เมื่อนักกีฬา

เมื่อนักกีฬา

ช่วงที่ผ่านมาในวงการกีฬาไทยบ้านเราคึกคัก คึกครื้นเป็นพิเศษ เพราะมีการเปิดตัวบรรดาแฟน ๆ ของนักกีฬาขวัญใจคนทั้งประเทศ 

คู่ที่ฮือฮาที่สุด ก็เป็นคู่ พี่เมย์ กับ น้องเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “เมสซีเจ” กับสาว “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร ที่อายุห่างกันถึง 12 ปี ด้านพ่อแม่ฝ่ายชายออกมาบอกว่า เป็นห่วงลูกชาย ถ้าลูกรักใครชอบใครก็ไม่ว่า แต่ขออย่าให้มีผลกระทบต่อฟอร์มการเล่น เจ ต้องเก่งกว่านี้ 

ส่วนอีกคู่เป็นคู่หวานน้ำตาลเรียกพี่ มิก้า ชูนวลศรี กองหลังทีมชาติไทย และ เทย่า โรเจอร์ ที่โชว์ความหวานผ่านอินสตราแกรม ส่วน เอ็ม สุทธินันท์ นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทย ตอนนี้ก็ซุ่มคบกับนักร้อง เนย ซินญอริต้า ด้านนักแสดงสาว “ปุ๊กลุก” ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มีข่าวว่ากำลังสานสัมพันธ์รักกับนักเตะ “เลสเตอร์ ซิตี้” ทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีก อย่าง แดนนี่ ซิมป์สัน

การเปิดตัวว่ามีแฟนในวงการบันเทิงเนี่ย ก็เป็นเรื่องที่หลายคนเป็นห่วง ว่าเรื่องนอกสนามจะมารบกวนฟอร์มการเล่นในสนามหรือเปล่า บางคนก็ว่าอาจจะมีผลเรื่องของสมาธิ และแน่นอน ถ้ามีชื่อเสียงมาก ก็จะเป็นที่สนใจ ไปไหนมาไหนสื่อก็จะจับตามองเป็นพิเศษ ยิ่งถ้ามีแฟน หรือคู่รักในวงการบันเทิงแล้วด้วยยิ่งไปกันใหญ่

ขณะที่คู่รักนักกีฬาต่างประเทศพวกเขาเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว นักกีฬาระดับโลกที่ต้องมาคบกับซุปตาร์ในวงการบันเทิงคู่ที่ถือได้ว่าเป็นคู่ฮอตและยังคงฮอตต่อเนื่อง ก็คือคู่ของ เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม ที่สมัยคบกันแรก ๆ มีกระแสฮือฮาที่สุด เพราะตอนนั้นพี่เบคก็เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่ง ค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดชื่อเสียงของมิดฟิลด์รูปหล่อขจรขจายไปทั่วสารทิศ และในช่วงนี้เองที่เขาเริ่มพบรักกับ วิคตอเรีย อดัมส์ นักร้องนำของสไปซ์เกิร์ล เกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดในยุคนั้น 

คู่นี้ก็เป็นบทพิสูจน์ว่า  แม้นักกีฬาจะคบซุปตาร์  ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการเล่น บ้านนี้เป็นบ้านที่น่ารักครอบครัวหนึ่ง ล่าสุดเจ๊ วิค และ พ่อเบค เตรียมมีทายาทเพิ่มหลังจากที่หาคนอุ้มบุญได้แล้วหลังจากตอนนี้มีทายาท 4 คน แต่ด้วยอายุ 40 กว่า ๆ ของพอช เลยทำให้เธอต้องหาคนอุ้มบุญให้และน่าจะมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้ 

ส่วนอีกคู่ คือ ชาคีร่า และ เคราร์ด ปิเก้ ซึ่งทั้งสองพบกันระหว่างการถ่ายทำมิวสิก วีดีโอเพลง “วาก้า วาก้า” หลังจากจบศึกเวิลด์ คัพ 2010 ที่แอฟริกาใต้ ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบกัน ซึ่งช่วงแรก ๆ ต้องปิดเป็นความลับ แต่ไป ๆ มา ๆ ทั้งคู่ก็ยอมเปิดตัว แต่ในช่วงนั้น มีข่าวว่า อิทธิพลของชากีร่าส่งผลต่อฟอร์มการเตะของปิเก้ในสนาม และชากีร่า เป็นจุดเบี่ยงเบนความสนใจ ทำให้เขาไม่มีสมาธิ 

แต่ตัวปิเก้ เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ฟอร์มการเล่นในสนามของเขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างแน่นอน” หลังจากแต่งงาน ทั้งคู่มีลูกชายที่น่ารัก 2 คนภาพที่เราจะพบเห็นกันอยู่เป็นบ่อย ๆ คือภาพของชากีร่าพา ลูก ๆ ไปเชียร์พ่อที่สนามฟุตบอล และแถมเด็ก ๆ ยังมีแววว่าจะเป็นนักฟุตบอลแบบเดียวกับพ่ออีกด้วย 

นักร้องสาว เจสซิก้า ซิมสัน ที่สเปกของเธอคือนักกีฬา ปรากฏว่าเธอเคยคบกับ โทนี่ โรโม่ นักอเมริกันฟุตบอลควอเตอร์แบคคนดังของดัลลัสคาวบอย ปรากฏว่า แฟน ๆ กีฬาต่อต้านอย่างหนัก เพราะช่วงที่คบกันฝ่ายชายฟอร์มตกอย่างหนัก และในที่สุดก็ต้องเลิกราไป 

ก็น่าลำบากใจเพราะความรักกลับไม่ใช่เรื่องแค่คนสองคน แต่เมื่อเปิดตัวต่อสาธารณะแล้วก็มีปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มเติมมา ทั้งกระแส จากแฟน ๆ และการติดตามชีวิตอย่างใกล้ชิดของสื่อมวลชน เป็นเรื่องที่ปฏิเสธได้ยาก เพราะเรื่องนอกสนาม อาจจะส่งผลโดยตรงต่อฟอร์มและสมาธิในสนาม การวางตัวของคนทั้งคู่เป็นสิ่งสำคัญ ไม่มากไปและไม่น้อยไป แล้วชีวิตก็จะมีความสุขแบบแฮปปี้เอนดิ้ง 

 

มีความรัก...