แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

ถือเป็นนางเอกที่น่าจับตามอง ทั้งพัฒนาการด้านการแสดงหรือแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัว หลังจากเปิดตัวคบหากับหนุ่ม พีช พชร นักแสดงวัยรุ่นสุดไฮโซ เมื่อปีที่แล้ว MiX ได้มีโอกาสต้อนรับเธอในฉบับครบรอบ 10 ปีเต็ม ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญที่วันนี้เธอกลับมาขึ้นปกให้เราอีกครั้งในเดือนเดียวกัน และถือเป็นตัวแทนผู้หญิงในการเป็นกระบอกเสียงในเรื่องการยุติความรุนแรงกับแคมเปญ Zonta Say No ซึ่งเธอถือว่าเป็นเกียรติกับตัวเธอเองเช่นกัน

Zonta Say No

เมื่อปีที่แล้ว MiX MAGAZINE มีโอกาสต้อนรับคุณในฐานะนางแบบปกเล่มครบรอบ 10 ปี?
ใช่ค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติอีกครั้งที่ได้มาขึ้นปก MiX Magazine ปีนึงผ่านไปไวมาก และแพทก็รู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้ชีวิต ที่เราได้เจออะไรใหม่ ๆ ทุกวัน ทั้งอุปสรรค หรือทั้งความสุขและความทุกข์ ส่วนเล่มนี้ก็ยินดีมากที่ MiX เชิญแพทมาถ่ายแฟชั่นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการรณรงค์ให้หยุดการทำร้ายผู้หญิงและคนที่อ่อนแอกว่า รู้สึกดีที่เป็นตัวแทนที่ทำให้คนหันมาใส่ใจปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมทุกวันนี้ค่ะ

Zonta Say No

คุณบอกว่าคอนเซ็ปต์เล่มนี้ถือว่าท้าทายมาก?
ค่ะ และทีมงานทุกท่านตีโจทย์ออกมาได้ดีมาก เล่มนี้ทาง MiX ร่วมกับสโมสรซอนต้า ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ช่วยเหลือทางด้านสิทธิของสตรี จัดทำสกู๊ปสำหรับ แคมเปญ Zonta Says No ยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง และถึงแม้ว่า MiX จะเป็นนิตยสารสำหรับผู้ชายแต่ก็ตระหนักถึงความสำคัญตรงนี้ ในทางแฟชั่นทีมงานจึงถ่ายทอดออกมาสามรูปแบบ หนึ่งคือสื่อออกมาให้เห็นการโดนทำร้ายของผู้หญิง เราก็จะใช้สัญลักษณ์รอยเปื้อน จากคราบลิปสติก สองก็คือช่วงที่ฟื้นฟู และสามคือกลับมามีชีวิตที่แข็งแรงอีกครั้ง ก็จะมีสัญลักษณ์เช่น นก ที่แสดงถึงความเป็นอิสระ แพทเชื่อว่าสิ่งที่แฟชั่นต้องการจะถ่ายทอด ถ้าคนที่ได้อ่านเรื่องราวจะรู้สึกได้ว่า ไม่ว่าคุณจะผ่านเรื่องราวเลวร้ายอะไรมา คุณก็จะสามารถผ่านมันไปได้

Zonta Say No

คุณกำลังจะมีผลงานอะไรให้แฟน ๆ หายคิดถึงบ้าง?
เร็ว ๆ นี้จะมีละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าค่ะ เป็นละครคอเมดี้-ดราม่า เล่าเรื่องของคุณหนู ไฮโซ ขี้วีน ขี้เหวี่ยงทำอะไรไม่เป็น แต่วันหนึ่งครอบครัวถังแตก เลยต้องมาทำงานเป็นแอร์โฮสเตส ก็จะมีเรื่องราวสนุก ๆ บนเครื่อง เจอพระเอก เจอเพื่อนที่คอยจิกกัด เป็นละครสนุกสนานค่ะ ส่วนปีหน้าก็จะมีเปิดกล้องละครอีกค่ะ

