UNO MAS เอกลักษณ์ชวนหลงใหลในสไตล์อาหารสเปน

UNO MAS เอกลักษณ์ชวนหลงใหลในสไตล์อาหารสเปน

ทัศนียภาพบนยอดตึกสูงใจกลางเมือง ภายใต้บรรยากาศแบบกึ่งโอเพ่นแอร์ คือมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้เราเข้ามานั่งอยู่ภายในห้องอาหาร UNO MAS เพื่อเสพอรรถรสทางอารมณ์ สายตา และรสสัมผัสไปพร้อม ๆ กัน

UNO MAS เป็นภาษาสเปนหมายถึง “ขออีกหนึ่ง” เพียงแค่ชื่อก็บ่งบอกได้ถึงสัญชาติ และความอร่อยที่เพียงแค่หนึ่งคงไม่พอ มาพร้อมกับบรรยากาศที่สะท้อนให้เกิดจินตนาการถึงดินแดนแห่งคาบสมุทรไอบีเรียเคียงคู่ทะเลเมดิเตอเรเนียนภายในอบอวลไปด้วยกลิ่นแห่งศิลปะแบบมัวริช สาดส่องด้วยแสงไฟเฉดสีฟ้าของเครื่องปั้นดินเผาให้อารมณ์แห่งท้องทะเล เชื่อมโยง 3 โซนภายในเข้าไว้ด้วยกันโดยโซนแรกจะเป็น Wine Cellar มุมสำหรับคนชอบดื่ม ถัดมาเป็น TAPAS & RAW BAR

โซนอาหารทานสนุก และสุดท้ายกับโซนการนั่งทานแบบทางการกับ OPEN AIR DINING DECK ด้วยบุคลิกของชาว MiX ที่มีความสนุกสนานเราจึงเลือกลิ้มลองรสชาติอาหารและบรรยากาศกันที่ TAPAS & RAW BARโซนนี้เสิร์ฟอาหารประเภททาปาส ผู้นำเสนออาหารคือ จวน ทานา ดอท ชาวสเปนผู้รับหน้าที่หัวหน้าพ่อครัว เมนูแนะนำจานแรกคือ Wild Porcini Mushroom Croquettes เห็ดพอชินี่ผสมมันฝรั่งคลุกเกร็ดขนมปังทอด ไส้ด้านในนุ่มและมีกลิ่นหอมของเห็ด ถัดมาเป็น Bravas มันฝรั่งตุ๋น สอดไส้กลางด้วยซอสมะเขือเทศรสเผ็ด และซอสมายองเนสกระเทียม โรยผงปาปิก้า มีกลิ่นเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ ตามมาด้วย A Selection of JOSELITO ไส้กรอกและแฮมรมควันคุณภาพเยี่ยม รสชาติเค็มนิด ๆ สไลด์แผ่นบางเสิร์ฟไว้ในจานเดียว ต่อด้วย Gambas Pil Pil กุ้งผัดกระเทียมในน้ำมันมะกอก รสชาติหอมมันมาในจานร้อน พร้อมกับขนมปังฝรั่งเศส สุดท้ายกับข้าวอบสเปนที่หุงด้วยน้ำสต็อกกุ้งผัดกับผักรวม ปลาหมึก หอยนานาชนิดและกุ้งลิงกวิสทีน อบอวลด้วยเครื่องเทศอย่างไทม์โรสแมรี่ ผสมเข้ากับโอลีฟ ออย

ความอร่อยจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่หนึ่ง หากได้มาลิ้มรสที่ UNO MAS! 

Cochinillo

หมูย่างสเปน เป็นเมนูอาหารต้นตำรับผ่านกรรมวิธีการปรุงที่ทันสมัยด้วยเตาอบJosper ซึ่งเป็นการอบและย่างในเวลาเดียวกัน จากนั้นจึงนำไปย่างอีกครั้งให้หนังมีความกรอบ เนื้อด้านในสุกกำลังดีไม่แห้งจนเกินไป มาพร้อมกับน้ำจิ้ม 4 รส คือ เกรวี่ น้ำจิ้มแจ่ว และพริกสเปนแบบเขียวและแดง

HOW TO GO?

ห้องอาหาร UNO MAS ตั้งอยู่บนชั้นที่ 54 ของโรงแรม Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Centralworld ใกล้กับแยกราชประสงค์ เมื่อเดินทางเข้ามาถึงโรงแรมขึ้นลิฟท์มายังชั้น 23 จากนั้นต่อลิฟท์ที่บริเวณล็อบบี้ไปยังชั้นที่ 54 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น.– 01.00 น. (ครัวปิดเวลา 23.30 น.) รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2100-6255 หรือ FB: UnoMasBangkok หรือ IG:unomas_bangkok

@Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Centralworld