HAVE A GREAT SUMMER - NALINTHIP SAKULONGUMPAIMODEL

HAVE A GREAT SUMMER - NALINTHIP SAKULONGUMPAIMODEL

ถือเป็นนางเอกน้องใหม่ของช่อง 3 ที่น่าจับตามอง ด้วยฝีมือการแสดงแบบก้าวกระโดด และคาแรกเตอร์ส่วนตัวที่ทั้งหวาน ห้าว เปรี้ยว ผสมกันอย่างลงตัว แถมเป็นครั้งแรกที่เธอมาขึ้นปก MiX MAGAZINE กับเสน่ห์ที่พกมาเต็มพิกัด บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ

คอนเซ็ปต์การถ่ายแฟชั่นครั้งนี้เป็นแนว STREET และ SNEAKER ส่วนตัวคุณก็เป็นคนแต่งตัวแนวนี้อยู่แล้วใช่มั๊ย?
ใช่ค่ะ บัวชอบแต่งตัวแนวสตรีทอยู่แล้วและเป็นคนชอบใส่รองเท้า Sneaker อย่างเวลาแสดงละครเราจะแต่งตัวตามคาแรกเตอร์ซึ่งก็จะเยอะ ๆ หน่อย แต่พอวันว่าง ๆ เราก็จะแต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆเป็นตัวเอง อย่างรองเท้า Sneaker นี่ก็เป็นสไตล์การแต่งตัวของบัวเลยค่ะ

ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE ครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?
ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ ก็แอบลุ้นว่า การถ่ายแบบวันนี้จะออกมาเป็นยังไง แต่ก็เหมาะกับบัวมาก เป็นสไตล์บัวเลยค่ะ ทั้งเท่นิด ๆ หวานหน่อย ๆ เซ็กซี่เป็นบางมุม (ยิ้ม)

ทราบมาว่าถ้าให้เลือกระหว่างถ่ายแบบกับเล่นละครคุณเลือกที่จะถ่ายแบบ?
(ยิ้ม) ใช่ค่ะ อาจเป็นคนชอบถ่ายรูป ชอบเป็นแบบ เลยรู้สึกสนุกทุกครั้ง เหมือนเราได้เป็นตัวเอง ได้โพสตามความรู้สึก อยากนำเสนอแบบไหนก็แสดงออกมา แต่ถ่ายละครก็สนุกค่ะ มันคือความยากง่าย และท้าทายต่างกัน ถ่ายแบบก็จะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป แต่การแสดงก็ต้องเป็นตัวละครนั้น ๆ

ปกติคุณ MiX & MATCH เสื้อผ้ากับรองเท้า SNEAKER ยังไง?
ด้วยความที่บัวใส่รองเท้า Sneaker เป็นประจำอยู่แล้ว สไตล์การมิกซ์แอนด์แมตช์ของบัวก็คือวันไหนอยากหวานหน่อยก็ใส่กระโปรงกับแจ็กเกตเท่ ๆ ใส่ Sneaker สวย ๆ หรือ หาแว่นตา หมวก มาเป็นพรอพในวันที่แต่งตัวสบาย ๆ อย่าง เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แค่นี้ก็ดูมีสไตล์แล้วค่ะ บัวว่านอกจากความเท่ในเรื่องการแต่งตัวแล้ว อย่างเวลาไปต่างประเทศ รองเท้า Sneaker ช่วยได้มากในเรื่องการเดินทาง เพราะเราต้องเดินเยอะหากเลือกรองเท้าที่เหมาะกับเท้าและรองรับนํ้าหนักได้ดี ก็จะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพค่ะ

ถามถึงกระแสตอบรับละครเรื่องล่าสุดบ้าง?
กระแสตอบรับละครเรื่อง คุณแม่สวมรอย ดีมาก ๆ ค่ะ ในอินสตาแกรมมีแต่คนคอมเม้นท์มาว่า ชอบ ละครสนุก เดินเรื่องกระชับ ตัวละครแน่นมาก (ยิ้ม) โดยรวมคอมเมนท์ไปในทางดีค่ะ ส่วนของบัวแฟน ๆ จะบอกว่า เรามีพัฒนาการทางการแสดงที่ดีขึ้นมาก ก็หายเหนื่อยนะคะ เพราะถือว่าคาแรกเตอร์ที่บัวรับนั้นยากเหมือนกันเพราะต้องเล่นเป็นแฝด แล้วต้องปลอมตัวมาเป็นแฝดพี่ของตัวเองด้วย ต้องใช้สายตา ท่าทาง เพื่อให้คนดูแยกออกว่า คนไหนแฝดพี่ คนไหนแฝดน้องด้วย

ตอนนี้ถือว่าคุณเป็นนางเอกเต็มตัวของค่ายแล้ว?
ก็ต้องขอบคุณทางช่องที่ให้โอกาสค่ะ ถือเป็นเรื่องที่สองที่เป็นนางเอกเต็มตัว และพลิกคาแรกเตอร์ได้ลองเล่นเป็นแฝดด้วย ถือเป็นบทที่ยากอีกระดับ บัวเองก็ต้องพัฒนาฝีมือตัวเองอีกเยอะ ก็ต้องอาศัยทำการบ้าน ดูหนังเยอะขึ้นและเข้าถึงตัวละครให้มากที่สุด

คุณมีวิธีพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงอย่างไร?
อย่างเรื่องคุณแม่สวมรอย ซึ่งเป็นบทที่ยากและบัวไม่เคยเล่น ก็ต้องไปเรียนเพิ่มเติมทุกอย่าง เช่น เรียนคิวบู๊เพิ่ม เรียนดำนํ้า เรียนขี่มอเตอร์ไซด์ บัวรู้สึกว่าถ้าเราไม่รู้อะไร เราจะเข้าไม่ถึง ซึ่งมันต้องเรียนรู้เพิ่มเติม ถือเป็นวิธีที่บัวใช้พิสูจน์ฝีมือค่ะ ส่วนอนาคตวางแผนในวงการบันเทิงยังไง ก็คงแสดงละครทำงานในวงการเรื่อยๆค่ะ และอยากลองงานด้านอื่นดูด้วย เช่นเล่นหนัง เล่นมิวสิควิดีโอ อยากลองเก็บประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และอาจมีธุรกิจเป็นของตัวเองค่ะ

TEXT: PIYAWAN KANJANA
PHOTO : PAUL SARUN

cover fashion