Pacharanamon Nonthapa

Pacharanamon Nonthapa

บรรยากาศหอมหวานในเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่ได้พูดคุยกับสาวน้อยหน้าหวาน “อิ๋ว พชรณมน นนทภา” ผู้ที่รักเสียงดนตรีและธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ กับแฟชั่นสุดสดใส ร่าเริง ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ นั้น ละลายแบบช็อกโกแลตวาเลนไทน์เลยทีเดียว


Pacharanamon Nonthapa

“สวัสดีค่ะ อิ๋ว พชรณมน นนทภา อายุ 23 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒค่ะ เข้าวงการมาจากการที่อิ๋วเคยประกวด Miss Gossip Girl 2012 จากนั้นก็ได้เซ็นสัญญากับทางค่าย MONO ค่ะ ผลงานที่ผ่านมาก็มีถ่ายแบบแล้วก็แสดงภาพยนตร์เรื่อง ‘หอแต๋วแตกแหกนะคะ’ ตอนนี้มีซีรีส์กำลังออนแอร์อยู่ค่ะ เรื่อง ‘ตี๋ใหญ่ ดับ ดาวโจร’ ทางช่อง MONO29 ค่ะ


Pacharanamon Nonthapa

“จากการทำงานที่ผ่านมาทั้งการถ่ายแบบ การแสดงภาพยนตร์ รวมถึงแสดงซีรีส์ ทั้งหมดอิ๋วคิดว่างานแต่ละอย่างก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกันอย่างซีรีส์เรื่อง ‘ตี๋ใหญ่ ดับ ดาวโจร’ ก็จะมีการใช้กล้องถ่ายทำ 2 ตัว อาจจะเล่นแค่ครั้งเดียวแล้วได้มุมกล้องหลายมุม ในขณะที่การถ่ายทำภาพยนตร์จะมีกล้องหลักแค่เพียงตัวเดียว หลายครั้งก็ต้องเล่นซ้ำ เพื่อให้ได้หลาย ๆ มุม เพราะเราก็ไม่มีทางรู้เลยว่าต้องหันไปทางไหนกล้องจึงจะรับหน้าเราได้พอดีกับที่ผู้กำกับต้องการค่ะ อีกอย่างก็คือการทำการบ้านค่อนข้างแตกต่างกัน อย่างภาพยนตร์เราจะมีเวลาทำการบ้านไม่มากค่ะต่างกับซีรีส์ที่เราต้องทำการบ้านทุกวันเลย ด้วยเวลาออนแอร์ที่ยาวกว่า ก็เลยต้องใช้เวลาการถ่ายทำที่นานกว่าด้วยค่ะ


Pacharanamon Nonthapa

“สำหรับในเรื่อง ‘ตี๋ใหญ่ ดับ ดาวโจร’ อิ๋วรับบทเป็น ธารใส เพื่อนสนิทของไซเรน ที่รับบทโดย กัน รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ จากวงบอยแบนด์ EVO NINE ค่ะ คือ ธารใสจะเป็นคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ไซเรน หลังจากเกิดเรื่องราวต่าง ๆ คอยดึงให้ไซเรนไม่ถลำลงไปยืนอยู่จุดเดียวกับตี๋ใหญ่ ที่หลงเดินทางผิดไปเป็นโจร ก็คืออิ๋วเป็นพระนางรุ่นเล็กรองจากคู่ของตี๋ใหญ่ที่รับบทโดยพี่เต๋า สมชาย เข็มกลัด กับพี่กิ๊ก กรกมล เจริญชัย ค่ะ เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างพี่เต๋า ทำให้มีเกร็งบ้างเล็กน้อย แต่ว่าพี่เต๋าเป็นคนน่ารักค่ะ พี่เค้าจะคอยสอน คอยแนะนำเรื่องของการแสดงตลอดเลย โดยเฉพาะการแสดงฉากแอคชั่น พี่เต๋าจะคอยช่วยดูว่าต้องออกท่าทางยังไงให้ดูสมจริง แล้วเรื่องนี้ก็ได้พี่ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม มาเป็นผู้กำกับค่ะ พี่ปีเตอร์เป็นคนที่จริงจังในการทำงานมาก ๆ ทุกคนในกองก็เลยอยากให้ผลงานออกมาดีที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาพัก อิ๋วก็จะมานั่งอ่านบท ต่อบทกับเพื่อนนักแสดงคนอื่น ๆ เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ


