Wanpiya Omsinnoppakul

Wanpiya Omsinnoppakul

คงไม่มีใครปฏิเสธความดังของรายการ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 2 รายการเรียลลิตี้ประกวดนางแบบที่เป็นกระแสระดับประเทศ และส่งผลให้บรรดาผู้เข้าแข่งขันโด่งดังมีชื่อเสียงแทบทุกคน หนึ่งในนั้นคือสาวหน้าใส หุ่นเป๊ะเว่อร์! กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ที่วันนี้เธอละทิ้งเวทีความสตรอง!! มาเป็นนางแบบ เผยความเซ็กซี่ให้กับ MiX Magazine เป็นครั้งแรก


Wanpiya Omsinnoppakul

หลังจากจบการแข่งขันจากรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ คุณมีผลงานอะไรบ้าง?

กวางก็ยังเดินหน้าทำงานในวงการบันเทิงต่อค่ะแถมโฟกัสมากขึ้นด้วย อย่างตอนนี้ก็จะมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบ งานโฆษณา และที่สำคัญที่สุดคือ ได้เล่นละครเรื่อง เมียหลวง ซึ่งกำลังจะเปิดกล้อง บทบาทที่ได้รับก็ตื่นเต้นมาก เพราะเล่นเป็น นวล พี่เลี้ยงเด็กของดร.วิกานดา ซึ่งเป็นเมียหลวง นวลเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน อยากได้ บทก็ร้ายพอสมควรค่ะ (ยิ้ม) และต้องฟาดฟันกับทุกคน โดยเฉพาะพี่คริส หอวัง ซึ่งเล่นเป็นเมียน้อย ก็อยากให้ทุกคนติดตามนะคะ รับรองสนุกแน่นอนค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

เรื่องนี้คุณต้องประชันบทบาทกับเมนเทอร์ตัวเองด้วย?  

ใช่ค่ะ พอทราบว่าจะได้เล่นกับพี่คริสก็ตื่นเต้นมากพี่คริสให้คำแนะนำว่าให้กวางเต็มที่ไปเลย คิดว่าเราเป็นนวลจริง ๆ เพราะถ้าคิดว่าเป็นกวางกับพี่คริส เราก็จะทำไม่เต็มที่และเรื่องนี้ก็ได้เล่นร้ายเต็มตัวด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้กวางก็มีชิมลางเรื่องของการแสดงมาบ้าง แต่อย่างที่รู้กันว่าบทร้ายจะใช้พลังเยอะมาก แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไรนะคะ เต็มที่ค่ะ ต้องไปให้สุด (ยิ้ม)


Wanpiya Omsinnoppakul

ครั้งนี้เป็นการขึ้นปกนิตยสารแบบฉายเดี่ยวครั้งแรกของคุณ?  

ใช่ค่ะ ปกติจะถ่ายกับเพื่อน ๆ เดอะเฟซไทยแลนด์ ครั้งนี้ก็บินเดี่ยวเลย ตื่นเต้นมาก ก็จะมีทำการบ้านมานิดนึง ว่าสไตล์ของ MiX เป็นประมาณนี้นะ เราก็จะซ้อมโพส เตรียมร่างกายมาให้พร้อมค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

ถ้าให้คะแนนความเซ็กซี่ของตนเอง คุณจะให้เท่าไหร่?  

ให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ (หัวเราะ) เพราะกวางว่า การถ่ายแฟชั่นสไตล์ MiX ต้องดึงเอาความเซ็กซี่จากข้างในออกมา ซึ่งวันนี้ก็ทำเต็มที่ค่ะ โชคดีว่าได้พี่ ๆ ทีมงานคอยช่วย และสไตล์การถ่ายในวันนี้ก็บิ้วอารมณ์ได้ง่ายด้วย คือเล่นกับสีแดง ทั้งโลเคชั่นและดอกกุหลาบ ทำให้สื่ออารมณ์ความเซ็กซี่ได้ง่ายขึ้น


Wanpiya Omsinnoppakul

ในการแสดง บทบาทไหนที่คุณอยากเล่นมากที่สุด?   

ถ้าเลือกได้ กวางอยากเล่นบทร้ายนะ เพราะรู้สึกว่าได้แสดงออก ท้าทาย และใช้ความพยายามมากกว่าอีกอย่างกวางก็อยากรู้ด้วยว่าร้ายแต่ละอย่างมันเป็นยังไงอย่างร้ายโรคจิต ร้ายวีนและเหวี่ยง อยากลองหลาย ๆแบบค่ะ แต่ขอเริ่มจากร้ายก่อน (ยิ้ม) ส่วนงานในวงการบันเทิงที่ชื่นชอบที่สุด คงเป็นการเดินแบบ อย่างรอบ Final Walk ตอนประกวดเดอะเฟซไทยแลนด์ กวางรู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีและชอบมาก สิ่งที่รักอีกอย่างคือการแสดง เพราะเป็นอีกงานที่พร้อมจะทุ่มเท ด้านอื่นก็อยากลองนะ อย่างงานพิธีกรหรือดีเจ คือรักทุกอย่างในวงการบันเทิงเลยค่ะ (หัวเราะ) ส่วนการวางแพลนในวงการบันเทิง ก็อยากพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเราไปเรื่อย ๆ ส่วนหนึ่งที่มีวันนี้ เพราะกระแสตอบรับของรายการดีมาก กวางก็อยากจะรักษาทั้งชื่อเสียง ความพยายามของเราให้เต็มร้อย อยากให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของเราค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

คุณยังติดต่อกับเพื่อน ๆ ในรายการเดอะเฟซไทยแลนด์อยู่ไหม?  

