THE FIRM BANGKOK @ SUKHUMVIT 33

THE FIRM BANGKOK @ SUKHUMVIT 33

ท่ามกลางกระแสดนตรีที่มาแรงอย่าง EDM ก็ยังมีดนตรีแนวทางเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องราตรีเช่นคุณไปแสวงหา THE FIRM BANGKOK เป็นอีกหนึ่งสถานที่ หากยังคงมองหาร้านบรรยากาศดี ๆ ไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง ในรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่าง

The Firm Bangkok ร้านอาหารกึ่งผับที่บนทำเลทองอย่างซอยสุขุมวิท 33 ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของผู้มาเยือนได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัว การสังสรรค์ร่วมกับมิตรสหาย หรือแม้แต่การวาดลวยลาย On The Floor เองก็ตามแต่ ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนอย่างชัดเจน โดยบริเวณชั้น 1-2 จะเป็นร้านอาหารกึ่งผับ ที่จะมีเคาท์เตอร์ บาร์ ให้บริการเครื่องดื่มโดยบาร์เทนเดอร์ฝีมือดี พร้อมด้วยดีเจที่จะมาขับกล่อมให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน ในขณะที่ชั้น 3 จะเป็นฟลอร์สำหรับขาแดนซ์ที่พรั่งพร้อมไปด้วยพื้นที่สำหรับออกสเต็ปการเต้น ควบคู่ไปกับบาร์เครื่องดื่มที่มีเสิร์ฟอย่างมากมาย ในขณะที่หากการสังสรรค์กับผองเพื่อนเป็นเป้าหมายหลักของคุณ ทางร้านก็จะมีโซนไพรเวทแบบส่วนตัวอยู่ที่ชั้น 4-5 ถัดไปเช่นกันครับ

สำหรับอาหารนั้น ด้วยความที่ The Firm Bangkok เป็นร้านอาหารกึ่งผับทำให้มีบริการเสิร์ฟอาหารตลอดคืน ทั้งแบบฟูลคอร์สหรือแม้แต่กับแกล้ม ของหวาน ทางร้านก็มีพร้อมให้บริการ ซึ่งอาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนผสมผสานกับความเป็นเอเชีย ทำให้รสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน เมนูแนะนำยอดนิยมก็ได้แก่ Crackers Hiso, Ninja Oysters, Brie Diospyros หรือจะเป็น Custom Burgers ที่เลือกส่วนผสมเองได้ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าลิ้มลองคู่ไปกับเครื่องดื่มเย็น ๆ เช่นกัน

เพราะฉะนั้นเรามาพูดถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ กันเลยดีกว่า ที่นี่มีบาร์พร้อมบาร์เทนเดอร์ที่สามารถตอบโจทย์ความเป็นตัวคุณในแต่ละคืนได้อย่างไม่ขัดเขินนอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกลิ้มลองวันนี้เราจะมาชิมซิกเนเจอร์ค็อกเทล ที่ต้องบอกเลยว่ามีความเป็นแบบอย่างเฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่นใดแน่นอน แก้วแรกเริ่มกันที่แบบเบสิกกันก่อนกับ The Firm’s Martini ที่ดื่มง่ายลื่นคอและสามารถประคองตัวเองไปได้จนถึงเช้า ด้วยส่วนผสมอย่าง Smirnoff Vodka ที่คุ้นเคยกันดีผสานเข้ากับความหอมของ Passion Fruit Juiceตัดรสชาติด้วยความคาวของ Egg White ตบท้ายด้วยความหวานแบบชุ่มคอด้วย Lime Juice เติมความเข้มข้นจาก Caramel อีกนิดหน่อย ทำให้แก้วนี้สามารถเข้าไปอยู่ในดวงใจได้อย่างไม่ยากเลย

ถัดมากับความหอมหวานสุดแสนอันตราย The Sweet Poison เพิ่มดีกรีขึ้นมาอีกนิด แต่ยังไม่ถือว่าเข้มข้นจนเกินไป ด้วย Bulleit Bourbon และ Coconut Rum ดื่มไม่ยากด้วยส่วนผสมจากผลไม้ที่ทำให้ได้ทั้งกลิ่นและรสชาตินุ่มละมุน Peach Schnapps, Orange Juice, Cranberry, Orange Bitters เป็นการรีเฟรชความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

และปิดท้ายกันด้วย O Captain! My Captain วลีเด็ดของภาพยนตร์เรื่อง Dead Poets Society เสมือนเป็นการดื่มเพื่อเป็นเกียรติแด่ผู้นำ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเต็มที่ไปกับมันหน่อย ด้วย Rum, Sweet Vermouth, Kaluha, Frangelico, Chocolate Bitters รสชาติจะติดเข้มนิดนึง ตัดด้วยความหวานอีกเล็กน้อย แก้วนี้คือที่สุดจริง ๆ ใครคอไม่แข็งแนะนำว่าไม่ควรห้าวไม่เก๋าก็ถอยไป!

ในพาร์ทของดนตรี ที่นี่ต้องบอกเลยว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ทางดนตรีของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะถือเป็นคลับฮิปฮอปสไตล์แห่งแรกที่เปิดและเล่นดนตรีแนวฮิปฮอปโดยเฉพาะในย่านนี้เลยทีเดียว ด้วยจุดเด่นของทางร้านที่จะเน้นไปที่การนำศิลปินฮิปฮอปตัวจริงมาสร้างสีสันให้กับนักท่องราตรีได้โยกย้ายกันอย่างเมามัน ทำให้ The Firm Bangkok ถูกยกย่องเป็น The Best Hiphop Club ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเลยทีเดียว

The Firm Bangkok เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ใช่แล้วครับตลอดทั้งวันเลย แต่ทว่าในส่วนของคลับตั้งแต่ชั้น 3 เป็นต้นไปจะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป โดยทางร้านจะมีอีเว้นต์ต่าง ๆ เพิ่มเติมความสนุกสนานให้กับผู้มาเยือนในแต่ละสัปดาห์แบบไม่ซํ้าความสนุก สามารถมาเยี่ยมเยียนได้โดยไม่จำเจแน่นอน เพราะฉะนั้นสามารถติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากทาง Facebook Fanpage: The Firm Bangkok เช็คคิว เช็คตารางให้พร้อม แล้วมาสนุกกัน!!

เริ่มต้นที่การเดินทางไปที่ร้านก่อนเลยครับ การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS จะสะดวกที่สุด ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ทางฝั่งห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ เดินย้อนมาถึงซอยสุขุมวิท 33เข้าซอยไปประมาณ 150 เมตร ก็จะพบร้าน THE FIRM BANGKOK อยู่ด้านขวามือ

*เนื่องจากร้านอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 33 ซึ่งมีพื้นที่จำกัด ทางร้านจึงมีบริการขับรถลูกค้าไปหาที่จอดให้อีกด้วย

TEXT : Surasak S.
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

nite out