2203

2203

ถ้าหากเบื่อหน่ายความวุ่นวายในเมืองใหญ่ อยากเชิญชวนพี่น้องผองเพื่อนมาสังสรรค์แบบอบอุ่น เป็นกันเอง MiX MAGAZINE ฉบับนี้ ขอเชิญชวนให้มาลิ้มลองกับร้าน 2203 ไม่ไกลจากถนนลาดพร้าว ด้วยการออกแบบให้เป็นเสมือนส่วนหนึ่งของบ้าน ผสมผสานกับบรรดาเครื่องดื่มนับร้อยชนิดให้เลือกสรร ทำให้ที่นี่เป็นอีกร้านแฮงก์เอาท์ที่น่าสนใจ

ร้าน 2203 (Twentytwo O Three) ชื่อร้านมาจากการนำวันเกิดของคุณเทอร์โบ เจ้าของร้านที่เกิดวันที่ 22 เดือน 3 (มีนาคม) มาตั้งเป็นชื่อร้าน คอนเซ็ปต์ของร้านจึงเป็น Rural Food & Homey Bar อันหมายถึงความจริงใจในการทำอาหารที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กับบ้าน เพราะฉะนั้นการตกแต่งร้านจึงออกแนวเหมือนเป็นห้องทานอาหารในตัวบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับบรรยากาศและคอนเซ็ปต์แบบ Homey เสมือนอยู่บ้าน

ร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือส่วนของด้านนอกที่เป็นบริเวณ Outdoor สำหรับแขกที่ต้องการสูบบุหรี่ หรือต้องการบรรยากาศแบบข้างบ้านชิลล์ ๆ ส่วนถัดมาจะเป็นส่วนของร้านอาหารเคล้าคลอเสียงเพลง และส่วนสุดท้ายกับเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนักดื่ม ที่ประดับตกแต่งด้วยขวดเบียร์นับร้อย เป็นมุมที่เราขอแนะนำครับ ความพิเศษอยู่ตรงที่จะมีพนักงานหนุ่มคนหนึ่งที่จะทำหน้าที่เสิร์ฟเบียร์อย่างเดียว ซึ่งหากใครอยากดื่มเครื่องดื่มที่เหมาะกับตัวเอง ก็เข้ามาคุยได้เลยว่าชอบแบบไหนรสชาติประมาณไหน จากนั้นก็รอรับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่รสชาติถูกปากแน่นอน 

อาหารของร้าน 2203 นี้จะเป็นอาหารในสไตล์ International Food ที่จะมาแนะนำกันจานแรกก็จะเป็น พอร์คชอป ที่ทางร้านได้นำเนื้อหมูเกรดพรีเมียมในส่วนที่ติดกับซี่โครงมาทำการแช่น้ำอุ่นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม แล้วจึงนำไปย่างบนเตาหินลาวาที่มีความร้อนสูงทำให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มและมีรสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน ถัดมาคือพิซซ่าซีฟู้ด ที่มีส่วนผสมของกุ้ง หอยเชลล์ เนื้อปูก้อน และไข่ปู โรยด้วยโรสแมรี่แห้ง เป็นความแตกต่างที่ลงตัว รับรองเลยว่าถูกปากแน่นอน จานสุดท้าย สปาเก็ตตี้ Prawn Pink Sauce ซอสสีชมพูที่ทำจากซอสมะเขือเทศผสมครีม เพิ่มความบาลานซ์ด้วยพาเมซานสดแล้วก็โรยพริกไทยสีชมพูตกแต่ง นอกจากสีสันจะสวยงามแล้วกลิ่นก็ยังชวนให้ลิ้มลองอีกด้วย

สำหรับร้าน 2203 จะมีในส่วนของเบียร์นำเข้าต่าง ๆ มากมายหลายชนิดให้นักดื่มได้เลือกลิ้มลองกันแบบไม่ซ้ำเลยทีเดียว Signature Drink จึงเป็นเบียร์ที่แตกต่างกัน แก้วแรกจะเป็นเบียร์ที่มีชื่อแบบไทย ๆ เฮ้าส์เบียร์by อุดมสุขเบียร์รสชาติเฉพาะตัวแบบไทย ๆ ที่ชาวต่างชาติจะชอบมาก ค่อนข้างมีความเป็นไทยที่ชัดเจน 

แก้วถัดมา Limbery Rose เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ชอบสไตล์แบบ Hoegarden ดื่มง่าย ไม่หนักจนเกินไป คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นของกุหลาบ สุดแสนสดชื่น แก้วสุดท้ายพิเศษจริง ๆ กับ Rogue VOODOODoughnut – Mango Astronaut ALE เบียร์นำเข้าคุณภาพจากต่างประเทศ ที่สำคัญก็คือเป็นเบียร์ที่หาได้ยากมาก ในประเทศไทยมีไม่กี่ขวดเท่านั้น ซึ่งก็เรียกว่าสมราคาคุยจริง ๆ ด้วยกลิ่นที่หอม รสชาติที่เข้มกลมกล่อม เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษมาก ๆ เลยทีเดียว

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่นให้เลือกลิ้มชิมรสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cocktail, Mocktail หรืออื่น ๆ ตามแต่แขกผู้มาเยือนจะสั่งเลยครับ

ทางร้าน 2203 จะมีดนตรีสดแสดงในวันพฤหัสบดี-วันเสาร์ ซึ่งจะขึ้นเล่นในช่วงเวลา 20.00–22.00 น. โดยวันพฤหัสบดีจะเป็นดนตรีแจ๊สบรรเลง ส่วนวันศุกร์-เสาร์ จะเป็นวงที่มีนักร้อง นอกจากนี้ทางร้านก็จะมีอีเว้นท์ที่จัดทุก ๆ วันที่ 22 ของทุกเดือน ซึ่งแต่ละเดือนก็จะมีอีเว้นท์ที่แตกต่างกัน ร้าน 2203 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30-00.00 น.ทุกวันครับ 

HOW TO GO?

การเดินทางไปที่ร้าน 2203 เริ่มต้นจากบริเวณ MRT สถานีพหลโยธิน ตรงมาทางห้าแยกลาดพร้าว เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวิภาวดีรังสิต ตรงมาตามทางเรื่อย ๆ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 16 เข้ามาในซอยจนถึงซอยวิภาวดีรังสิต 16/10 จะมีป้ายร้านอยู่หน้าปากซอย เลี้ยวขวาเข้ามากลางซอยก็จะถึงร้านครับ

@Vibhavadi Rangsit