มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล : DAY IN THE LIFE Issue 145

มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล : DAY IN THE LIFE Issue 145

ยอมรับครับว่า ผมติดตามเธอบนโลกโซเชี่ยลตั้งแต่เธออายุ 18 ปี และพูดได้ว่าเธอเป็นอีกคนที่มีอิทธิพลด้านความคิดให้กับเด็กรุ่นใหม่อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกภายนอก ความคิดอ่าน ละครที่เล่น รายการที่ทำและยังพัฒนาตนเองอยู่ตลอด ไม่เพียงความน่ารักที่มีอยู่ เสน่ห์และความฉลาดทำให้เธอดูสวย สง่าขึ้นมากเธอคนนี้คือ "มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล"

มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล : DAY IN THE LIFE Issue 145

กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ MiX MAGAZINE?

“ใช่ค่ะ ครั้งที่แล้วมาถ่ายเซ็ท Pretty (หัวเราะ) คือต้องบอกว่าตั้งแต่ชื่อเซ็ท Pretty เลยนะ ซึ่งตอนนี้ในนิตยสารไม่มีแฟชั่นเซ็ทนี้แล้วคือนานมากตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ ครั้งนี้ก็คือเป็นปกเลย ดีใจมากตื่นเต้นและสนุกมาก รับรองว่าหลายคนไม่เคยเห็นมายด์ในลุคนี้แน่นอน เซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วยค่ะ”

คุณถือเป็นอีกหนึ่งคนที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง?

“ได้รับโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ อย่างตอนนี้มายด์มีละครที่กำลังออกอากาศอยู่เรื่อง Happy Birthday วันเกิดของนาย วันตายของฉัน ซีรีส์แนวแฟนตาซี ดราม่า เล่นกับพี่พุฒ พุฒิชัย ตอนนี้ก็กำลังเข้มข้น และก็ถ่ายละครเรื่อง เพลิงรักเพลิงแค้นของช่อง3 ค่ะ ส่วนรายการจะมี Itmind ทางยูทูป ช่อง GoodDayOfficial เป็นรายการเกี่ยวกับไอที ที่ทำเอง หาคอนเทนต์เองค่ะ”

เล่าถึงรายการที่คุณทำให้เราฟังอีกหน่อย?

“ด้วยความที่มายด์เป็นพิธีกรมาก่อน และไม่ได้ทำอยู่ช่วงนึงพอเรามาเล่นละครซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่รักนะคะ เพียงแค่คิดถึงงานพิธีกรและอยากทำอะไรที่เป็นตัวเอง แล้วมายด์เป็นคนที่ชอบด้านไอทีเรื่องของโซเชี่ยล แกดเจ็ตต่าง ๆ จึงเป็นรายการ Itmind ขึ้นมา ก็จะมีหาคอนเทนต์เองและก็มีทีมงานช่วยครีเอทคอนเทนต์ให้บางส่วนกระแสตอบรับดีค่ะ แต่มายด์มองว่าเรามีพื้นที่ได้แสดงออกสิ่งที่เป็นตัวเอง สิ่งที่เราชอบ พอมีคนให้ความสนใจมันก็เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ค่ะ

กลับมาที่ธีมของฉบับเดือนธันวาคม คือ INFLUNCER หรือผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด คุณคิดว่าคุณคือ INFLUNCER คนนึงหรือเปล่า?

“ไม่กล้าคิดอย่างนั้นเลยค่ะ อย่างในวงการมายด์มองว่าคือ พี่เต้ยจรินทร์พร นะคะ ที่เขามีอิทธิพลด้านการแต่งตัว วางตัว และเป็นในทางที่ดีแต่สำหรับมายด์ เราก็จะมีความคิดและนำเสนอในแบบของเราและเป็นตัวเอง อย่างคอนเทนต์ที่อยู่ในแฟนเพจหรือรายการ ก็จะมาจากตัวมายด์ ทั้งหมด มายด์ชอบร้องเพลง เล่นกีตาร์ เราก็อัดคลิปลงอินสตราแกรมหรืออย่างล่าสุดสนใจด้านการแต่งหน้าก็ทำคลิป How to ซึ่งผลตอบรับดีมาก ทำให้ได้ไปปารีส แฟชั่นวีคในฐานะ Influncer ของเครื่องสำอางค์ MAC ซึ่งสิ่งที่เราชอบและนำเสนอ พาเราไปเจอประสบการณ์ที่ดีและเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่น ๆ ด้วย ก็ภูมิใจค่ะ”

คุณถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ยืนระยะอย่างสม่ำเสมอในวงการ?

“ขอบคุณค่ะ มายด์คิดว่ามาจากการรักษาวินัยและการพัฒนาฝีมือตัวเองตลอด แต่วินัยสำหรับมายด์สำคัญที่สุด อย่างการตรงต่อเวลาซึ่งมายด์รักษามาตลอด และมาจากตัวเราเองด้วยที่เป็นคนง่าย ๆ พยายามคิดทุกอย่างในแง่บวก คนเลยอาจเห็นมายด์ชิลด์ มีความสุขตลกตลอดเวลา (หัวเราะ)”

ถ้าโซเชี่ยลหายไปจากโลกนี้ คุณจะอยู่ได้มั๊ย?

“ได้แน่นอนค่ะ ( ยิ้ม ) ถ้าเรามองย้อนกลับไป ตอนโซเชี่ยลมันไม่ได้มีอิทธิพลขนาดนี้ ก็ยังอยู่ได้ สำหรับมายด์ พูดตรง ๆ ถ้าไม่มี ก็คงรู้สึกขาดแต่ไม่ถึงกับอยู่ไม่ได้ เรายังสามารถทำอย่างอื่นได้ค่ะ”

ถามเรื่องหนัก ๆ มามากแล้ว ขอถามเรื่องความรักบ้างดีๆกว่า?

“ก็มีคุยบ้างค่ะ แต่ต้องบอกว่าตอนนี้มายด์ทำงานเยอะมาก เป็นช่วงสร้างตัวด้วย ถ้ามีความรักแล้วเราต้องแบ่งเวลาให้ แล้วถ้าเขาไม่เข้าใจมันจะเสียเวลาทั้งคู่ เลยตัดปัญหาดีกว่า เอาไว้คุยไปเรื่อย ๆ จนเจอคนที่เขาเข้าใจที่สุดจะดีกว่าค่ะ แต่มายด์ชอบคนตลกนะ อย่างเราทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ถ้าได้อยู่กับคนที่ให้พลังบวกกับเรา ตลก เฮฮา เราก็จะหายเหนื่อยค่ะ”

 

MODEL : Mild Lapassalal Jiravechsoontornkul Photo  : Paul Sarun

Photo Assistant : Kitja Borbuathong   

  Stylist : Akapol Ruthaiyanon Assistant stylist : Warumporn rakbumrung

Make up : Puffpoy Hair : Teethory 
Clothes : 1.Thea by thara Emquartier 2 FL 2.Kingkan Central chidlom 2 FL 3.kloset Siam center 2 FL 4.xtrasmall Statement thonglor 11
5.whatagirlwants sos siam soi6 Acc Ravipa jewelry Central world 3 FL Tharisjewelry Gaysorn 3 FL Stylist  Akaphol ruthaiyanont 
Ass stylist Sittipong na wong

Special Thanks : Marriott Bangkok The Surawongse

มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล : DAY IN THE LIFE Issue 145