Spec Bar

Spec Bar

ถ้าพูดถึงสถานที่แฮงก์เอาท์ย่านเอกมัย หลาย ๆ คนคงนึกถึงร้านดังในตำนานทั้งหลายได้อย่างไม่ยากนัก แต่บรรยากาศร้านส่วนมากจะออกไปทางสมัยใหม่หน่อย ถ้าหากว่าอยากได้บรรยากาศแบบ Retro ย้อนยุคนิด ๆ แนะนำว่าต้องที่นี่เลย ที่จะพาคุณย้อนวัยไปหาอดีต ร้าน Spec Bar

จากกระแสที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้อย่าง 90’s Kid หรือย้อนวันวานกลับไปสู่ยุค 90’s อีกครั้ง เป็นจุดกำเนิดเริ่มต้นของ Spec Bar แห่งนี้ ด้วยการตกแต่งองค์ประกอบของร้านที่เป็นเสมือนกับโรงหนังสมัยเก่าก่อน รวมถึงสีที่เป็นโทนไม้ให้ความรู้สึกเหมือนเรามาย้อนวันวานเคล้าเสียงดนตรีขับกล่อมเพลง Retro ก็ทำให้รู้สึกหวนถึงอดีตได้อย่างจับใจ และด้วยความที่ย่านทำเลของร้านอยู่ระหว่างเอกมัยและทองหล่อ แต่กลุ่มเป้าหมายของร้าน Spec Bar นั้นค่อนข้างชัดเจนว่าเน้นให้ความบันเทิงไปที่คนวัยทำงานอายุประมาณ 25 ปีขึ้นไป เพื่อที่จะได้ตอบสนองต่อความรู้สึกร่วมในวัยเด็กร่วมกันกับเพื่อนร่วมแก๊ง รวมไปถึงจากบรรยากาศทางร้านอีกด้วย 

กิมมิคของร้านก็จะเป็นการใช้ฟังก์ชั่นของป้ายโรงหนังที่อยู่หน้าร้าน เนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามงานอีเว้นท์หรือสำหรับคนพิเศษมาในวันนั้นได้ เช่น วันเกิด ก็สามารถขึ้นป้ายให้เขาได้ว่าวันนี้เป็นอีเว้นท์ของใคร ที่ให้ความรู้สึกเหมือนในวันนั้น ๆ 
คุณเป็นเจ้าของงาน เสมือนเป็นโรงหนังที่ฉายเรื่องราวชีวิตคุณ ให้ผู้คนที่มารับชมได้เข้ามาทำความรู้จักตัวตนกันมากขึ้น นอกจากนี้ร้าน Spec Bar ก็ยังมีอีเว้นท์ในอนาคตที่จะจัดเป็น Movie Night ที่จะคัดสรรหนังที่น่าสนใจมาเปิด เพื่อให้กลุ่มคนที่ชอบดูหนังมาสังสรรค์ มานั่งพูดคุยกันเกี่ยวกับหนังที่ตัวเองชอบ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างคอมมูนิตี้แบบย่อม ๆ สไตล์ Retro ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว 

อาหารจะเน้นไปในทางอาหารไทย-อีสาน ต้อนรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยเมนูอย่าง ไก่ห่อใบเตย แกงเขียวหวาน ส้มตำปูม้า ที่มีกิมมิคเป็นน้องปูตัวน้อยจัดมาประดับจาน ฯลฯ

ครบครันด้วยเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ อาทิ เบียร์ วิสกี้ หรือค็อกเทล ม็อกเทลก็มีให้ได้ลิ้มชิมรสกันครับ ค็อกเทลซิกเนเจอร์ของที่นี่จะมีอยู่ 2 ตัวด้วยกัน แก้วแรกสีแดงสดใสชื่อว่า ALL RED ส่วนผสมหอมหวานลงตัวระหว่างเหล้าบ๊วยและ Liqueur สตรอว์เบอร์รี่ รสชาติจะออกหวาน ๆ ดื่มง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอะไรหวาน ๆ ครับ ถัดมาแก้วสีฟ้าสดใสไม่แพ้กัน กับ ALL BLUE ที่มีส่วนผสมของบลูฮาวาย เหล้าไวท์รัม และมาลิบู รสชาติจะเป็นสไตล์ฮาวาย ๆ ออกแนวนั่งจิบริมชายหาด ที่ถ้ารสชาติยังไม่ถูกปากสามารถเติมมะนาวหรือเกลือลงไปเพื่อกลั้วคอได้อีกด้วย เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศย้อนยุค รับรองได้เลยว่าหมดแก้วไม่รู้ตัวจริง ๆ

ทางร้านเน้นเพลงแนว Retro ย้อนยุค แน่นอนว่าวงดนตรีก็จะเล่นแนว Retro เหมือนกัน วงดนตรีจะเริ่มแสดงเวลา 21.00 น.-00.00 น. ร้านเปิดตั้งแต่หกโมงเย็นเป็นต้นไปครับ วัยรุ่นยุค 90’s ห้ามพลาด! 

HOW TO GO?

จากรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 63 เข้ามาในซอยจนผ่านเอกมัยซอย 13 แล้ว สังเกตอาคาร ACMEN Kitchen Arena ทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้ามาก็จะเจอร้าน Spec Bar อยู่ระหว่างเอกมัยซอย 13 และ 15

@Ekamai