Nittha Jirayungyurn

Nittha Jirayungyurn

MiX Magazine ฉบับนี้อบอวลไปด้วยความหอมหวาน และเสน่ห์ของนางเอกสาวสวยสวย “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” ที่พกพาความสง่างามมาขึ้นปกในเดือนแห่งความรัก แม้สาวมิวจะเอ่ยปากถ่อมตัวในเรื่องของความเซ็กซี่ แต่หากใครได้มองทะลุไปยังดวงตาของเธอ ร้อยทั้งร้อย ต้องถูกมนต์สะกดจนละสายตาไม่ได้อย่างแน่นอน หนุ่มคนไหนที่เผลอมองเข้าไป คุณอาจตกอยู่ในภวังค์ถึงขนาดถอนตัวไม่ขึ้นก็เป็นได้


Nittha Jirayungyurn

การถ่ายแบบในวันนี้ถือว่ามีครบทุกอารมณ์ เป็นแฟชั่นที่ดูแปลกตาด้วย?

ใช่ค่ะ เป็นครั้งแรกที่มิวมีโอกาสได้ร่วมงานกับ MiX Magazine และถือเป็นเดือนแห่งความรักด้วย คอนเซ็ปต์ในวันนี้เลยมีทั้งหวานและเปรี้ยว และจะมีลูกเล่นที่ดูพิเศษหน่อย เช่น หัวอินเดียนแดง  ผมทรง Wet Look หรือแฝงความเปรี้ยวโดยสีปาก ซึ่งมิวชอบมากค่ะ ดูแปลกตาและดูพิเศษมากค่ะ


Nittha Jirayungyurn

ถือว่าเราได้เห็นคุณในลุคที่ดูเปรี้ยวและเซ็กซี่ขึ้น?

ของมิวจะเป็นเซ็กซี่เล็ก ๆ มากกว่า เน้นความเปรี้ยวในเรื่องของการแต่งหน้า สีปากและทรงผมที่เปลี่ยนไป  หรือในเรื่องของท่าโพสต์ ซึ่งพอเราได้ใส่ชุด ทำผม แต่งหน้า มิวว่าความเซ็กซี่มันก็จะมาเองค่ะ


Nittha Jirayungyurn

กระแสตอบรับดีมากกับละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ?

ใช่ค่ะ เวลาไปไหนคนก็จะคอยถามถึงนายสิงห์  (ณเดช คูกิมิยะ) ว่าไม่มาด้วยเหรอ หรือจะคอยถามถึงน้าราม (อู๋ ธนากร โปษยานนท์) ก็จะมีชมว่าเล่นได้น่ารัก ฉากโรแมนติกคนดูก็จะอินกัน (ยิ้ม) ส่วนเรื่องที่กำลังจะฉายคือ “ชาติพยัคฆ์” ค่ะ มิวเล่นเป็นคุณพลอยลูกสาวคุณพระ ซึ่งรักกับทาสที่ แสดงโดย ท็อป จรณ ก็เป็นเรื่องราวความรักต่างชนชั้นและมีเรื่องของความรักชาติเข้ามา เรื่องนี้เป็นละครพีเรียดค่ะ 


Nittha Jirayungyurn

คิดยังไงกับคำกล่าวที่ว่า คุณถือเป็นนักแสดงเลือดใหม่แห่งวงการ?

สำหรับมิว เข้าวงการบันเทิงมา 3 ปีแล้วค่ะ เล่นละครมา 5 เรื่อง ซึ่งมิวถือว่าตัวเองยังใหม่อยู่มาก แต่โชคดีที่ละครที่เล่น ได้รับบทบาทไม่ซ้ำกัน ทำให้เราได้ประสบการณ์เยอะมาก มิวได้เปลี่ยนทั้งหมดเลยคาแรกเตอร์ ทีมงาน พระเอก มันเลยไม่น่าเบื่อ กลายเป็นเรามี 5 บุคลิก 5 คาแรกเตอร์ที่เล่น กับคำว่าเลือดใหม่ มิวมองว่า ก็เป็นอย่างนั้นนะคะ มองว่าตัวเองเป็นน้องใหม่อยู่  แต่ก็มีความพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในเรื่องของการแสดง และเต็มที่กับทุกโอกาสที่ได้รับมาค่ะ


Nittha Jirayungyurn

แล้วบทบาทไหนที่คุณชอบหรืออยากเล่นเป็นพิเศษ?

