FORD RENGER FX4

FORD RENGER FX4

“ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มนักออกแบบไฟแรง ด้วยการออกแบบกระจังหน้าแบบใหม่และเส้นสายกราฟฟิกที่โดดเด่น เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของสมรรถนะความแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ และยังเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย” นิค เอเทอโรวิค ผู้จัดการด้านการออกแบบ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก

ฟอร์ด เรนเจอร์ สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการรถกระบะทั่วโลก โดยการผสานเทคโนโลยีชาญฉลาดเข้ากับสุดยอดสมรรถนะในฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ ในสไตล์ที่แกร่งดุดัน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งระดับพรีเมี่ยม เพื่อเสริมภาพลักษณ์ความแกร่ง กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ อัลลอยใหม่ สีดำขนาด 18 นิ้ว สปอร์ตบาร์ และเส้นสายกราฟฟิกอันเป็นเอกลักษณ์ ภายในออกแบบด้วยโทนสีเข้ม เบาะหนังสีดำดีไซน์พิเศษ พร้อมโลโก้ FX4 เพิ่มความสปอร์ตให้บรรยากาศภายในห้องโดยสาร 

MiX MAGAZINE ได้ทำการยืมรถฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มาทดลองขับขี่บนถนนในกรุงเทพฯ โดยได้ทดลองทั้งเส้นทางปกติที่รถติดพอสมควรและเส้นทางที่สามารถทำความเร็วได้ เริ่มจากที่ออฟฟิศ MiX MAGAZINE เข้าสู่ถนนเจริญนครตัดเข้าถนนสาทรในช่วงบ่าย ก่อนจะขับขึ้นทางด่วนเพื่อลองเส้นทางยาว ๆ ที่พอทำความเร็วได้เพื่อทดสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ ช่วงล่าง และเบรก

ความต่างจากรุ่นก่อน สิ่งแรกเลยคือกระจังหน้าแบบใหม่ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยลวดลายตะแกรงที่สอดรับกับรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูอันแข็งแกร่ง สะท้อนให้เห็นถึงสุดยอดขุมพลัง และสมรรถนะการขับขี่ พร้อมเส้นสายกราฟฟิก
ที่ดุดันเป็นจุดนำสายตาสู่ฝากระโปรงอันทรงพลัง ที่บรรจุเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค ขนาด 2.2 ลิตร เพื่อมอบพละกำลัง 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร และกรอบไฟตัดหมอกสีดำสนิทที่ช่วยเน้นด้านหน้าตัวรถให้ดูงามสง่า

ด้านข้างของตัวรถเพิ่มเส้นสาย เพื่อบ่งบอกประสิทธิภาพและสมรรถนะของฟอร์ด เรนเจอร์ และยังสร้างความแตกต่างของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ จากรุ่นอื่น ๆ ด้วยสติ๊กเกอร์โลโก้ FX4 เสริมด้วยความดุดันของล้ออัลลอยใหม่ สีดำสตาร์ค เกรย์ (Stark Grey) ขนาด 18 นิ้ว และสปอร์ตบาร์สีดำที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างลงตัว ส่วนฝาท้ายของตัวรถ เพิ่มดีไซน์ด้วยสติ๊กเกอร์สีดำด้าน พร้อมฉลุชื่อรุ่นเรนเจอร์ โดยจะเห็นเป็นสีของตัวรถ

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ ยังเชื่อมโยงไปยังห้องโดยสาร ด้วยการใช้โทนสีเข้ม เพื่อมอบความรู้สึกดุดัน ส่วนโลโก้ FX4 ลายนูนบนเบาะหนังสีดำ ช่วยมอบความรู้สึกประณีตและสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มากยิ่งขึ้น แถมมาพร้อมสัญญาณเซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหลัง (Rear Park Assist) ที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางและส่งเสียงเตือน เมื่อรถยนต์เข้าใกล้สิ่งกีดขวางที่ความเร็วต่ำขณะทำการจอด

