Forjune Kanokkarn Chulthong

Forjune Kanokkarn Chulthong

มาทำความรู้จักกับสาวสวยตาคม ‘ฟอร์จูน กนกกาญจน์ จุลทอง’ ที่นอกจากสายตาที่สวยคมประดุจนกอินทรีย์แล้วนั้น บทบาทในฐานะนักแสดงของเธอก็ไม่ธรรมดาอีกด้วย เพราะว่าเธอฝากผลงานละครให้ติดตามมาแล้วไม่น้อย เพียงแต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกกับการรับบทนางเอกของช่อง 3 เลยทีเดียว


Forjune Kanokkarn Chulthong

“สวัสดีค่ะ ฟอร์จูน กนกกาญจน์ จุลทอง อายุ 26 ปี ปัจจุบันเรียนจบเรียบร้อยมาสักพักแล้ว จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการแสดงและกำกับการแสดงค่ะ โดยเริ่มต้นเข้าวงการมาจากการที่พี่หนึ่งผู้จัดการนักแสดง พาฟอร์จูนไปสวัสดี อาปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละครของค่ายทีวีซีนค่ะ ซึ่งพอได้เจออาปิ่นแล้วอาก็ชวนว่าอยากเข้าทีวีซีนมั้ย มาร่วมงานกัน ฟอร์จูนประทับใจมากก็ตกลงเซ็นสัญญากับทางทีวีซีน ทำให้ได้มีโอกาสมาเล่นละครทางช่อง 3 ค่ะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“ผลงานที่ผ่านมาฟอร์จูนก็แสดงละครมาหลายเรื่องแล้วค่ะ อย่างเรื่องลูกทาส, รากบุญ ภาค 2 แล้วก็ผลงานที่ถ่ายทำเสร็จแล้วเตรียมออนแอร์อย่าง 4 หล่อขอสืบ, ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ ผลงานทั้งหมดติดตามได้ทางช่อง 3 ทุกเรื่องเลยค่ะ ซึ่งเรื่องที่น่าจะได้รับชมกันเร็ว ๆ นี้ก็จะเป็นเรื่อง 4 หล่อขอสืบค่ะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“เรื่อง 4 หล่อขอสืบ เป็นการรับบทนางเอกเรื่องแรกของฟอร์จูนเลยค่ะ เรื่องราวก็จะเกี่ยวกับตัวละคร 4 คู่ พระเอกทั้ง 4 คนจะเป็นนักสืบที่ชอบการสืบสวน อยากจะพิสูจน์ตัวเอง โดยที่แต่ละคนก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไปประกบคู่กับนางเอกอีก 4 คน ในเรื่องนี้ฟอร์จูนรับบทเป็น เพลินตา ค่ะ เพลินตาจะเป็นนักข่าวที่เข้ามามีบทบาทกับทั้ง 4 หนุ่ม โดยจะคู่กับ ขวัญ KPN ค่ะ ตัวละครของขวัญจะเป็นคนที่เก่ง IT แต่จะออกแนวเพลย์บอยหน่อย ๆ เป็นละครที่มีครบทุกรสเลย ทั้งโรแมนติก ดราม่า คอเมดี้ มีหมดเลยในเรื่องนี้ค่ะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“อีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้นะคะ ก็คือเรื่อง ดั่งพรหมลิขิตรักซึ่งเรื่องนี้จะเป็นพีเรียด แฟนตาซีเลย ซึ่งตัวนางเองจะสามารถย้อนอดีตได้ โดยตัวฟอร์จูนจะเป็นคนที่คอยช่วยนางเอกในยุคอดีต เพราะว่านางเอกจะใช้ชีวิตอยู่ทั้งสองช่วงเวลาทั้งอดีตและปัจจุบัน ด้วยความชุลมุนวุ่นวายต่าง ๆ ก็เลยต้องพยายามทำทุกอย่างให้กลับเข้าที่เข้าทาง ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“งานอดิเรกเหรอคะ ถ้ามีเวลาว่างฟอร์จูนก็ชอบไปออกกำลังกายค่ะคือฟอร์จูนรู้สึกว่านอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายและสุขภาพแข็งแรงแล้ว เวลาเราเครียด ๆ มันก็ช่วยให้ผ่อนคลายได้เหมือนกันนะ ทำให้สดชื่นได้มากเลย นอกจากนั้นฟอร์จูนก็ชอบถ่ายรูปค่ะเริ่มจากการที่เคยไปช่วยเป็นแบบถ่ายรูปพอร์ตเทรดมาก่อนค่ะ แล้วเวลาไปถ่ายก็ได้เห็นตากล้องคนอื่นถ่ายนั่นนี่มา ทำให้รู้สึกสนใจอยากจะถ่ายเองบ้าง ก็เลยเก็บเงินซื้อกล้อง เลนส์ แล้วก็เริ่มถ่ายเป็นจริงเป็นจังขึ้นมา คือฟอร์จูนชอบถ่ายรูปคนนะ อย่างคนรอบตัว คนในครอบครัว เวลาเราได้มีโอกาสไปเที่ยวด้วยกันก็จะอาสาเป็นคนถ่าย ฟอร์จูนคิดว่ารูปถ่ายเหล่านี้มันเหมือนกับเป็นที่เก็บความทรงจำ ที่สามารถระลึกถึงได้ทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาดูค่ะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“นิสัยส่วนตัวของฟอร์จูนนะคะ คือถ้ายังไม่ได้สนิท คนอื่นมักจะมองว่าฟอร์จูนเป็นคนนิ่ง ๆ เพราะว่าฟอร์จูนจะเป็นคนประเภทที่คอยดูเชิงก่อนคอยดูสถานการณ์ว่าควรทำตัวยังไง แต่ถ้าสนิทกันแล้วล่ะก็ฟอร์จูนจะเป็นคนง่าย ๆ ชิลล์ ๆ สนุกสนาน ชอบเล่น ชอบความสนุกสนานค่ะ ส่วนสเปกของฟอร์จูนเหรอคะ (ยิ้ม) ถ้าพูดถึงเรื่องหน้าตานี่ฟอร์จูนไม่มีสเปกค่ะ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องนิสัย...ก็ต้องเป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัว เป็นคนที่มีทัศนคติบวก มองโลกในแง่ดี นิสัยเนอะอย่างว่าถ้ามองอะไรในแง่ลบไปหมด สุขภาพจิตคงไม่ดี คงแย่ไปหมด ฟอร์จูนจะสนใจเรื่องนิสัยมากกว่า