ส่วนใหญ่มิวจะได้รับบทเรียบร้อย หวาน ๆ ซึ่งถ้าอยากเล่นจริง ๆ จะเป็นบทนางเอกแก่น ๆ เซี้ยว ๆหน่อย ซึ่งก็ใกล้เคียงกับบทบาทใน “ตามรักคืนใจ” ค่ะหรือถ้าจะพลิกคาแรกเตอร์จริง ๆ ก็อยากเล่นร้ายไปเลย แต่บทร้ายต้องใช้ประสบการณ์สูงมาก เลยต้องขอเก็บเกี่ยวไปก่อน ส่วนงานอื่น เช่นพิธีกร อาจจะยังค่ะเพราะมิวเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ไม่ถนัดด้วย


Nittha Jirayungyurn

ส่วนใหญ่คุณมักได้ประกบคู่กับนักแสดงรุ่นพี่ระดับต้น ๆ ของวงการ?

เกร็งนะ เกร็งทุกครั้งที่เปิดกล้องละครเรื่องใหม่ ยิ่งเรื่องไหนได้ทราบรายชื่อนักแสดง ยิ่งเกร็งหนัก (ยิ้ม) อย่างละครเรื่อง “เลือดมังกร ตอน สิงห์” ที่ต้องเล่นคู่กับพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ตอนแรกมิวเกร็งมาก แต่พอถ่ายไปก็เริ่มดีขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะพี่ติ๊กเป็นคนง่าย ๆ หรือตอนเล่นละครกับพี่ชม (ชมพู่ อารยา) เขาก็จะเรียบง่ายไม่ได้ถือว่าตัวเองเป็นรุ่นใหญ่ การทำงานก็จะง่ายขึ้นค่ะตอนนี้ก็เริ่มชินไม่ค่อยเกร็งเท่าไหร่แล้วค่ะ


Nittha Jirayungyurn

นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว ทราบมาว่าคุณมีธุรกิจอื่นด้วย? 

ใช่ค่ะ มิวทำธุรกิจร้านอาหาร เป็นชาบู ชาบู ผลตอบรับดีมาก ตอนแรกตั้งใจจะเปิดเล่น ๆ แต่คนชอบมาก ตอนนี้ต้องขยายร้านแล้วค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่รัก เพราะมันจะมีอะไรมาให้เราแก้ปัญหาได้ตลอดเวลาค่ะ ส่วนธุรกิจตัวอื่นก็กำลังดูอยู่ค่ะ ว่าจะทำอะไรดี 


Nittha Jirayungyurn

ขอถามเรื่องความรักบ้าง สถานะตอนนี้คุณโสดหรือไม่โสด?

ก็มีคนคุยด้วยแล้วค่ะ (ยิ้ม) เป็นเพื่อนกันมา รู้จักกันกว่า 5 ปี เป็นคนนอกวงการ  ก็ดีนะถือว่าเป็นคนคอยให้คำปรึกษา ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนอะไรกัน เรียนรู้กันไปค่ะ แต่ถ้าถามสเปกหนุ่ม ๆ มิวชอบแบบตี๋ ๆ ขาว ๆดูสะอาดสะอ้าน


Nittha Jirayungyurn

ในโอกาสที่เป็นเดือนแห่งความรัก คุณมีอะไรอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองหรืออยากเห็นความรักในรูปแบบไหนบ้าง? 

ในส่วนตัวมิว มิวอยาก Restart ใหม่หมดค่ะ ทำตัวให้เหมือนกับเพิ่งเข้าวงการ จะได้ตื่นเต้นรับสิ่งใหม่ ๆ ที่เข้ามา  อยากพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าปีที่แล้วและสำหรับส่วนรวม มิวอยากเห็นประเทศและคนในประเทศมีความสุขกันมาก ๆ  อยากเห็นแต่สิ่งดีมีรอยยิ้มให้กันค่ะ


Nittha Jirayungyurn

อยากอะไรฝากถึงแฟน MiX Magazine ที่คอยติดตามผลงานคุณอยู่บ้าง?

ก่อนอื่นฝาก MiX Magazine ฉบับนี้ด้วยนะคะถือเป็นอีกหนึ่งเล่มที่พิเศษและมิวเองก็ไม่เคยถ่ายสไตล์นี้มาก่อน ภาพสวยมาก ส่วนละครก็ขอฝาก “ชาติพยัคฆ์”ละครที่แสดงออกถึงความรักชาติ และเรื่องราวความรักต่างชนชั้น รับรองว่าสนุกและทำให้คนดูต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอนค่ะ


Nittha Jirayungyurn


Nittha Jirayungyurn

I CHOOSE TO BE HAPPY TODAY