Lapisara intarasut

Lapisara intarasut

ถ้ากล่าวถึงสาวสวย ร้องเพลงดีการแสดงเป็นเลิศ คงหนีไม่พ้นสาว "แอปเปิ้ล ลาภิสรา อินทรสูต"ที่ตอนนี้เธอกำลังโด่งดังในซีรีย์หลาย ๆ เรื่องที่ผ่านมา วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ของสาวแอปเปิ้ลมาฝากท่านผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ
 

“สวัสดีค่ะ แอปเปิ้ล ลาภิสรา อินทรสูตหรืออาจรู้จักกันในชื่อ แอปเปิ้ล เดอะสตาร์ 7 ตอนนี้กำลังจะจบการศึกษาที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดงมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒค่ะ

 

“แอปอยู่ในวงการมาประมาณ 7 ปีแล้วค่ะการแสดงแรกในชีวิตคือเรื่องดอกโศก และเรื่องเซน...สื่อรักสื่อวิญญาณ หลังจากนั้นก็ได้เล่นละครซีรีส์มาเรื่อย ๆ ถ้าเกิดเป็นที่รู้จักกันคือ เรื่องกรุงเทพ...มหานครซ้อนรัก,U-Prince Series ตอน Frst Class, สงครามนางงามซีซั่น 2, Club Friday Celeb’sStories ตอนความสุข และผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ คือไร้เสน่หาค่ะ
 

“จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการ คือแอปประกวดรายการเรียลลิตี้โชว์ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 7 ได้เข้าไปเป็น 8 คนสุดท้ายจนถึงการประกวด ถูกคัดออกเป็นคนที่ 2 ของในทั้งหมด 8 คน ทำให้คนได้รู้จักแอปในฐานะแอปเปิ้ล เดอะสตาร์ แล้วก็อยู่ในวงการบันเทิงมาได้จนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

 

“ถ้าถามว่าระหว่างร้องเพลงกับแสดงละคร แอปชอบงานไหนมากกว่ากัน แอปว่ามันแล้วแต่กรณีมากกว่า มันก็เหนื่อยคนละอย่างอย่างร้องเพลงเราชอบอยู่แล้ว และเราก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง แต่ว่าถ้าเพลงมันยากมาก ๆ หรือความสามารถเรายังไปไม่ถึงก็สร้างความกดดันให้กับเราได้ แต่เราก็ยังมีความสุขอยู่ที่ร้องเพลง ส่วนละครถ้าคาแรคเตอร์ถูกใจเรามาก เราก็มีความสุขไปกับตัวละครมาก ทุกวันนี้เรียนทางด้านการแสดงและกำกับการแสดงด้วย ก็เลยคิดว่าน่าจะเบนสายไปทางการแสดงมากกว่าแอปเชื่อว่าถ้าเกิดคนเชื่อในบทบาทที่เราถ่ายทอดไป ถือว่าเราประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

 

“จริง ๆ แอปไม่เซ็กซี่นะคะ ถ้าท้าวความไปเมื่อตอนเด็ก ๆ ที่ยังอยู่ในค่าย ผู้ใหญ่พยายามเคี่ยวเข็ญ พยายามให้แอปมีสเน่ห์มี Sex Appeal มันยากมาก เพราะว่านิสัยส่วนตัวแอปเป็นคนออกไปทางห้าวด้วยซ้ำ หรือเรียบร้อยไปเลย แต่ว่าเขาก็เริ่มจาก หาจุดเด่นของเรา เช่น มีขาที่เรียวเล็ก พอคนพูดถึงก็เลยคิดว่าการแต่งตัวจะช่วยขับ เสน่ห์ความเป็นผู้หญิง ออกมาได้เยอะขนาดนึ้หลังจากนั้นจึงเริ่มได้บทบาทออกไปทางสาว Party Girl มีความมั่นใจ สาวเปรี้ยว ก็เลยทำให้ภาพลักษณ์ออกมาเป็นแบบนั้น

 

“สำหรับเรื่องไร้เสน่หา ตอนแรกเขาก็ติดต่อแอปมาว่ามาให้รับเชิญค่ะ บทบาทน่าสนใจมากและก็เป็นบทที่แอปอยากเล่นมานานแล้ว เพราะว่ามันเป็นตัวละครหนึ่งที่สำคัญพอสมควรเลยที่จะมาทำให้เรื่องนี้มันกลมกล่อมและสมบูรณ์เรื่องนี้มีพี่โอ๋ คทาเทพ เป็นผู้กำกับซึ่งเขาเคยกำกับ ClubFriday ตอนความสุข ที่แอปเคยเล่นก็เลยรู้สึกแบบไว้ใจเพราะว่าพี่โอ๋เก่งมากค่ะ

 

