RIVER DUCK

RIVER DUCK

ย่างเข้าเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักชื่นมื่นในวันวาเลนไทน์ เมื่อพูดถึงความรักแบบนี้ การดินเนอร์กับคนรักด้วยบรรยากาศริมน้ำสุดแสนโรแมนติก ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคู่รัก หรือเพื่อนสนิทในเย็นย่ำและค่ำคืนวันวาเลนไทน์ ร้าน River Duck แห่งนี้บรรยากาศโรแมนติกเหมาะแก่การแวะเวียนมาลิ้มลองครับ

ร้าน RIVER DUCK แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือโซนร้านอาหาร และโซนผับครับ โดยโซนแรกจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ส่วนของท่าน้ำ The Pier ที่เหมาะสำหรับนั่งทานอาหารอร่อย ๆ รับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือว่าจะเป็นส่วน The Duck ที่จะให้คุณทานอาหารแสนอร่อย

พร้อมกับการฟังดนตรีสดจากศิลปินมืออาชีพ แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีส่วน The Glass ที่เป็นห้องกระจกให้บริการ และสุดท้ายในโซนผับ ที่พิเศษสุด ๆ สำหรับผู้ที่นิยมเพลงเต้นรำร่วมสมัย ที่นอกจากจะมีวงดนตรีชั้นนำมาสร้างสีสันความสนุกแล้ว ยังมีดีเจสาวสวยแวะเวียนมา MiX เพลงให้รู้สึกคึกคักอีกด้วย

ซึ่งจุดเด่นของ RIVER DUCK ก็จะเป็นการสร้างบรรยากาศแบบสไตล์ Loft House ด้วยโครงเหล็กโปร่ง ดูดีมีสไตล์ สร้างบรรยากาศที่สามารถรองรับความต้องการได้ทุกเพศและทุกวัย มุมมองสวย ๆ จากริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่กำลังดำเนินการสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ ร้าน River Duck จึงถือได้ว่าเป็นแลนมาร์คแห่งอนาคตเลยทีเดียวครับ

ทีเด็ดของอาหารที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือเมนูเกี่ยวกับเป็ด อาทิ เป็ดร่อน ที่ต้องบอกว่าเรื่องเป็ดต้องยกให้ River Duck จริง ๆ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ทำให้เป็ดร่อนจานนี้กลมกล่อมเป็นที่สุดครับ ต่อมาเป็นสลัด River Duckสลัดผลไม้และเป็ดกรอบ ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว กรุบกรอบจากทั้งผลไม้และเป็ดทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารยุโรปอย่าง พิซซ่า ให้ลิ้มลองเช่นเดียวกัน ด้วยความพิเศษของแป้งที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้พิซซ่าถาดนี้นุ่มและกรอบทานได้สนุกปากอย่างมากครับ 

เครื่องดื่ม Signature ที่ทางร้านแนะนำแก้วแรกนี้จะเป็น Sweet Rock Memory สีเขียวอ่อน ละมุนไปด้วยกลิ่นของเมลอนและมะพร้าว รสชาติค่อนข้างเปรี้ยวหวาน สดชื่น ชุ่มคอมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ที่ไม่สูงมากนัก ถัดมาเป็น
COFFÉ MARTINI เป็นมาร์ตินี่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟเผาที่โรยตกแต่งอยู่ด้านบน หรือแม้กระทั่งกลิ่นกาแฟที่ตลบอบอวลภายในแก้ว ทำให้รสชาติที่หวานเข้ากันกับกลิ่นหอม ชวนล่องลอยไปกับบรรยากาศ

ปิดท้ายกันด้วย 2TD (สองทีกำลังดี) สีสันสวยงามผสมผสานขาวและแดงในแก้วเดียวกัน รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ด้วยส่วนประกอบเป็นแอลกอฮอล์ปริมาณเข้มข้น และด้วยวิธีการดื่มที่จะต้องดื่ม 2 ทีให้หมดแก้ว เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากวัดกำลังตัวเอง นอกจากนี้ทางร้านยังมีไวน์นำเข้าชั้นดีจากต่างประเทศ รวมถึงเครื่องดื่มชั้นนำอีกมากมายหลายชนิดที่แนะนำว่าต้องมาลิ้มลองให้ได้ครับ

ในโซนของร้านอาหารนั้นทางร้าน River Duck เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 02.00 น. ในขณะที่โซนผับจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 23.00 น. เป็นต้นไป เรียกได้ว่าเริ่มตั้งแต่ท้องอิ่ม ไปจนสามารถสนุกสนานได้แบบต่อเนื่องทั้งคืนเลยทีเดียว และในส่วนของดนตรีสด ก็จะมีการแสดงทุกวัน ตั้งแต่ 19.30 น. เป็นต้นไปครับ

HOW TO GO?

จากสะพานกรุงธน (ซังฮี้)  ตรงมาตามถนนราชวิถี จนถึงแยกบางพลัด จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ เมื่อผ่านโรงพยาบาลยันฮีที่อยู่ทางด้านขวามือแล้ว กลับรถเพื่อเข้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 ตรงเข้ามาด้านในจนสุดซอย ร้าน River Duck จะอยู่ติดริมแม่นํ้าเจ้าพระยา

 

@ Jarunsanitwong 92