PLAID LOVERS

PLAID LOVERS

กลับมาพบกันเช่นเคย ในคอลัมน์ Mix & Match ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักนั่นเองครับ เดือนนี้ผมเลยจัดเซ็ตที่เป็นแบบทางการพอสมควร เหมาะสำหรับดินเนอร์ ออกเดท มอบขอบขวัญให้คนรัก หรือนัดหมายในร้านอาหารหรู เทรนด์ของแฟชั่นตอนนี้ชุดลายสก็อตกำลังกลับมาครับ จะว่าไปชุดลายสก็อตแบบทั้งชุดนั้นหายไปนานมาก ถ้าชัดเจนในความทรงจำที่สุดคือตั้งแต่ยุค 90 ตอนที่พี่เต๋า สมชาย เข็มกลัด ออกเทปกันเลยทีเดียว


PLAID LOVERS

Mix
ช่วงนี้กลิ่นอายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เป็นลายสก็อตกำลังจะกลับมา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆ หรือว่าชุดที่เป็นทางการเวลาออกงานสังคมครับ ผมเลือกชุดนี้ซึ่งเป็นลายสก็อตสีออกเทา ๆ เขียว ๆ สามารถที่จะใส่เนคไทหรือโบว์เพื่อเพิ่มความเท่ก็ได้ ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาใส่โบว์จะออกมาจะดูหล่อแบบคลาสสิกสไตล์ แต่ถ้าใส่เนคไทจะเท่ไปอีกแบบแถมดูอายุน้อยกว่าใส่โบว์นิดนึงครับ มันจะเท่ ๆ ชุดนี้คอนเฟิร์มว่าคุณใส่ไปได้ทุกงาน แต่ถ้าไม่อยากจะดูเต็มหรือเยอะจนเกินไป คุณก็แค่ปลดหูกระต่ายออก ก็จะดูลำลองขึ้นครับ


PLAID LOVERS

Match
ชุดนี้ใช้งบประมาณน้อยมาก เช่นเสื้อยืดจะเลือกยี่ห้ออะไรก็ได้ ของผมที่ใส่นี่ซื้อมาจากโลตัสจริง ๆ เสื้อตัวนี้ก็ไม่ได้เอามาจากไหนใส่เป็นซับในอยู่แล้ว พูดง่าย ๆ แค่เพียงถอดสูทออก ถอดโบว์ถอดเนคไท แล้วหยิบรองเท้าผ้าใบมาใส่เพียงคู่เดียวเปลี่ยนแค่รองเท้า ฟีลลิ่งก็เปลี่ยนทันทีผมเชื่อว่าบางครั้งก่อนที่เราจะไปงานหรือว่าออกเดท เราอาจจะไปที่อื่นก่อน เพราะฉะนั้นเราต้องรู้จัก Mix & Match ให้สิ่งที่เรามีอยู่สามารถจะเติมเข้าไปแล้วกลายเป็นชุดเต็มยศได้


PLAID LOVERS

ส่วน Accessory เนื่องจากเราดูหรูแล้วก็เติมผ้าเช็ดหน้าสีขาวลายสก็อตเข้าไปหน่อย แล้วก็กำไลข้อมือไม่ต้องเยอะมาก เลือกเป็นเซรามิกสีขาวตัดกันกับเสื้อเชิ้ต และหินสี ๆ สามสี คือ สีเขียวอ่อนเหลือง และขาว


PLAID LOVERS

นาฬิกาข้อมือ ผมเลือกทรงสปอร์ตของ Richard Mille เป็นสายสีขาวสปอร์ต ๆ นาฬิกาแบรนด์นี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำของความ High-End รุ่นนี้ชื่อว่า RM11 จริง ๆ ในสายของ Richard Mille มีตัวน่าสนใจอยู่หลายตัวมาก ตัว RM10 จะเป็นของสาว ๆ สองตัวนี้เป็นสองรุ่นที่น่าเก็บ เพราะว่าราคามีแต่ขึ้นกับขึ้นอย่างเดียว ถ้าเป็น RM11 จะนิยมที่สุดในโลก ทำมาจาก 4 วัสดุ คือ White Gold, Pink Gold, Titanium และรวมถึง Carbon มีราคาไล่ไปตั้งแต่ 3 ล้านบาท จนถึง 30 ล้านบาท


PLAID LOVERS

สำหรับรองเท้า ผมเลือกรองเท้าผ้าใบให้มันดูเป็นแบบ Street อันนี้ก็ Nike Dunk เขาเรียกว่า NIKEiD สามารถจะเลือกสีทุกอย่างได้ด้วยตัวเราเองออกแบบจากเว็บไซต์ Nike เมื่อเข้ากับนาฬิกาสีขาว ดูให้ความสปอร์ต เข้ากับเสื้อยืดจะแมทช์กัน ขอให้สนุกกับวันแห่งความรักนะครับเดือนหน้าเรามาเจอกันใหม่ครับ 
 

PLAID LOVERS BY DJ.เพชรจ้า