DADDY G’S SMOKE & BREW @ ONYX HOTEL BANGKOK

DADDY G’S SMOKE & BREW @ ONYX HOTEL BANGKOK

กรุ่นอายเนื้อรมควันเพื่อชาวบีฟเลิฟเว่อร์
เทคนิคการประกอบอาหารมีหลากหลายวิธี การรมควันคือหนึ่งวิธีที่มีความโดดเด่นในการที่ช่วยจะทำให้เนื้อสัตว์ที่ถูกนำไปรมควันมีกลิ่นหอม คงความฉํ่าของเนื้อ เพื่อคงรูปลักษณ์ของเนื้อสัตว์นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี และยังถือเป็นการถนอมอาหารอีกวิธีหนึ่งด้วย

DELICIOUSDaddy G’s Smoke & Brew เป็นห้องอาหารในสไตล์อเมริกันฟิวชั่น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูรมควัน การคัดสรรและการบ่มเนื้อ พร้อมทั้งการเพิ่มรสชาติด้วยเทคนิคพิเศษ การ Dry Aging ที่กำลังได้รับความนิยม อีกทั้งยังเป็นสวรรค์ของนักดื่มเบียร์ เพราะที่นี่มีเบียร์สดให้เลือกกว่า 17 แทป ทั้งคราฟท์นานาชาติและคราฟท์ไทย

เมนูรมควันอันเลื่องชื่อของที่นี่ คัดสรรเนื้อพิเศษจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคเนื้อวากิว จังหวัดสุรินทร์ นำมาปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษและเกลือ Sea Salt รมควันในอุณหภูมิตํ่าเป็นเวลา 18 ชั่วโมงด้วยไม้ชนิดพิเศษ ทำให้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ที่นี่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล โดยมีการนำโครงสร้างของสถาปัตยกรรมในยุกต์ 1950 มาประยุกต์ตกแต่งเพิ่มเติมให้มีความร่วมสมัย ผสานเข้ากับกลิ่นอายความคลาสสิกในแบบฉบับตะวันตก เลือกวัสดุตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย แฝงความเท่จากไม้ อิฐ และเหล็ก และเพิ่มความเก๋ด้วยหลอดไฟเอดิสันวินเทจแสงสีส้มให้บริการทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์

เมนูแนะนำได้แก่ Smoked Sai Yang นำไส้ไปย่างก่อนแล้วจึงนำไปรมควัน เป็นเมนูฟิวชั่นที่นำเครื่องในมารมควัน ทำให้เนื้อไม่แห้งมีความนุ่มฉํ่านํ้าอยู่ด้านใน เคี้ยวง่ายคงรสชาติและคงรูปลักษณ์ Smoked Beef Tongue ลิ้นวัว (ส่วนที่นุ่มเป็นพิเศษ) นำไปรมควัน เสิร์ฟคู่มากับนํ้าจิ้มแจ่ว มีเครื่องเคียงเป็นแตงกวาดอง กระเทียมโทน และเลมอน Pan Fried Salmon เนื้อปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ย่างบนกระทะให้พอหนังเกรียมเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับมันบด ความโดดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ความหวาน สด และฉํ่าอย่างเป็นธรรมชาติของเนื้อปลาและลาบสองทวีป เมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยนอร์เวย์ จัดเสิร์ฟลาบแซลมอนจากนอร์เวย์ และลาบกุ้งจากไทย ปรุงรสด้วยความจัดจ้านให้เอกลักษณ์รสชาติอาหารไทยอย่างเต็มเปี่ยม

COMBIG DADDY G’S PLATTER
เป็นเมนูชุดใหญ่ที่รวมเอาซี่โครงเนื้อไทยวากิวรมควัน ซี่โครงหมูราดซอสบาร์บีคิว เสือร้องไห้ หมูฉีก (นำเนื้อส่วนหัวไหล่มารมควันแล้วนำไปฉีก) ไส้กรอกหมูรมควัน และปีกไก่ราดซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งทอดและเครื่องเคียงอย่างแตงกวาดอง กระเทียมโทนสลัดผักโคลสลอว์ ถั่วเบคบีน

ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ในโรงแรม ONYX HOTEL BANGKOK ซอยพระราม 9 ซอย 53 เมื่อเลี้ยวเข้าซอยประมาณ 260 เมตร โรงแรมจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือ
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 24.00 น. (สำหรับเมนูรมควันเริ่มเสิร์ฟเวลา 17.00 น.)

TEl : 0-2118-3422, 09-3059-2713 หรือ 06-3231-2411
FB : DADDY G’S SMOKE & BREW
WWW.ONYXHOTELBANGKOK.COM

TEXT : Natat & N. Intra
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

delicious