เมื่อขึ้นทางด่วนผมดิ่งไปเส้นตัดเข้ามอเตอร์เวย์ทางพระรามเก้า โดยขับไปจนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ น้ำหนักพวงมาลัยค่อนข้างดี ไม่เบาและไม่หนักจนเกินไป เข้าโค้งได้ดี ช่วงล่างเกาะถนน ระบบเบรกหยุดได้อย่างมั่นใจ ทีมวิศวกรฟอร์ดได้พัฒนาช่วงล่าง เพื่อเพิ่มสะดวกสบายและการขับขี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ โดยใช้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPAS) ที่มอบการควบคุมที่แม่นยำให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและมั่นใจ ระบบพวงมาลัยไฟฟ้านี้ ช่วยให้การควบคุมพวงมาลัยเมื่อขับขี่ที่ความเร็วต่ำมีความเบาและควบคุมได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น เวลาจอดรถ ในขณะเดียวกัน ก็ยังสามารถมอบการควบคุมได้อย่างแม่นยำเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงขึ้น โดยระบบดังกล่าวจะทำการช่วยเหลือแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ ขึ้นอยู่กับความเร็วของรถ 
มุมการหมุนของพวงมาลัย การควบคุมแรงขณะเข้าโค้ง รวมถึงการเหยียบคันเร่งและเบรค

ทำให้การขับขี่ทางไกลรู้สึกเพลิดเพลินกับสมรรถนะอันทรงพลังที่โดดเด่นของฟอร์ด เรนเจอร์ ในรุ่นนี้สามารถในลุยน้ำลึกถึง 800 มิลลิเมตร ความสูงจากใต้ท้องรถที่ 230 มิลลิเมตร เสียดายที่เราไม่มีเส้นทางผจญภัยให้ได้ทดลอง จะมีก็เพียงห่าฝนที่ตกกระหน่ำในช่วงขากลับ ได้ลุยน้ำรอระบายเพียงนิดหน่อยเท่านั้น จุดเด่นอีกอย่างที่ทางฟอร์ดชูขึ้นมาคือความสามารถในการลากจูงถึง 3,500  กิโลกรัม พร้อมสมรรถนะในการบรรทุกสิ่งของที่เหนือชั้น เรียกว่าขับขี่ก็นุ่มนวลแถมบรรทุกของได้มั่นใจ 

แน่นอนครับนอกจากความหรูหราของเบาะหนังและคอนโซลที่สวยงามแล้ว ยังได้รับการอัพเกรดระบบการสั่งงานด้วยเสียงรุ่นล่าสุดของฟอร์ด เป็นระบบ SYNC 3 สามารถรองรับแอพพลิเคชั่น Apple Car Play และ Siri Eyes Free สำหรับไอโฟน รวมถึง Android Auto ในมือถือที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ ด้านสุนทรียะระหว่างการขับขี่ก็มีเครื่องเสียงมาพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และ Bluetooth เพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้ตลอดการเดินทาง  

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มีให้เลือก 4 สี คือสีขาว คูล ไวท์ (Cool White) สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิก (Aluminum Metallic) สีเทา เมเทอร์ เกรย์ (Meteor Grey) และสีดำ เจ็ท แบล็ค (Jet Black) จับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ครับ ราคาไม่แรงรับรองความคุ้ม! 

Ford Motor Company

บริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์และการสัญจร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน  ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คน และมีโรงงาน 67 แห่งทั่วโลก โดยธุรกิจหลักของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด การให้บริการด้านการเงิน และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และ แบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู  ในขณะเดียวกัน บริษัทมีความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจในการเดินหน้าแผนการสัญจรอัจฉริยะเพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านการเชื่อมต่อ การสัญจร การควบคุมรถยนต์แบบไร้ผู้ขับขี่ การมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า รวมไปถึงการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล

Extra Stronger