Sririta  Jansen

Sririta Jansen

ศรีริต้าคือหนึ่งในนางเอกที่มีคนติดตามผลงานมากที่สุด ไม่ว่าเธอจะไปปรากฏตัวที่ใดก็มักจะได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นพิเศษ อาจเพราะเธอมีความสวย และมีเสน่ห์มากพอที่จะทำให้ใครหลายๆ คนหลงใหล รวมทั้งยังรู้จักวางตัวในวงการได้อย่างเหมาะสมจนน่าเอาเป็นแบบอย่าง

หลังจากละคร “ยุทธการหักคานทอง” จบลงไปแล้ว คุณมีงานละครอะไรต่อ

ตอนนี้ริต้าก็กำลังถ่ายละครเรื่อง “แกะรอยรัก” เรื่องนี้จะเป็นแนวค่อนข้างลึกลับ มีการฆาตกรรมด้วย เราก็จะพยายามตามรอยฆาตกร อยากจะพิสูจน์ว่าใครคือฆาตกร แกะรอยไปแกะรอยมาก็เลยไปตกหลุมรักกับพระเอก ส่วนคาแรคเตอร์จะเป็นผู้หญิงเปิ่นๆโก๊ะๆ อยากรู้อยากเห็น รู้สึกอะไรก็จะพูดตรงๆ จะออกห้าวๆ นิดนึง  

 

นอกจากผลงานละครแล้ว เรายังจะเห็นคุณเล่นหนังอีกมั้ย

ริต้าอยากเล่นหนังมากเลยนะคะ  แต่ว่าหนังในตลาดตอนนี้ ริต้าก็มีปฏิเสธไปบ้าง ก็ยอมรับว่าปฏิเสธไปเพราะบทยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ 

 

แล้วกับละครเวทีล่ะ คุณยังอยากจะเล่นมันอีกรึเปล่า 

ตอนนั้นริต้าเล่นเรื่องชายกลาง ก็สนุกดี แล้วเสียงตอบรับก็ดี ประสบความสำเร็จ ถามว่าอยากเล่นอีกมั้ยก็อยากเล่นนะคะ แต่ต้องดูบทก่อน เพราะละครเวทีเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ซ้อมหนักมาก หมดเวลาทำอย่างอื่นไปเลยค่ะ 

 

แล้วชอบงานอะไรมากที่สุด

ความจริงก็ชอบงานทั้งหมดที่ทำแหละ แต่ที่ทำแล้วมีประโยชน์คือ การที่ริต้าเป็นแอมบาสเดอร์ของคลื่นวิทยุ 93 รณรงค์เรื่องโลกร้อนอยู่นะค่ะ 

 

คุณเข้าไปช่วยรณรงค์ในช่วงไหนบ้าง

คือจะเข้าไปพูดทุกครั้งที่มีเบรก เราจะพูดว่าคนเราสามารถรักษาโลกร้อนได้อย่างไรบ้าง ก็จะมีวิธีหลายวิธีมากที่เราสามารถทำได้ ทุกคนทำได้  

 

งั้นคงต้องขอให้คุณช่วยแนะนำวิธีลดโลกร้อนบ้างแล้วล่ะ

ง่ายๆ เลย ห้องไหนไม่ได้ใช้ก็ปิดไฟให้หมด กลางคืนก็ไม่ต้องเปิดไฟอะไรเลย แล้วก็ใช้ไฟให้น้อยที่สุด เปลี่ยนมาใช้หลอดประหยัดไฟอย่างหลอดไฟตะเกียบ การเปิดแอร์ก็เหมือนกันห้องไหนที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเปิดแอร์ รวมถึงถุงพลาสติกนี่เราไม่ต้องใช้เลย ไปไหนเราก็เตรียมถุงของเราไปเลย  อย่างเวลาไปซื้อของ ริต้าไม่ใช้ถุงเลย การสตาร์ทรถก็เหมือนกัน ถ้านั่งรออะไรสักอย่างอยู่ เราก็ควรดับเครื่อง นิดๆ หน่อยๆ มันก็ช่วยได้ค่ะ 

 

เวลาว่างๆ คุณทำอะไร

ก็วาดรูปค่ะ เวลาว่างๆ ริต้าก็จะมีสมุดอยู่เล่มนึง เอาไว้วาดรูปโดยเฉพาะ มีสีไม้ทุกแบบ สีพลาสเตอร์ทุกแบบ สีอะไรทุกอย่างก็นั่งวาดรูปเล่น อยากจะเป็นดีไซน์เนอร์บ้างน่ะค่ะ 

