On The Beach

On The Beach

สวัสดีครับ ช่วงนี้ก็หมดหน้าฝนแล้ว ในช่วงที่ผ่านมานอกจากงานของผมจะรัดตัวแล้ว ยังมีงานปาร์ตี้และงานฉลองอีกหลายงานที่ต้องไปร่วมแสดงความยินดี โดยเฉพาะงานแต่งงาน ล่าสุดไปงานแต่งงานที่เขาจัดริมทะเลมาครับ ในเดือนนี้ผมก็เลยอยากจะแนะนำชุดเพื่อนเจ้าบ่าวหรือแขกที่มาร่วมงานสำหรับงานปาร์ตี้บนหาดทรายแบบ On The Beach กันบ้าง เอ้า...มาดูกันว่าในระหว่างงานพิธีการ และ After Party หนุ่มๆ แบบเราควรจะสวมชุดอย่างไรครับ


MiX and Match

เริ่มต้นกันด้วยเสื้อยืดคอวีสีขาวด้านในต่อด้วยสูทแบบ Casual สีขาวเนี๊ยบๆ มาทะเลใส่สีขาวเข้ากันมากครับ สังเกตได้ว่าเจ้าบ่าวนั้นจะต้องมีเนคไทหรือหูกระต่ายเพื่อให้ดูโดดเด่น มางานริมทะเลอย่างนี้ เราเป็นแขกร่วมงานไม่ต้องจัดเต็มแบบเจ้าบ่าวก็ได้ครับ มาทะเลทั้งทีก็ต้องให้ดูสบายๆ หน่อย กางเกงสแลคลายสก๊อตสีเทา หรือสีเบาๆ อ่อนๆ ช่วงนี้กำลังฮิตด้วย ในชุดแรกนี้จำเป็นต้องมีผ้าเช็ดหน้าติดไว้ในกระเป๋าเสื้อสูทเพื่อเพิ่มสีสันและบุคลิกของคุณให้ดูดีมีสไตล์ครับ


MiX and Match

มาถึงชุด After Party บ้าง เพียงถอดสูทออกก็ได้อีกชุดหนึ่งแล้วครับ สำหรับท่านที่อยากดูเท่ดูมีระดับจะไม่ถอดก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าออกเรือหรือเดินริมทะเลแนะนำให้ถอดครับ จากนั้นก็ถอดกางเกงขายาวออกเปลี่ยนเป็นกางเกงขาสั้นสีสันสดใส จะสีอะไรก็ได้ครับ แต่มางานแต่งงานอย่างนี้จัดสีชมพูกันไปเลยครับ Match มาก 


MiX and Match

ถ้าไม่ใช่ริมทะเลอาจจะใส่สีหวานขนาดนี้ไม่ได้จะดูออกแนวไม่แมนเท่าไหร่ แต่ถ้ามาทะเลจัดเลยครับจากนั้นก็เหลือแค่เปลี่ยนรองเท้าใส่คู่ที่กันน้ำได้ อาจเป็นรองเท้าโฟมหรือยางก็ได้ ขอแนะนำอีกอย่างหนึ่งครับ ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นชอบผู้ชายที่แต่งตัวเป็น แต่ไม่ชอบที่แต่งตัวเยอะนะครับ


MiX and Match

Accessory ที่เหมาะกับบรรยากาศริมทะเลควรจะต้องมีสีใกล้เคียงกับบรรยากาศครับ หาดทรายท้องฟ้า ผืนน้ำ สร้อยข้อมือผมจะเลือกเป็นพวกหินแร่ที่มีสีฟ้าคราม สีเขียว สีเทาเพื่อให้ Match กับกางเกงสีเทาด้วย   ส่วนนาฬิกาข้อมือผมเลือกที่ดูดีมีระดับไปเลยเพราะชุดดูเรียบง่ายแล้ว ขอเน้นความหรูหราที่ข้อมือสักหน่อย ผมเลือก AP (Audemars Piguet) Royal Oak Offshore Volcano หน้าปัดสีส้มแบบภูเขาไฟดูวัยรุ่นดีครับ


MiX and Match

 

แว่นกันแดด ติดกระเป๋าได้เลยครับ จำเป็นต้องใช้ปกป้องดวงตากันรังสียูวีจากไอแดดริมทะเลครับ รองเท้าหนังธรรมดาๆ ที่เป็นพื้นยาง จะสีดำหรือสีน้ำตาลก็ได้ ชุดแรกผมเลือกใส่รองเท้าสีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับสีพื้นทราย รับรองถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีมากรองเท้าโฟม ยาง หรือวัสดุสังเคราะห์ที่กันน้ำ เหมาะกับช่วง After Party เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะริมหาดหรือจะขึ้นบนเรือยอร์ช เราก็ต้องเดินลุยลงน้ำทะเล รองเท้าหนังหรือผ้าใบพังแน่ๆ ครับ ผมขอแนะนำรองเท้าแบบนี้เลย ในครั้งนี้ผมเลือกCROCS แบบนี้ครับ ใส่สะดวกหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปครับ 

On The Beach BY DJ.เพชรจ้า