Transit Station Restaurant

Transit Station Restaurant

เวลาแห่งการรอคอยเพื่อเชื่อมต่อการเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง บางครั้งก็ช่างยาวนาน และแสนจะน่าเบื่อ แต่สำหรับสถานีนี้ทุกช่วงเวลาคือความสุขไปกับการ “ทาน” และ “ซิท”

สถานีรถไฟสไตล์ยุโรปในช่วงยุครถไฟหัวจักรไอน้ำ ถูกจำลองออกมาภายใต้คอนเซ็ปต์ของร้านอาหาร Transit Station ซึ่งเก็บทุกรายละเอียดขององค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งโครงสร้างในสไตล์อินดัสเทรียล ผนังอิฐ เก้าอี้ไม้ ระฆังสัญญาณ ป้ายบอกสถานี นาฬิกาบอกเวลา และประตูลูกกรงเหล็ก ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งรอรถไฟขบวนต่อไปที่กำลังเข้าเทียบชานชาลา

Transit Station เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทยและยุโรปให้ความใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุงรส โดยเมนูแนะนำของที่นี่นำจานแรกคือ ปีกไก่ทอด รองมาบนหมี่กรอบ กลบด้วยพืชสมุนไพรอย่างใบกะเพราทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวาน ถัดมาเป็น ลาบปลาแซลมอน เนื้อปลาแซลมอนหั่นเต๋าราดด้วยน้ำยำลาบรสแซบ ทั้งหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด จัดเสิร์ฟมาในช้อนอย่างสวยงาม อีกจานคืออาหารไทยโบราณหมูชะมวง เนื้อหมูตุ๋นจนนุ่มกับใบชะมวง ทำให้ได้รสชาติแกงเปรี้ยวแบบนุ่มละมุนแทรกอยู่ในเนื้อหมู ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ปิดท้ายกับ ผักโขมอบชีส กลิ่นหอม เวลาเคี้ยวเนื้อชีสเหนียวนุ่มผสมเข้ากันเป็นอย่างดีกับผักโขม และจะอร่อยยิ่งขึ้นหากทานพร้อมกับขนมปังกระเทียมอบกรอบ

ในมื้อกลางวันจันทร์-ศุกร์ Transit Station ยังมีเซ็ตเมนูในราคา 99 บาท เสิร์ฟไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หากอยากรู้ว่าอร่อยเด็ดแค่ไหน ก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะพักที่สถานีนี้ ! 

สเต็กปลาแซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนย่างแบบข้างนอกสุกแต่ข้างในยังฉ่ำแดง ราดซอสพริกไทยดำรสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมผักโขม เฟรนฟราย และผักลวกทีเด็ดอยู่ที่ความหวานสดแบบธรรมชาติที่ส่งผ่านมาจากชิ้นปลาแซลมอน 

HOW TO GO?

ร้าน Transit Station อยู่ในซอยรัชดาภิเษก 42 จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (ลาดพร้าว) ให้เลี้ยวขวาที่แยกรัชโยธิน ซอยจะอยู่ด้านซ้ายมือใกล้กับทางลงสะพานข้ามแยก เข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เปิดตั้งแต่ 11.00 น.-21.00 น. (ครัวปิดเวลา 20.30 น.) ร้านปิดทุกวันอาทิตย์ รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08-1816-5252 หรือ FB: TransitRestaurant42

สถานีเชื่อมต่อความอร่อยสู่นักชิม @ Ratchadapisek 42