VERONIKA RYDKINA

VERONIKA RYDKINA

ความมั่นใจในตัวเองนับเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงดูน่าสนใจและน่ามองมากยิ่งขึ้น มันยังช่วยเพิ่มความประทับใจในการพบกันครั้งแรกได้อีกด้วย เหมือนเธอคนนี้ VERONIKA RYDKINA นางแบบสาวชาวรัสเซีย ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เธอยังมีความสามารถและงานอดิเรกที่น่าสนใจ เธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่หลงรักในธรรมชาติ และมีมุมมองของการ “SAVE PLANET” ตามแบบฉบับของเธอมาแนะนำให้เรารู้จักอีกด้วย


 

ช่วยแนะนำตัวเองให้เราได้รู้จักหน่อย?

“สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ Veronika Rydkina มาจากเมืองเบลารุส อายุ 26 ค่ะ”

คุณเคยมาประเทศไทยมาก่อนไหม?

“ที่จริงแล้วครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาประเทศไทย ฉันเคยมาไทยมากกว่าหนึ่งครั้ง น่าจะประมาณ 5 ปีที่แล้ว ฉันมาในฐานะนักท่องเที่ยวค่ะ”

มีสถานที่ไหนในไทยที่คุณอยากไปเที่ยวไหม?

“ฉันอยากไปเที่ยวเกาะนะคะ อยากไปหาดสวย ๆ ฉันเคยไปพัทยามาก่อน และก็อยากไปเที่ยวภูเก็ตด้วยค่ะ”

ความแตกต่างระหว่างไทยและประเทศรัสเซีย?

“แน่นอนว่าต่างกันมากเลยค่ะ ทั้งสภาพอากาศ อาหาร ผู้คนวัฒนธรรม และศาสนา แตกต่างกันมากจริง ๆ ค่ะ”

ที่ไหนที่คุณชอบที่สุดในเมืองของคุณ?

“แน่นอนว่าบ้านเกิดของฉัน เพราะว่าครอบครัวและเพื่อนของฉันอยู่ที่นั่น”

คุณสามารถพูดได้ทั้งหมดกี่ภาษา?

“ฉันสามารถพูดภาษารัสเซีย ภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมันได้นิดหน่อยค่ะ”

งานอดิเรกของคุณมีอะไรบ้าง?

“แน่นอนค่ะ นอกเหนือจากงานถ่ายแบบฉันยังเป็นช่างแต่งหน้าด้วยมันเป็นงานอดิเรกหรือเรียกว่าเป็นอีกอาชีพของฉันก็ได้ค่ะ เมื่อมีเวลาว่างฉันชอบแต่งหน้าเพื่อพัฒนาทักษะการแต่งหน้าของตัวเอง และฉันชอบอ่านหนังสือ ชอบลองทำอาหารใหม่ ๆ ฉันรักธรรมชาติและชอบใช้เวลาว่างไปกับกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ”


ในความคิดเห็นของคุณคุณคิดว่าเราสามารถช่วยปกป้องโลกนี้ได้อย่างไรจากภาวะโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น?

“คำถามนี้นับเป็นประเด็นที่สำคัญและน่าสนใจมากนะคะ สำหรับตัวฉันมีสองเหตุผลหลัก ๆ เกี่ยวกับการเกิดภาวะโลกร้อน อย่างแรกมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรา สองมันขึ้นอยู่กับมนุษยธรรม สาเหตุของภาวะโลกร้อนมันเกิดจากการทำงานของระบบสุริยะ และเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของหินภูเขาไฟบนดาวเคราะห์ของเรา อย่างที่สองมันเกิดจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่มนุษย์ทำขึ้น ถ้าเราพิจารณากิจกรรมที่มนุษย์ทำดี ๆ แล้วนั้นมันอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก เพราะฉะนั้นในความคิดเห็นของฉัน สิ่งที่ง่ายที่สุดที่เราสามารถทำได้คือการหันมาเดินหรือใช้รถจักรยานให้มากขึ้น นอกจากมันจะช่วยให้เรามีโอกาสเล่นกีฬามากขึ้นแล้วมันยังทำให้เราได้รู้จักสถานที่ใหม่ ๆ อีกด้วย หรือการที่เราลดกิจกรรมที่อาจส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจโลก โดยทั่วไป ฉันชอบไอเดียที่เราต้องติดตั้งร่มขนาดใหญ่ ร่มชายหาดไว้ในพื้นที่ของเราเพื่อที่จะช่วยลดอุณหภูมิบนโลกของเราและช่วยปกป้องเราจากรังสีจากแสงแดดด้วยค่ะ”

รู้สึกยังไงบ้างกับการทำงานวันนี้?

“วันนี้เป็นการทำงานที่ดีมากเลยค่ะ ฉันชอบมากเลยโดยเฉพาะตอนที่ได้ใส่ชุดเชิ้ตตัวใหญ่ แทบจะอดใจรอไม่ได้แล้วที่จะได้เห็นภาพนั้น”

แฟน ๆ ของคุณสามารถติดตามผลงานของคุณได้ทางไหนบ้าง?

“ฉันมี Instagram : Veronika_rydkina และ Facebook : Veronika Rydkina ฉันมี WeChat แต่ฉันคิดว่าบางทีคนไทยอาจจะไม่ค่อยได้เล่น ยังไงก็ฝากติดตามฉันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอบคุณนะคะ ขอให้มีวันที่ดีนะคะ”

TEXT : CHANYA
PHOTO : PAUL SARUN

VERONIKA RYDKINA