Pimtong  Washirakom

Pimtong Washirakom

หลายคนอาจจะติดภาพความเป็นนางร้ายของเธอไปแล้ว หลังจากเป็นนางร้ายขาประจำ แต่หารู้ไม่ว่าเบื้องหลังความร้ายของเธอนั้น เต็มไปด้วยความใสซื่อ และไร้เดียงสามาก ๆ อาจจะเรียกได้ว่าตัวจริงกับในละคร แทบจะเป็นคนละคนกันเลยทีเดียว กับนางร้ายหน้าสวย “พิมพ์ทอง วชิราคม”

“สวัสดีค่ะ ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม อายุ 23 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Stamford International University คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์และการโฆษณาค่ะ ผลงานที่ผ่านมาก็มีละครเรื่อง บุษบาเร่ฝัน ปดิวรัดา แก้วตาหวานใจ รอยฝันตะวันเดือด คุณชายรัชชานนท์ แล้วก็เรื่อง หลานสาวนายพล เริ่มเข้าวงการจากการเป็นพิธีกรค่ะ ตอนแรกก็ไปแคสติ้งพิธีกรกับทางช่อง 3 แล้วทีนี้ทางผู้ใหญ่เห็นแววว่าเราพูดภาษาไทยชัด อ่านคล่อง บุคลิกดี ก็เลยมีโอกาสได้เทสต์พิธีกร จากนั้นก็เลยได้เป็นพิธีกรแจ้งรายการของช่อง 3 คือพิธีกรที่คอยแจ้งบอกว่ารายการต่อไปคือรายการอะไร (พูดคั่นก่อนเข้ารายการ) ทำอยู่ 1 ปีได้ ก็มาได้เรียนการแสดงกับทางช่อง 3 นี่แหละค่ะ แล้วก็เลยได้มีผลงานการแสดงมาให้ผู้ชมได้ชมกันจนทุกวันนี้

“จากผลงานหลากหลายที่ดาวได้ทำงานมา ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกรหรืองานแสดงก็ต้องใช้สมาธิเหมือนกัน อาจจะมีงานพิธีกรที่จะต้องใช้สมาธิมากกว่า ใช้ความจำมากกว่า เพราะเราต้องจำทุกประโยค เว้นวรรคต้องถูก ร.เรือ ล.ลิง ให้ชัดเจน คล้าย ๆ กันกับงานแสดงค่ะ เวลาที่อ่านบทก็ต้องจำเพียงแต่เราใช้ความเข้าใจกับบทก่อน แล้วค่อยท่องจำบทแต่ละไดอาล็อก ว่าความรู้สึกของตัวละครเป็นแบบไหน ยังไง แล้วก็ตีความผสมผสานให้ออกมาได้ความรู้สึกของการแสดงค่ะ คือต้องตามสคริปต์เหมือน ๆ กัน 
แต่การแสดงนั้นเราจะต้องเน้นฟิลลิ่ง ความรู้สึกเข้าไปด้วยค่ะ 

“ผลงานตอนนี้มีซีรีส์  Club  Friday  ค่ะ  ตอน  Home  ออกอากาศอยู่ทางช่องGMM 25 กำลังเข้มข้นเลย  ในเรื่องดาวจะแสดงเป็น  ขวัญค่ะ  ซึ่งจริง  ๆ  แล้วเนี่ย ขวัญมีแฟนอยู่แล้ว แต่ว่ามาเจอกับพี่บีที่เป็นสจ๊วต ขวัญเรียนจบปุ๊บก็มาสมัครเป็นแอร์โฮสเตจ แล้วก็มาเจอพี่บีที่เป็นแฟนกับพี่ชา ซึ่งรับบทโดยพี่วิว วรรณรท พอมาเจอกัน ก็เหมือนเราไปแย่งแฟนเค้า ดาวมักจะได้แสดงบทเป็นนางร้ายตลอดเลย น่าสงสารเนอะ (ยิ้ม) มีเล่นเป็นคนดีอยู่สองเรื่อง ก็คือเรื่อง หลานสาวนายพล แล้วก็ ปดิวรัดา ค่ะ จริง ๆ ไม่ว่าจะรับบทแบบไหน ดาวก็สนุกสนาน ท้าทายทุกบทนะคะ ดาวคิดว่าการเป็นนักแสดง เราไม่ใช่ว่าจะมาชื่นชอบที่จะเล่นบทนี้หรือว่าอะไร ต้องบอกว่า เราชอบที่จะเป็นนักแสดงดีกว่า เพราะเราได้ลองหลาย ๆ บท อย่างเรื่องต่อไปที่จะเล่นกับช่อง 3 ดาวจะรับบทเป็นทนาย ซึ่งเป็นอะไรที่แบบ ทนายเป็นยังไง เราเคยดูแต่ในละคร หรือว่าเห็นจากที่เค้าเป็นทนาย หรือผู้พิพากษา หรือว่าอัยการเนี่ย เค้าเท่มากเลย เราจะต้องทำยังไงให้มีบุคลิก ลักษณะที่มันเหมือนกับเค้า คือการเป็นนักแสดงก็เหมือนกับว่าเราได้ประสบการณ์เล็ก ๆ จากหลายอาชีพเลยทีเดียวค่ะ

