Peramin Thabkaew

Peramin Thabkaew

อีกหนึ่งสาวน้อยที่ผ่านเวทีการประกวด ก่อนที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ‘เปมี่-เปรมินทร์ ทับแก้ว’  จากที่เราต่างคุ้นเคยกับเธอในบทบาทนางร้าย จากตัวละครที่ชื่อริบบิ้น ละครเรื่องสงครามนางงาม แฟชั่นเซ็ตนี้เราจับเธอพลิกคาแรกเตอร์ให้กลายเป็นสาวเซ็กซี่ มาดนิ่ง ชวนให้หนุ่ม ๆ หลงใหลด้วยสายตาที่เย้ายวน

แนะนำตัวให้หนุ่มๆ รู้จักหน่อย

สวัสดีค่ะ เปมี่ เปรมินทร์ ทับแก้ว อายุ 24 ปีค่ะ 

ผลงานที่ผ่านมา

มีละครซิทคอมนัดกับนัด, ละครสงครามนางงาม, ละครจุดนัดฝัน และละครบังลังก์เมฆค่ะ 

เข้าวงการบันเทิงมาได้อย่างไร?

เริ่มจากเวทีการประกวดค่ะ ตอนนั้นประกวด Miss Thailand World 2013 เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ต่อมาก็ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Miss Chinese International 2014 ที่ประเทศฮ่องกงค่ะ หลังจากนั้นกลับมาผู้ใหญ่ก็ได้ให้โอกาสเรียกไปแคสติ้งละครเรื่องสงครามนางงาม เรียกได้ว่าเป็นการเข้าวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวค่ะ ก่อนหน้านั้นก็มีซิทคอมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เต็มตัวมากเหมือนหลังจากสงครามนางงามค่ะ

ได้มีการติวเข้มเรื่องการแสดงไหม? 

เริ่มมาฝึกซ้อมอย่างหนักก็จากละครเรื่องสงครามนางงามนี่แหละค่ะ รู้สึกว่าเราได้ทำงานจริง ๆ ได้เล่นละครจริง ๆ ก็ตอนที่เราได้เล่นละครเรื่องบัลลังก์เมฆ เพราะว่าต้องเข้าฉากประกบกับนักแสดงรุ่นใหญ่ตลอด อย่างพี่อ้อม พิยะดา หรือ พี่เต๋า สมชาย อะไรแบบนี้ค่ะ คือมันเป็นอะไรที่ยาก แล้วเราต้องทำการบ้านกับมันเยอะพอสมควร เคยถ่ายแบบลงนิตยสารบ้างไหม?เคยค่ะ เคยถ่ายแบบลงนิตยสารมาบ้าง เป็นถ่ายแฟชั่นทั่วไป ไม่เคยแนวเซ็กซี่เลยค่ะ 

ระหว่างถ่ายละครกับถ่ายแบบต่างกันมากไหม?

ก็ค่อนข้างจะต่างกันนะคะ อย่างการถ่ายแบบจะรู้สึกว่า เหมือนเป็นการพรีเซ้นต์เสื้อผ้าแล้วก็ใส่ความเป็นตัวเราเองไปได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นละครมันเป็นตัวละครค่ะ ไม่ใช่ตัวเรา (ยิ้ม)

แล้วชอบถ่ายแบบหรือเล่นละครมากกว่ากัน? 

จริง ๆ แล้วชอบที่เป็นตัวเรามากกว่าค่ะ อย่างการถ่ายแบบเดินแบบ แต่ถ้าสมมติว่าเราได้เล่นละคร มันเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เราได้รับ เราก็รู้สึกสนุกดีที่ได้เป็นตัวละครแบบนี้ ซึ่งแต่ละเรื่องมันก็จะแตกต่างกันไป ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ 

เวลาว่างชอบทำอะไร?

ตอนนี้ก็เริ่มดูแลสุขภาพค่ะ เริ่มออกกำลังกายเพิ่งเริ่มเรียนชกมวยค่ะ แล้วก็มีสอนการแสดงเด็กด้วยค่ะ 

ชอบดูการ์ตูนไหม ชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ?

ชอบค่ะ ชอบเรื่องมู่หลาน เพราะรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่เก่ง ทำอะไรแบบผู้ชายได้ เป็นคนสไตล์ลุย ๆ ชอบขี่ม้าเหมือนกัน อีกอย่างก็หน้าจีนเหมือนมู่หลานด้วยค่ะ (หัวเราะ)สเปกหนุ่มในฝัน?จริง ๆ ก็ไม่ได้มีสเปกเรื่องหน้าตานะคะ แต่จะชอบคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ คือต้องทำงานเก่ง ขยันทำงาน อะไรแบบนี้ค่ะ

คิดว่าตัวเองเป็นสาวเซ็กซี่รึเปล่า?

คิดว่าเป็นคนไม่เซ็กซี่นะคะ แต่ด้วยรูปร่างของเราที่ดูสูง เวลาเราทำหน้านิ่ง ๆ เลยทำให้ภาพออกมาดูเซ็กซี่ค่ะ ชอบดวงตาของตัวเองนะ เพราะเวลาที่เราคิดอะไร มันจะออกทางสายตาหมดเลย ถ้าเรารู้สึกว่าเรามีเสน่ห์ เสน่ห์ก็จะออกทางสายตาด้วยค่ะ 

การถ่ายแบบวันนี้เป็นยังไงบ้าง?

การถ่ายแบบวันนี้มีหลายชุดเลยค่ะ หลายคาแรกเตอร์ มีทั้งเท่ เซ็กซี่ น่ารักใส ๆ สนุกค่ะ ไม่ได้ถ่ายแบบมานานมากแล้ว ดีใจค่ะที่ได้มาถ่ายแบบในวันนี้
 
รู้สึกยังไงกับการที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE?

พี่ ๆ น่ารักค่ะ คือตอนแรก ๆ ที่เริ่มถ่ายก็ยังโพสไม่ค่อยได้ พี่ ๆ ทีมงานก็คอยช่วยสอนว่าต้องโพสท่ายังไง อีกอย่างทุกคนเป็นมิตรและดูแลดีมาก ๆ ค่ะ 

ฝากผลงานล่าสุด

ขอฝากผลงานละครเรื่อง ในเล่ห์สเน่หา ออนแอร์ทางช่อง ONE ค่ะ และก็ฝากติดตามนิตยสาร MiX MAGAZINE ฉบับนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

THE POWER OF GLAMOUR