Zonta Say No

หลัง ๆ มานี้ นางเอกหลายคน ฉีกคาแรกเตอร์เล่นบทที่หลากหลายขึ้น คุณอยากลองเปลี่ยนบทบาทบ้างมั๊ย?
อยากเปลี่ยนเหมือนกันนะคะ อยากลองเปลี่ยนบทไปเรื่อย ๆ แต่แพทก็ถือว่าโชคดีที่ทางผู้ใหญ่ให้เราเปลี่ยนบทบาทตลอด แต่ก็อยากลองบทที่ท้าทายเหมือนคนมีปมในใจบางอย่าง อยากที่จะใช้ความคิดที่ลึกที่เราไม่เคยได้ใช้ในชีวิตปกติค่ะ อยากลองดู

Zonta Say No

ได้ข่าวว่าช่วงนี้เรียนหนัก คงยังไม่ทิ้งวงการง่าย ๆ ใช่มั้ย?
ใช่ค่ะ เพราะปีสี่แล้ว และงานกลุ่มก็เยอะมาก ก็มีขอคุณแม่ไว้ว่า ขอเรียนเป็นหลัก แต่โชคดีว่าแพททำแบบนี้มาตลอดตั้งแต่เข้าวงการ เลยรู้สึกเริ่มคุ้นชินกับการถ่ายละครไปด้วย เรียนไปด้วย แต่ยังไงก็ไม่ทิ้งวงการแน่นอนค่ะ ปีหน้าก็จะเริ่มรับละครได้ เพราะเรียนน้อยลงแล้ว แต่ปีนี้ก็มีขอผู้ใหญ่ไว้ว่า ขอมุ่งเรื่องเรียนเป็นหลัก เลยอาจจะเห็นแพทหายไปบ้าง

Zonta Say No

คุณมีการวางแผนในวงการบันเทิงไว้อย่างไรบ้าง?
คือถ้าแผนแบบจริงจัง แพทจะไม่มีนะคะ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ตัวเองคือ เรารักในการแสดงและจะรับผิดชอบหน้าที่ที่ได้รับให้ดีที่สุด แต่ถ้าวันไหนที่มันจะสิ้นสุด หรือหมดเวลา แพทก็มีความสุขนะคะ เพราะถือว่าเราทำหน้าที่ ทำสิ่งที่รักอย่างดีที่สุดแล้ว

ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง?
ก็ดีค่ะ ใช้ได้ มีความสุขดีค่ะ (ยิ้ม)

Zonta Say No

เมื่อปีที่แล้ว มีคำถามนึงที่เราถามคุณว่า อีก 10 ปีคุณคิดว่าจะกำลังทำอะไรอยู่ คำตอบนั้นยังเหมือนเดิมอยู่มั้ย?
แพทจำได้น่าจะตอบว่า คงไปเรียนเมืองนอกและมีครอบครัวที่สมบูรณ์ อบอุ่น ความคิดนั้นก็ยังไม่เปลี่ยนนะคะ อย่างเมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่า เราเป็นคนไม่มีแผน ไม่เห็นจำเป็นต้องวางแผนอะไรให้ชีวิตเลย แต่พอเริ่มโตขึ้น เราก็จะมีเป้าหมายบางอย่างที่จะทำให้ได้ อย่างเรื่องเรียนต่อ ก็ยังเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมอาจจะเป็นเรื่องของการทำธุรกิจ แม้ตอนนี้อาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดแต่ชีวิตก็จะมองเห็นเป้าหมายตรงนี้เพิ่มขึ้นค่ะ

Zonta Say No

Zonta Say No

Zonta Say No

Zonta Say No

Zonta Say No

 

Zonta Say No

Zonta Say No

Zonta Say No

ตัวแทนผู้หญิงในการเป็นกระบอกเสียงในเรื่องการยุติความรุนแรงกับแคมเปญ Zonta Say No