“นิสัยส่วนตัว ดาวคิดว่าตัวเองเป็นคนพูดไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ แล้วก็เป็นคนใจร้อน เป็นคนชอบทำงาน ชอบเที่ยวชอบเล่น ชอบเจอสังคม แต่ว่ามีบางอารมณ์ที่รักสันโดษเหมือนกันนะ จะชอบอยู่แต่ในห้อง อยู่ในห้องก็ไมได้ทำอะไร อ่านหนังสือ ดูทีวี ดูซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ฝรั่ง โดยส่วนตัวเป็นคนที่รักสวยรักงามมาก เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ ทั้งแก๊งจะแย่งกันพูดหมดเลยนะคะ เราก็ไม่รู้สึกว่าเราพูดเก่งหรอก เพราะมีคนพูดเก่งกว่าเรา เรารู้สึกว่าการเป็นผู้ฟังที่ดีมันก็ดีกว่าพูด บางทีเราเป็นผู้ฟังเราได้ความรู้แล้ว เราได้สาร เราได้ข้อมูล บางครั้งสิ่งที่เราพูดออกไปเนี่ย เราไม่รู้ว่าจะถูกโฉลกกับใคร หรือใครจะไม่พอใจที่เราพูดรึเปล่า แต่ว่าการที่อยู่เฉย ๆ แล้วเป็นคนที่รับฟัง มันเปิดโลกแล้วรับอะไรได้มากกว่า พูดง่าย ๆ ว่าเหมือนกับ ถือไพ่เหนือกว่าค่ะ

“ชอบผู้ชายแบบไหน...จริง ๆ ไม่มีสเปกตายตัวค่ะ ขาวก็ได้ เข้มก็ได้ ตี๋ก็ได้ ตาโตก็ได้ อะไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นคนที่เข้าใจในไลฟ์สไตล์ของเรา คือเราเป็นคนที่ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเอง ถ้ามีแฟนก็คือจะขี้หึง จะงอแงงี่เง่า คือเราไม่รู้หรอกว่าตอนแรกคนที่เดินเข้ามาเค้าอาจจะเข้าใจเนอะ แต่พออยู่ไปอยู่มา ส่วนใหญ่ก็จะไม่เข้าใจ แล้วก็จะหายตัวไป จูนกันไม่ติด คิดว่ามีคนเข้าใจก็พอค่ะ

“การร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE วันนี้สนุกมากเลยค่ะ รู้สึกว่ามันร้อน แต่ว่าการทำงานผ่านไปได้ด้วยดี ทุกอย่างมันดีไปหมดเลย โลเคชั่นสวยมาก ทำให้รู้สึกว่ามีสถานที่แบบนี้อยู่ในประเทศไทยด้วยเหรอ คือมันเหมือนที่นิวยอร์กเลย ที่ไปนั่งริม Terrace แล้วก็มองเห็นตึกเยอะ ๆ นี่ก็คล้าย ๆ กันที่นั่งไปปุ๊บก็จะเห็นวิวตึกสวยมากเลยค่ะ 

“ติดตามผลงานของดาวได้ทาง Instagram นะคะ ที่ @pimtdao หรือทาง Facebook ก็จะมีพิมพ์ ดาว วชิราคม แฟนคลับ แล้วก็ใน Twitter ก็ใช้ชื่อพิมพ์ดาวเหมือนกัน สำหรับผลงานทางหน้าจอทีวีก็จะมีละครออกมาเรื่อย ๆ สม่ำเสมอ ก็ยังคงต่อเนื่องเหมือนเดิมค่ะ” 

FACT SHEET

NAME : ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม

AGE : 23 ปี

EXPERIENCE : ท่องเที่ยว, ดูหนัง 

THE GREAT ESCAPE