูปลักษณ์ทางการขึ้นมาอีกระดับแต่ราคาจับต้องได้ นอกจากนี้ยังมี Flik Flak แบรนด์นาฬิกาในเครือ SWATCH ที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 10 ปี

สำหรับพื้นที่ภายใน สามารถแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนแรกที่มุ่งเน้นในส่วนของคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของแบรนด์ โดยมีการดีไซน์และการจัดเรียงนาฬิกาในแต่ละคอลเลคชั่นให้เห็นอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้มีโอกาสทาบนาฬิกาบนข้อมือเพื่อหาเรือนที่เหมาะสมสำหรับตน

ถัดมาคือโซน Dr. SWATCH หรือบริการหลังการขายจากทางแบรนด์พร้อมให้การดูแลหลังการขายในแบบที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน คือบริการการเปลี่ยนถ่านนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ฟรีตลอดอายุการใช้งาน ทำความสะอาดหน้าปัดนาฬิกา เปลี่ยนสายนาฬิกา หรือบริการอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถติดต่อเข้าใช้บริการ Dr. SWATCH ทุกสาขาทั่วโลกได้เลยครับ และโซนสุดท้ายที่เน้นโชว์รุ่น Irony ที่มีความหรูหราอย่างมีสไตล์ในแบบฉบับของนาฬิกา SWATCH

สำหรับคอลเลคชั่นไฮไลท์จาก SWATCH ที่จะนำมาให้ทุกคนทำความรู้จักกันในฉบับนี้เรามาเริ่มต้นที่ BIG BOLD Jelly Black – White นาฬิกาสุดเท่ที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดขนาด 47 มม. มาพร้อมตัวเรือนพลาสติกสีโปร่งแสง เปลือยให้เห็นกลไกด้านใน และสายนาฬิกาซิลิโคนสีโปร่งแสงรับกับสีของหน้าปัด รูปทรงของตัวนาฬิกาโค้งรับข้อมือทำให้เหมาะกับผู้สวมใสทั้งหญิงและชาย สะท้อนให้เห็นถึงดีไซน์ที่ผ่านกระบวนการคิดมาเป็นอย่างดี

ถัดมาคือ SISTEM51 นาฬิการะบบ Automatic ที่เป็นการปฏิวัติทางกลไกของนาฬิกา SWATCH ทั้งการขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และยังมีระบบสำรองพลังงานนานถึง 90 ชั่วโมง เพิ่มความพิเศษด้วยหน้าปัดหลังที่เปลือยให้เห็นกลไก ตามคอนเซ็ปต์ของรุ่นนี้คือ “ด้านหน้าบอกเวลา ด้านหลังบอกเรื่องราว”  SISTEM51 สามารถแบ่งได้เป็นสองรุ่น ประกอบด้วย รุ่น Irony โดดเด่นด้วยตัวเรือน มาพร้อมกับสายยาง สายหนัง และสาย Stainless Steel ระดับพรีเมียม และรุ่น Originals โดดเด่นด้วยภาพลักษณ์ที่ดูสปอร์ตด้วยตัวเรือนแบบพลาสติกมาพร้อมกับสายยางและสายหนัง ที่ให้คุณได้เลือกแมทช์เข้ากับทุกลุค ได้อย่างลงตัวและมีสไตล์ในแบบของคุณ

นอกจากนี้ทาง SWATCH Flagship Store ได้ตอบรับความเป็น New Normal ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ลูกค้าได้ใช้บริการอย่างมั่นใจ ด้วยการดูแลและรักษาความสะอาดพื้นที่ภายในอย่างสม่ำเสมอ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ มีเจลล้างมือรองรับบริการตามจุดต่าง ๆ มีกระดาษรองนาฬิกาสำหรับลูกค้าที่ต้องการสวมใสนาฬิกาก่อนตัดสินใจซื้อ เป็นต้น

SWATCH Flagship Store เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 20.00 น. และ 10.00 น. ถึง 20.00 น. ในวันนักขัตฤกษ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 0-2613-1471 นอกจากนี้ยังสามารถช้อปออนไลน์นาฬิกา SWATCH เพิ่มเติมได้ที่ shop.swatch.co.th Facebook: Swatch หรือ Swatch Official Store ที่ Shopee พร้อมบริการส่งฟรีทั่วประเทศ

Photo : Satchaphon Rungwichitsin

Trendy Corner : SWATCH Flagship Store | Issue 162