Keep it casual

Keep it casual

คาเฟ่น่ารัก ๆ ย่านพัฒนาการแห่งนี้ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากปิดปรับปรุงไปหนึ่งปีเต็ม ครั้งนี้ทางร้านกลับมาในสไตล์เรียบง่าย บรรยากาศน่ารัก ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นหน่อย ๆ เน้นสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนมานั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารบ้านเพื่อนยังไงอย่างงั้น

ความน่ารักของร้านนี้อยู่ที่การตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างผนังปูนลายอิฐสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน ถูกแต่งแต้มไปด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ เต็มผนัง  แถมยังนำดอกไม้แห้งมาประดับไว้ตรงหน้าเคาน์เตอร์ ชวนมองเป็นไหน ๆ หรือมุมเคาน์เตอร์บาร์ตรงกระจกใสบานใหญ่ก็ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวร้าน ทั้งยังสามารถชมวิวนอกร้านได้อย่างเต็มตา 

ขนมหวานของที่นี่เป็นเค้กโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นที่เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าเป็นส่วนใหญ่ เพราะเจ้าของร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอน มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ แนะนำให้ลอง Mango Cheesecake ชีสเค้กมะม่วงหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ อร่อยกรุบกริบด้วยเนื้อมะม่วงสุก

ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ นอกจากจะเสิร์ฟกาแฟเข้มข้นแล้ว ยังมีเมนูไม่เหมือนใครที่นำกาแฟมาผสมกับรสอื่น ๆ อย่าง Fizzy Blizzy อเมริกาโน่ผสมโซดา ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากน้ำเลมอนและสับปะรด สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟก็มี Yellow Submarine สปาร์คกลิ้งสีเหลืองสดที่ใช้เสาวรสเปรี้ยวจี๊ดเป็นส่วนผสมหลัก หรือ Lavender Soda สดชื่นกระปรี้กระเปร่าด้วยโซดากลิ่นลาแวนเดอร์ผสมลิ้นจี่และน้ำมะนาว

นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวทานง่ายสำหรับมือกลางวันในราคาย่อมเยา เพียงแค่คุณทำตัวตามสบาย ปล่อยสมองและหัวใจไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย ได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟและขนมหวานเตะจมูก อย่ารอช้า ผลักประตูเข้ามาพักผ่อนที่ร้าน Casual Cake กันดีกว่า  

HOW TO GO?

•    จากแยกพัฒนาการมาทางสำนักงานเขตสวนหลวง ผ่านทางเข้าโรงพยาบาลวิภาราม ตรงไปผ่านซอยพัฒนาการ 53 จะเห็นสถานีตำรวจชุมชน ถัดไปร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เยื้องกับปั๊มน้ำมัน ปตท.
•    เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. โทร. 086-503-3500 หรือ www.facebook.com/casualcakecafe 

 

ทำตัวตามสบาย @Casual Cake