 

คิดที่จะเรียนต่อทางด้านปริญญาโทเกี่ยวกับแฟชั่นดีไซน์หรืออาร์ตรึเปล่า

คิดเยอะมากจริงๆ นะ คือเรียนปริญญาโทเนี่ยเป็นสิ่งหนึงที่ริต้าอยากเรียนมากเลย แต่ว่าด้วยจังหวะเวลาตอนนี้ทำงานเต็ม 7วันแล้ว ถ้าเรียนก็ยิ่งทำให้เราเหนื่อย แทนที่จะเรียนอย่างสบายใจ ก็อาจจะกลายเป็นทุกข์ ตอนนี้ริต้าก็แบ่งเวลาให้กับการทำงานไปก่อน อีกสักพักหนึ่งก็อยากหาเวลาเรียน อาจจะรับงานให้น้อยลง แต่ช่วงนี้ก็ยังสนุกกับการทำงานอยู่

 

คิดว่าตัวเองเป็นคนเซ็กซี่มั้ย

เซ็กซี่มั้ยเหรอคะ ผู้หญิงทุกคนน้อยคนมากที่จะพูดว่าตัวเองเซ็กซี่ แต่ในข้างในลึกๆ แล้วผู้หญิงทุกคนก็รู้สึก แต่ไม่กล้าพูดมันออกมามากกว่า เพราะเป็นอะไรที่ตลกที่จะพูดออกมา แต่มันจะมีบางช่วงนะที่เราจะรู้สึก เช่น อยู่หน้ากระจก  เวลาเราใส่ชุดเซ็กซี่มันก็จะมีแบบนั้นบ้าง

 

แล้วคิดว่าเสน่ห์ของคุณอยู่ตรงไหน

คงที่เป็นคนง่ายๆ เป็นกันเองมั้งคะ ริต้าคิดว่าริต้ามีเสน่ห์ตรงที่เป็นคนที่มีจิตใจดี 

 

ตัวจริงคุณเป็นแบบไหน สาวเปรี้ยว สาวหวานเรียบร้อย หรือสาวลุยๆ 

คือภาพริต้าอาจจะดูหวานๆ แต่จริงๆ ริต้าจะซ่า ชอบลุยๆ ตอนเป็นเด็กจะเล่นกีฬา โดดร่ม ไอซ์สเก็ต 
เจ็ตสกี วินเซิร์ฟ ยิงปืน เทควันโด ริต้าเรียนมาหมดเลย ก็จะเป็นผู้หญิงที่แบบซ่ามาก คือริต้าจะใช้ชีวิตแบบนี้ อยากทำอะไรก็ทำแต่ไม่เดือดร้อนใคร ริต้าไม่ใช่คนที่เรียบร้อย อย่างมานั่งเย็บผ้า ถักพรม ไม่ใช่แนวนั้นเท่าไหร่  

 

พูดเรื่องความรักบ้าง ช่วงนี้ดูเงียบๆ ไปนะ

ไม่มีค่ะ ไม่ใช่ไม่มีใครเลย แต่จะออกแนวเป็นเพื่อนกันมากกว่า ริต้าไม่ได้ไปไหนในที่ที่หนุ่มๆ จะเข้ามาจีบได้ ก็จะอยู่ที่กองถ่ายละคร แล้วก็ที่ถ่ายแบบมากกว่า ส่วนมากก็จะเป็นเพื่อนๆ กันมากกว่าค่ะ  


คุณเป็นคนสเป็กสูงรึเปล่า

สเป็กเหรอคะ สำหรับริต้า ริต้าก็รู้ตัวว่าเป็นคนชอบคนยากเหมือนกัน ไม่ใช่เจอใครแล้วปิ๊ง แล้วจะชอบเลย เป็นคนที่ค่อนข้างชอบคนยากเลยล่ะค่ะ มันไม่ได้มีสเป็กนะคะ แต่ไม่รู้เป็นอะไร 

 

ยกตัวอย่างผู้ชายคนนั้นให้ชัดเจนเลยได้มั้ย

คงเป็นคุณพ่อค่ะ ชอบคนที่เป็น Gentleman รักครอบครัว แล้วก็เป็นคนอบอุ่น เป็นคนที่แบบใครพบเห็นก็จะรักค่ะ 

 
She's Hot