กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นบนถนนสุรวงศ์  | Ise Surawongse | 伊勢スリウォン | issue 162

กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นบนถนนสุรวงศ์ | Ise Surawongse | 伊勢スリウォン | issue 162

สำหรับช่วงเวลาหลังเลิกงานแบบนี้ การได้รับประทานอาหารไปพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆกับเพื่อนฝูงแก๊งที่ทำงานถือเป็นอีกตัวเลือกของสมาคมนักแฮงก์เอ้าท์ประจำออฟฟิศ แต่ถ้าหากว่าการได้เปลี่ยนบรรยากาศความจำเจของการกินดื่มแล้วนั้น ก็ขอแนะร้านอิเสะ สุรวงศ์ตั้งอยู่ใจบนศูนย์กลางทางธุรกิจบนถนนสุรวงศ์ ในบรรยากาศที่แตกต่างราวกับว่ากำลังกินดื่มอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ 

อิเสะ สุรวงศ์ เป็นร้านอาหารแนวกินดื่มชิลล์ๆ หลังเลิกงานย่านสุรวงศ์ ถูกออกแบบตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นทันสมัย มีทั้งหมด 3 ชั้น สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 60 คน และยังมีห้องแบบส่วนตัวรองรับ 6-8 คนอีกด้วย

จุดเด่นของที่นี่นอกจากการคัดเลือกวัตถุดิบระดับพรีเมียม สด สะอาดแล้ว ยังได้เชฟฝีมือดีมากประสบการณ์ เชฟทัศ-สุรทัศ ปิยะนันทกุล ซึ่งเป็น Head Chef ของที่นี่ นำพาเราดื่มด่ำไปกับรสชาติของอาหารพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ในเซ็ทโปรโมชั่นพิเศษของทางร้าน

เริ่มกันที่จานแรก มาคู่กันแบบ 2 จาน Mini Paper Chicken and Homemade Liver Pate Pincho  เมนูเรียกน้ำย่อยไก่ห่อกระดาษ รสชาตินุ่มลิ้นชัดเจน และอีกจานเป็น ขนมปังท็อปด้วยตับบดเนื้อเนียนละเอียด 

ต่อด้วยจานที่สอง Tori Sashimi - Chicken Sashimi (Liver, Tender) or Salmon Sashimi เมนูที่สองนี้ทางเชฟบอกกับเราว่าสามารถเลือกได้ว่าจะเอาจานไหน เราจึงขอเลือกเป็นแซลมอนซาซิมิ เป็นแซลมอนสดแน่นอนเพราะไร้กลิ่นคาว เนื้อฉ่ำๆ หวานนุ่มลิ้น อร่อยแบบพอดีคำ 

จานที่สามเป็น Today's Salad วันนี้เสิร์ฟเป็นสลัดเต้าหู้ จานนี้เป็นเมนูเพื่อคนรักสุขภาพ ประกอบไปด้วยผักหลากหลายชนิด เพิ่มสีสันให้จานนี้ดูเด่นน่ารับประทาน พระเอกของจานนี้ต้องยกให้เต้าหู้  รสสัมผัสอ่อนนุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยน้ำสลัดเข้มข้นสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเข้ากันดี

จานที่สี่เป็น Assortment of Yakitori (2 skewers per person) จานนี้จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการกินดื่มของชาวญี่ปุ่น เป็นการนำเอาส่วนต่างๆของไก่มาหั่นแบบพอดีคำ เสียบด้วยไม้ ย่างสุกจนได้ที่ เรียกได้ว่าเป็นกับแกล้มชั้นดีเลยทีเดียวในระหว่างดื่ม เติมเต็มให้ครบรสได้เป็นอย่างดี อ้อ! จานนี้สามารถเลือกได้ 2 ไม้ต่อคนนะ

ถัดมาเป็นจานที่ห้า Yu Rin Chi - Chinese style Fried Chicken in Leek sauce ไก่ทอดยูริจิ หรือไก่ทอดซอสต้นกระเทียม ท็อปด้วยกระเทียมเจียว ต้อนหอมหั่นฝอย โรยปิดท้ายด้วยงา พร้อมราดซอสปิดท้าย ต่อด้วยจานที่หก Chicken Thigh grilled on the hot lava plate ไก่ทอดกระทะร้อน เสิร์ฟแบบร้อนรมควัน มีความหอมของควันเล็กน้อย ทานคู่กับซอสของทางร้าน 

ต่อด้วยจานที่เจ็ด Maabo Tofu - Sichuan style fried Tofu with spicy Chili Beans sauce อาหารยอดนิยมจากเสฉวน เป็นการนำเอามาโบโทฟุ (หม่าโผวโต้วฟุ) ผัดกับพริกอันเผ็ดร้อนของเสฉวนในสไตล์ญี่ปุ่น ดร็อปความเผ็ดลงไปเยอะเลย หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นของเครื่องเทศสารพัด ทานง่ายมาก

ปิดท้ายด้วยเมนูที่แปด Uni Pasta to share or Rice bowl or Ramen noodle จานนี้ก็สามารถเลือกได้เพียงหนึ่งเดียว เราจึงขอเลือกเป็น Uni Pasta เส้นสปาเกตตีคลุกเคล้ากับซอสปรุงพิเศษราดด้วยอูนิ ทานคู่กับไข่แดง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้หากมาครบ 4 ท่าน รับไปเลยเมนู shirasu- juvenile sardines ajillo เป็นปลาตัวเล็กๆผัดในน้ำมันมะกอก ทานคู่กับขนมปัง 

โปรโมชั่นนี้อาหารที่รีวิวนี้ทั้งหมด 8 คอร์ส รวมเครื่องดื่มทุกอย่างในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ในราคา 1,200 บาทต่อคน

แต่ช่วงนี้ยังไม่สามารถทานแอลกอฮอล์ได้ในร้าน ทางร้านจะมีเซ็ทแบบไร้แอลกอฮอล์ให้ในราคา 1,000 บาทต่อคน

More information 

ร้านตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ไปตามจีพีเอสไม่มีหลงแน่นอน

เปิดให้บริการ เวลา 17.30 – 24.00 น. สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/isesurawongse/ หรือโทร 0-2002-4055

กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นบนถนนสุรวงศ์ | Ise Surawongse | 伊勢スリウォン| issue 162