Anime Inspired

Anime Inspired

สวัสดีครับ...พบกับเพชรจ้าเป็นประจำทุกเดือน สำหรับฉบับนี้เราก็มีเรื่องราวความเป็นไปของแวดวงหนังสือการ์ตูนมาให้อ่านกัน ผลพวงมาจากพวกเว็ปไซต์ที่แสกนหนังสือการ์ตูนมาแปลให้อ่านฟรีแบบไม่เสียค่าลิขสิทธิ์ ทำให้สำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูนในบ้านเราล้วนได้รับผลกระทบอย่างจัง จนอาจทำให้การ์ตูนหลายเรื่องไม่ได้พิมพ์ออกมาเป็นหนังสือการ์ตูนต่อ...แย่จริง ๆ

เสน่ห์ของการอ่านการ์ตูนนั้นมีเยอะมากครับ เมื่อก่อนผมก็เป็นคนหนึ่งที่เก็บสะสมหนังสือการ์ตูนเช่นกัน เดือนนี้ผมก็เลยจัดเซ็ตแฟชั่นที่เป็นชุดเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น สมัยผมนี่การ์ตูนหลายเรื่องกลายเป็นตำนานไปแล้ว อาทิ ดราก้อนบอล, จอมเกบลูส์, เรียกเขาว่าอีกา ฯลฯ เอาเป็นว่าชุดของผมในวันนี้เท่สไตล์อาทิตย์อุทัยเลยทีเดียวเชียว

 

สูทของผมชุดนี้เรียกได้ว่าเปรี้ยวมาก เป็นลายการ์ตูน คือพิมพ์รูปลงไปที่เนื้อผ้ากันเลยครับ ยุคนี้เรียกได้ว่ายุคดิจิตอลแทบทุกอย่างแล้ว แวดวงแฟชั่นก็เช่นกัน มีเครื่องพิมพ์ลายดิจิตอลเกิดขึ้นมา รูปนี้ผมดีไซน์เองแล้วสั่งพิมพ์ลงไปในผืนผ้าก่อนจะนำมาตัดชุด ที่เลือกรูปบุหรี่มาสกรีนเพราะผมคิดว่ามันดูกวน ๆ ดี ออก Bad นิด ๆ การแต่งกายในชุดสูททำให้เราสามารถไปในงานสังสรรค์ที่ดูหรูหราได้ แต่ก็แอบกวนประสาทเล็ก ๆ ด้วยลวดลายบนผ้า เหมือนตัวเอกในหนังสือการ์ตูน ข้อสำคัญคือรองเท้าครับ ชุดนี้ห้ามใส่ถุง...ถุงเท้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูเท่ ๆ กวน ๆ แบบยุค 80 อย่างไมเคิล แจ๊คสัน แน่นอนว่ารองเท้าหนังต้องมีพู่ ๆ เพื่อให้เข้ากับชุด แค่นี้ไม่ว่าจะสถานที่หรูหรืองานเลี้ยงแบบไหนเราก็มั่นใจได้แล้วครับ

 

เมื่อกี้ใส่สูทดูเป็นทางการ คราวนี้จะเปลี่ยนนิดหน่อยเพื่อให้ดู Relax และดูวัยรุ่นมากขึ้น Accessory ยังคงไว้เช่นเดิม แต่ถอดสูทหรือเบลเซอร์ตัวนอกออก สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือเสื้อยืดแขนยาวสีขาวหรือสีดำ แต่ลายน้อย ๆ เพื่อไม่ให้เด่นกว่ากางเกง แว่นตากันแดด หมวก และสร้อยคอ ซึ่งเน้นให้เป็นสีดำ จะเป็นลายไหนก็ได้ครับ รองเท้าผ้าใบก็ต้องเป็นลายการ์ตูน รองเท้าคู่นี้ราคาไม่แพงและผมไปจ้างเขาเพ้นท์รูปเพิ่มอีก 200 บาท ข้างนึงเป็นรูปขาเดฟสุนัขของผม อีกข้างนึงจะเป็นหมี Ted กำลังคาบบุหรี่ ซึ่งเข้ากับกางเกงพอดี ชุดนี้ออกแนวฮิพฮอพนิด ๆ คือเปลี่ยนลุคไปจากชุดแรกอย่างสิ้นเชิงครับ

 

Accessory ที่ควรต้องมี อย่างแรกคือนาฬิกาข้อมือ ผมเลือกเป็น ROLEX SUBMARINE หน้าน้ำเงิน ข้อมืออีกข้างจะเป็นสายข้อมือของ ROLEX สีน้ำเงินเช่นกัน

รองเท้าหนังยี่ห้ออะไรก็ได้ เน้นรุ่นที่มีพู่เท่านั้น จัดให้เข้าชุดกับสูทของคุณ ส่วนรองเท้าผ้าใบสำคัญมากเช่นกัน เพราะจะต้องจัดให้เข้ากับชุดที่สวม พิเศษตรงที่มีรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ นี่แหละครับ

การสวมหมวกก็มีทริคนิดนึงครับ ปกติเราจะใส่หมวกที่มีปีกโค้งลงด้านล่างกันใช่ไหมครับ คราวนี้ผมแนะนำให้บีบปีกให้โค้งขึ้นด้านบน คล้ายปากของเป็ดครับ เพราะจะทำให้ดูน่ารัก เข้ากับสไตล์นี้เป็นอย่างมาก ลองดูนะครับ...ฉบับหน้าเจอกันใหม่ 

 

Clothing BY DJ.เพชรจ้า