“Seven Recall Concert ที่ผ่านมาเป็นคอนเสิร์ตครบรอบเจ็ดปีของ The Star 7 จัดขึ้นวันที่ 7 เดือน 7 แอปเป็น The Star หมายเลข 7 นะคะ งานนั้นทำด้วยกันเองทุกขั้นตอนซึ่งงานนี้ผลตอบรับดีมาก ๆ คือได้รับเสียงชมเยอะมาก และที่สำคัญคือเราทำเพื่อการกุศล เงินที่ได้มาหลังหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆแล้วเราก็นำไปให้กับมูลนิธิ สืบ นาคะเสถียร ซึ่งตอนนี้ยอดประมาณ 100,000 บาทที่ได้มา รู้สึกดีใจและอิ่มใจมากยังคุยกันว่า อนาคตถ้าเรายังมีแรง เดี๋ยวเรามาจัดอย่างนี้กันอีกดีกว่า

 

“ไลฟ์สไตล์ของแอปคือสามารถเข้าได้กับในหลาย ๆ กลุ่มสังคม คือเพื่อนแอปจะมีหลายกลมุ่ มากและก็มีกลุ่ม ที่ชอบชวนไปดูละครเวที ดูแบบว่างานอาร์ต กลุ่มที่แบบชอบไปร้านอาหารอร่อย ๆ กลุ่มที่แบบไปถ่ายรูปชอบถ่ายรูป ซึ่งแต่ละกลุ่มจะแตกต่างกันไป ส่วนตัวแอปชอบทางด้านศิลปะมากกว่า ชอบไปมิวเซียมชอบไปนิทรรศการศิลปะ ชอบวาดรูปถ้าใครติดตามอินสตาแกรมแอปจะเห็นแฮชแท็ก #ArtbyAp ซึ่งจะมีรูปที่แอปวาดอยู่ แล้วก็ชอบถ่ายรูปอาหารค่ะ ติดแฮชแท็ก #Lapislivetoeat นะคะ ซึ่งจะลงอินสตาแกรมเหมือนกันค่ะ

“เทคนิคการเรียน คิดว่ามันก็แล้วแต่ละคนนะคะ แต่สำหรับแอปเป็นคนทำอะไรต้องทำให้ดีไม่งั้นคนจะว่าเราได้ถ้าทำแล้วทำไม่ดีเราจะมาเสียใจที่หลังแอปเลยคิดว่าทุก ๆ อย่างที่ทำ ทุก ๆโอกาสที่เราได้มา เราต้องตั้งใจกับมัน และทำมันให้ดีที่สุด เหมือนการเรียนค่ะ ถ้าเกิดเรามีโอกาสได้เรียน Directing Class แค่หนึ่งครั้งใช่ไหม เราต้องทำผลงานนี้ออกมาให้ดีที่สุด ให้เราไม่รู้สึกเสียดาย

 

“แอปคิดว่าเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่นะคะ คือแอปไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าเกิดว่างจริง ๆ ก็จะไปวิ่งCardio หรือว่าปรับลู่วิ่งทางชัน และก็เดินเร็วเอาเพราะว่าเดินเร็วมันจะช่วยในการเผาผลาญกล้ามเนื้อขาได้ดี แล้วก็ไม่ทานอาหารหลังหกโมงเย็น เพราะว่ามันจะเสี่ยงต่อการเป็นกรดไหลย้อน และก็การย่อยอาหารมันก็จะทำได้ดีในช่วงนั้นนะคะที่สำคัญต้องกินอาหารในครบห้าหมู่แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ

 

“ถ้ามีโอกาสได้ถ่ายแบบกับ MiX แอปคิดว่าอยากลองถ่ายแบบน่ารักสดใสบ้างดีกว่า เพราะแอปรู้สึกว่าแอปอยู่ในช่วงวัยที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่แล้วด้วยช่วงวัยของความเป็นวัยรุ่น วัยทีน แอปอยากเก็บเกี่ยวสิ่งนี้เอาไว้ก่อนที่มันจะหายไปเลยคิดว่าอยากได้แบบเซ็กซี่พอนิด ๆให้เห็นความสดใสน่ารัก

 

“ขอบคุณเอพีเอฟซีนะคะ ขอบคุณมาก ๆที่ติดตามผลงานของแอปตลอดเจ็ดปีทุกคนคอยเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอถ้าเกิดไม่มีทุก ๆ คนคอยสนับสนุนแอปไม่รู้ว่ากำลังใจที่มากมายขนาดนี้ถ้าไม่ใช่จากครอบครัวแล้วแอปจะหาจากที่ไหน และอยากให้อยู่ด้วยกันน่ารักแบบนี้ไปตลอดนะคะ รักทุกคนค่ะ

 

“ปลายปีนี้จะมี Club Friday The Series 10 ตอนความลับค่ะ รับบทเป็น จีน หลังจากนี้มีภาพยนตร์ มีละครของทางกันตนา ฝากติดตามผลงานอื่น ๆ ของแอป และสามารถติดตาม IG แอปได้ทาง @applelapisara ค่ะ”

 

ทั้งสวยน่ารัก ทัศนคติดีเลิศขนาดนี้ถ้าท่านผู้อ่านยังไม่จุใจล่ะก็ สามารถเข้าไปชมคลิปสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันความน่ารักล้นจอแน่นอน!

FACT SHEET

NAME : Lapisara intarasut

AGE : 24 ปี

EXPERIENCE : นักร้อง

IG : @applelapisara

TEXT : Pitcha Phuangtong

PHOTO : Nutchanun Chotiphan

 

#ArtbyAp #Lapislivetoeat