Forjune Kanokkarn Chulthong

“สำหรับการที่ได้ร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE ในวันนี้ ตอนแรกฟอร์จูนนี่เกร็งมากเลย ทำอะไรไม่ค่อยถูก แต่พอเริ่มถ่ายไปได้สักพักแล้ว ได้มีการพูดคุยกัน เล่นกันบ้าง พอเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้นฟอร์จูนก็เริ่มเล่นกับพี่ ๆ ทีมงานบ้าง สนุกสนานกันมาก ทีมงานน่ารักทุกคนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าวันนี้อากาศจะค่อนข้างร้อน แต่ทุกคนก็ช่วยกันทำให้งานง่ายและผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ


Forjune Kanokkarn Chulthong

“สุดท้ายนี้ฟอร์จูนขอฝากผลงานด้วยนะคะ ก็จะมีละคร 4 หล่อขอสืบ, ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ และ ดั่งพรหมลิขิตรัก ทางช่อง 3 รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ ติดตามผลงานของฟอร์จูนได้ทาง Instagram ของฟอร์จูนได้เลยที่ @forjune ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ บ๊ายบาย” 

FACT SHEET

NAME : ฟอร์จูน กนกกาญจน์ จุลทอง

AGE :  26 ปี

HOBBY : ออกกำลังกาย, ถ่ายภาพ

EXPERIENCE :ถ่ายแบบ, แสดงละครทางช่อง 3

 

A GIRL CALLED SUMMER