มีแน่นอนค่ะ เพื่อน ๆ ที่ร่วมประกวด เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกับกวางไปแล้ว เราจะนัดเจอกัน ทานข้าวอย่างล่าสุดก็วันเกิดมะปราง ที่ทุกคนไปปาร์ตี้กัน หรือไปเที่ยวทะเลเฉพาะทีมเมนเทอร์คริส แต่ทีมอื่น ๆ ก็มีจัด เราก็จะไปแจม ๆ ค่ะ ยังติดต่อกันหมดทุกคนเพราะนอกจากประสบการณ์ที่กวางได้รับจากการประกวด กวางยังได้เพื่อนที่ดีที่สุดอีกด้วย


Wanpiya Omsinnoppakul

การแข่งขันในรายการกับชีวิตจริงแตกต่างกันมากไหม?

กวางว่าแตกต่างกันนะ อย่างในรายการจะมีความกดดันสูงมาก แต่มันจะมีโจทย์มาให้และเราต้องมีวิธีการครีเอท เพื่อนำเสนอตัวเอง แต่ในชีวิตจริงมันไม่ได้มีโจทย์มาให้ เราต้องนำเสนอตัวเองในทุกด้าน ต้องทุ่มเทและโฟกัสมากขึ้น ยกตัวอย่าง งานถ่ายแบบ มันไม่ได้ถ่ายง่าย ๆ อย่างเดียว แต่ต้องใช้อินเนอร์ ใช้ความรู้สึกข้างในสื่อสารออกมาให้เข้ากับองค์ประกอบภายนอกอย่างในรายการกรรมการอาจจะชอบผลงานเราหรืออาจจะติติง ทำให้รู้ว่าเราผิดพลาดตรงไหน มีเมนเทอร์ที่คอยแนะนำว่าควรจะแก้ไขได้อย่างไร แต่ชีวิตจริงมันไม่ได้มีใครมาบอกว่าแบบนี้ผิดนะ เรามีหน้าที่ต้องทำให้ดีและพยายามให้ถึงที่สุดเท่านั้นค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

วันที่ประกาศผลผู้ชนะ ก็มีหนุ่มปริศนาออกมาโพสต์ให้กำลังใจคุณผ่านทางโซเชียลมีเดียด้วย?  

ใช่ค่ะ ก็เป็นคนที่กวางคุยด้วยมาสักพักแล้ว เขาก็จะคอยให้กำลังใจกวาง เวลามีอุปสรรคอะไรก็จะคอยให้คำปรึกษา จะคอยปลอบ เขาน่ารักกับกวางมาก แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ กวางไม่ได้ปิดกั้นมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว มันคือความจริงเลยไม่ได้ปิดบังค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

ช่วงที่ผ่านมา คุณค่อนข้างมีกระแสข่าวทางลบโจมตีเยอะอยู่เหมือนกัน?   

กวางมองว่าถ้ามันมา เดี๋ยวมันก็ไป เราต้องคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าเราไปยึดติดหรือใส่ใจมาก ก็จะไม่มีกำลังใจในการทำงาน เราก็จะก้าวไปข้างหน้าไม่ได้ฉะนั้นเลือกที่จะรับและเลือกที่จะปล่อยมันไปค่ะ แต่ช่วงแรก ๆ ก็ยอมรับว่า มีความกังวลในจะ เพราะเราไปอ่านคอมเม้นต์ ก็จะเจอบางคอมเม้นต์ที่ค่อนข้างแรง บั่นทอนจิตใจ ก็ต้องกลับมาคิดว่า การที่เราไปอ่านไปรับคอมเม้นต์ที่ไม่ดี และเสีย ๆ หาย ๆ มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร ไม่ได้ให้กำลังใจในการทำงาน เลยเลือกรับแต่สิ่งดีมากกว่าค่ะ


Wanpiya Omsinnoppakul

ฝากผลงาน?  

ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนที่คอยเชียร์ คอยให้กำลังใจกวางนะคะ ตั้งแต่ตอนประกวดจนมาถึงตอนนี้ก็ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่รักและติดตามเราตลอด ถือเป็นกำลังใจที่สำคัญมากสำหรับกวาง ส่วนปีนี้ก็จะมีละครเรื่อง เมียหลวงที่กวางทุ่มเทมาก อยากให้ติดตามกันรับรองแซ่บแน่นอนส่วนงานด้านอื่น เดินแบบหรืองานโฆษณา ก็มีเรื่อย ๆ ค่ะสำหรับแฟชั่นใน MiX Magazine เล่มนี้ ก็สามารถติชมกันมาได้ สำหรับกวาง...เล่มนี้เซ็กซี่ที่สุดแล้วค่ะ (ยิ้ม)


Wanpiya Omsinnoppakul

THE RIGHT FACE AT THE RIGHT TIME