Pacharanamon Nonthapa

“นิสัยส่วนตัวของอิ๋ว จริง ๆ แล้วจะเป็นคนความจำค่อนข้างสั้นค่ะ (หัวเราะ) แล้วเวลาคนอื่นมองก็มักจะคิดกันว่า อิ๋วเป็นคนนิ่ง ๆ นะ น่าจะเป็นคนเรียบร้อย แต่อิ๋วเป็นคนตลกนะคะ เวลาอยู่กับเพื่อนจะออกแนวเฮฮา คือส่วนมากจะตามเพื่อนไม่ค่อยทัน เพื่อนเลยชอบบอกว่าโก๊ะนะเราอะไรแบบนี้ เพียงแต่ถ้าอยู่กับคนที่ไม่ได้สนิทอิ๋วจะเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด น่าจะเพราะแบบนี้คนเลยมองว่าเรียบร้อยหรือเปล่า”


Pacharanamon Nonthapa

เธอต้องทำงานและเรียนไปพร้อม ๆ กัน บางครั้งตารางงานกับการเรียนก็ชนกัน เคล็ดลับการบริหารเวลาของน้องอิ๋วคือ การที่ตั้งใจเรียนในห้องเรียนถ้าคาบไหนไปเรียนไม่ได้จริง ๆ ก็จะมีเพื่อน ๆ ที่คอยช่วยเหลือ ทั้งการช่วยติว ช่วยจดเลคเชอร์ ทำให้สาวน้อยคนเก่งคนนี้เติบโตไปได้ทั้งในฐานะนักเรียนและนักแสดง


Pacharanamon Nonthapa

“อิ๋วชอบดนตรีค่ะ เพราะฉะนั้นงานอดิเรกก็เลยเป็นการเล่นดนตรี เวลาว่างอิ๋วก็จะหยิบกีตาร์มาเล่น แล้วก็ร้องเพลงไปด้วย อิ๋วมีศิลปินในดวงใจคือพี่แดน วรเวช ดานุวงศ์ พี่เค้าเก่งมากเลยทั้งงานเบื้องหน้าแล้วก็เบื้องหลังถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานกับพี่แดนค่ะ นอกจากนี้อิ๋วก็ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ ชอบไปเดินสวนสาธารณะ ช่วงเย็น ๆ อากาศสบาย ๆ ส่วนมากอิ๋วก็มักจะไปเดินที่สวนเบญจกิติค่ะ อยู่แถว ๆ มหาวิทยาลัย ถ้าบางทีเดินเจออิ๋วก็ทักได้นะคะ (ยิ้ม) สเปกของอิ๋ว  อิ๋วชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ มีความเป็นสุภาพบุรุษ แต่อาจจะไม่ได้จริงจังตลอดเวลา ขี้เล่นนิดหน่อย ดูแลเทคแคร์ เอาใจใส่กันและกัน ชีวิตคู่มันถึงจะไปได้ไกลส่วนรูปร่างหน้าตาก็ไม่ได้ซีเรียสนะ แต่ถ้าเป็นคนที่สูงกว่าอิ๋วก็จะดีค่ะ


Pacharanamon Nonthapa

“การทำงานวันนี้สนุกมาก ๆ เลยค่ะ พี่ ๆ ทีมงานทุกคนเป็นมืออาชีพมาก ๆ แล้วรูปที่ถ่ายออกมาก็สวยทุกรูปเลย ถึงแม้ว่าอากาศวันนี้จะค่อนข้างร้อนไปบ้าง แต่ทุกคนก็ทำงานกันอย่างขยันขันแข็งเลย ยินดีมาก ๆ ที่ได้มาร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE ค่ะ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานซีรีส์เรื่อง‘ตี๋ใหญ่ ดับ ดาวโจร’ ทางช่อง MONO29 ออกอากาศแล้วนะคะ กำลังเข้มข้นเลยทีเดียว สามารถติดตามผลงานของอิ๋วได้ที่ Instagram @eiweiw_ ขอบคุณมากค่ะ” 


Pacharanamon Nonthapa

FACT SHEET

NAME : อิ๋ว พชรณมน นนทภา

AGE :  23 ปี

HOBBY : เล่นดนตรี, เดินชมสวนสาธารณะ

EXPERIENCE :
ถ่ายแบบ, แสดงภาพยนตร์, ซีรีส์

Hot Fun