The Best Packaging Design of 2015

The Best Packaging Design of 2015

ในการที่จะนำสินค้าชนิดหนึ่งมาเข้าสู่ระบบการขายทอดตลาดนั้น เราจะต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพราะว่าเราจะต้องนำสินค้าเหล่านั้นมาเข้าสู่กระบวนการคิดทางการตลาดว่า “จะทำอย่างไรถึงจะขายได้” หากเป็นสินค้าขนาดใหญ่อย่างเฟอร์นิเจอร์ เราก็สามารถเปลือยให้เห็นถึงผลงานได้โดยง่ายอย่างไม่เคอะเขิน แต่ถ้าหากเป็นสินค้าชิ้นเล็กและเราไม่มีงบโฆษณามากพอ สิ่งสำคัญที่เราหรือบรรดานักออกแบบสามารถทำได้ก็คือ การคิดออกแบบ Packaging สวย ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้านั่นเอง

เป็นเรื่องจริงเสียยิ่งกว่าจริงว่า สำหรับลูกค้า Packaging หรือบรรจุภัณฑ์นั้นมีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าอย่างมาก ดังนั้นใน Design ฉบับนี้ผมเลยขอนำเสนอสินค้าพร้อมงาน Packaging บรรจุภัณฑ์มากไอเดีย จำนวน 10 รายการที่ถูกยกให้เป็นที่สุดของปีที่ผ่านมาและเป็นที่นิยมข้ามพ้นจนมาถึงต้นปีนี้

เป็นเรื่องจริงเสียยิ่งกว่าจริงว่า สำหรับลูกค้า Packaging หรือบรรจุภัณฑ์นั้นมีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าอย่างมาก 
ดังนั้นใน Design ฉบับนี้ผมเลยขอนำเสนอสินค้าพร้อมงาน Packaging บรรจุภัณฑ์มากไอเดีย จำนวน 10 รายการที่ถูกยกให้เป็นที่สุดของ
ปีที่ผ่านมาและเป็นที่นิยมข้ามพ้นจนมาถึงต้นปีนี้ 

10. Gnome Bread Packaging:By Lo Siento Studio 
ขนมปังฝรั่งเศส กลายเป็นหมวกทรงสูงของคนแคระ จากเรื่องสโนไวท์ในทันใด การออกแบบ Packaging ของสินค้าชิ้นนี้ไม่มีอะไรมากเลยครับ เพียงแค่อาศัยประโยชน์จากรูปทรงของขนมปังเท่านั้นเองเห็นไหมครับเรื่องง่าย ๆ แต่กลับกลายเป็นประโยชน์ทางธุรกิจอย่างสำคัญทีเดียว 

9. Tea Hangers: By Soon Mo Kang 
หากการชงชามันยากนัก ก็ทำให้มันง่ายขึ้นด้วยการทำไม้แขวนให้มันซะเลย โดยที่แขวนสามารถใช้เกี่ยวกับของถ้วยชาหรือเป็นที่จับที่ถนัดมือเสียกว่า และไม่ได้มาพียงเดี่ยว ๆ แต่มาเป็นตู้เสื้อผ้า (จำลอง)ประหนึ่ง Walk in Closet เลยทีเดียว

8. Beehive Honey Squares:  By Lacy Kuhn 
นี่คือขนมเวเฟอร์อบกรอบที่มีความหวานมาจากส่วนผสมของน้ำผึ้ง ซึ่งสัตว์ที่ชอบกินน้ำผึ้งและมีภาพลักษณ์เป็นมิตรต่อเด็ก ๆ นั่นก็คือหมี นักออกแบบจึงทำ Packaging เป็นรูปหมีอ้าปากกว้างกำลังทำท่าทำทางเคี้ยวขนมเวเฟอร์นั่นเอง ถูกใจเด็ก ๆ เป็นที่สุดครับ 

7. Just Laid:By Springgets Brand Design Consultants 
ตามภาพเลยครับ เจ้าของสินค้าต้องการบอกเลยว่าไข่ของเขาสดจริง ๆ สดจากฟาร์ม นักออกแบบจึงทำให้เห็นอย่างชัดเจนเลยครับว่าไก่ออกไข่สด ๆ แล้วเราได้นำใส่กล่องมาวางขายในทันที 

6. Cupcakes in the Oven: By Teendiy.Blogspot.com
คัพเค้กรสชาติอร่อย สด ๆ อุ่น ๆ จากเตาอบมาแล้วจ้า...

5. Sugar Puzzle 
แม้ว่าเมื่อนำก้อนน้ำตาลเหล่านี้ไปใส่ในแก้วชาหรือกาแฟแล้วมันจะละลายไม่เหลือรูปทรง แต่อย่างไรก็ตามด้วยรูปร่างของมันก็ช่างชักชวนให้หลงใหลเหลือเกิน

4. Butterfly Tea: By Yena Lee 
ภาพของผี้เสื้อที่บินเกาะตามที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะมองอย่างไรก็ดูช่างสวยงาม และเมื่อมันมาเกาะอยู่ที่แก้วชาของเราล่ะ จะรู้สึกได้ถึงความน่ารื่นรมย์มากขนาดไหน 

3. Trident Gum: By Hani Douaji
เห็นแล้วอาจจะทำให้เรานึกถึงซองมันฝรั่งของ “เลย์” แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้า Trident Gum นี้แล้วมันพยายามสื่อออกมาว่า สามารถช่วยขจัดคราบเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันของคุณให้ขาวสะอาดได้

2. Parmesan Pencils:By Kolle Rebbe / KOREFE 
ชีส “พาเมซาน” ในรูปแท่งดินสอ สำหรับคนชอบทานชีส และสามารถรับประทานได้อย่างง่ายดาย ไม่มีความจำเป็นที่คุณจะต้องไปซื้อชีส “พาเมซาน” ชิ้นใหญ่มาพร้อมแผ่นเหล็กฝนชีส เพียงคุณมี Parmesan Pencils และกบเหลาดินสอ คุณก็สามารถ Enjoy Eatingกับชีส “พาเมซาน” แผ่นบางรูปร่างสวยงามได้แล้ว

1. Goldfish Tea Bags: Charm villa
ผงใบชาบรรจุอยู่ในซองรูปปลาทอง มันดูธรรมดามากเมื่อมันยังไม่ถูกนำมาต้ม แต่เมื่อมันอยู่ในถ้วยน้ำร้อนเมื่อไร คุณจะเห็นเหมือนมีปลาทองสีสดใสลายน่ารักว่ายอยู่นั่นเอง 

10 บรรจุภัณฑ์มากไอเดีย