Mai Visa Sarasas

Mai Visa Sarasas

คุณรู้จักผู้หญิงคนนี้จากไหน จากหนังเรื่อง “โคตรรักเองเลย” จากเรื่องความรักในอดีตกับดาราบางคน หรือเป็นไปได้ว่าคุณอาจรู้จักเธอในฐานะที่เป็นทายาทตระกูลดังไม่ว่าคุณจะรู้จักเธอในรูปแบบไหน แต่เราอยากให้คุณรู้จักเธอมากขึ้นและมากขึ้น เพราะเธอทั้งน่ารักและเซ็กซี่กว่าที่คุณคิด

ปกติแล้วคุณขี่ม้ารึเปล่า

ขี่ค่ะ ชอบเลยล่ะ เพิ่งจะเลิกขี่ไปเมื่อประมาณ 5 ปีมาแล้วนี่เอง เพราะไม่มีเวลาด้วย เวลาเราขี่ม้า เราต้องคอยดูแลม้า ถึงจะคุ้นเคยกันก็ตาม ไม่อย่างนั้นก็จะมีการพยศจนตกม้าได้

 

คุณเคยตกม้ารึเปล่า

เคยค่ะ ครั้งแรกที่ตก ไหมสลบไปเลย ตอนนั้นอายุ 13ปี พอลืมตาขึ้นมาก็เห็นคุณแม่ทำหน้างงแล้วบอกว่าเก่งลูกเก่ง ก็กำลังจะร้องไห้ พอคุณแม่บอกว่าเก่ง ก็เลยยิ้มได้ เคยตกมาทุกรูปแบบแล้ว กระโดดแบบ jumping แล้วตกใส่ไม้ก็เคย

 

ตกม้าขนาดนี้ยังไม่กลัวบ้างเหรอ

กลัวนะ แต่ตอนนั้นครูฝึกก็บอกว่าอย่าไปกลัวม้า ใครที่เรียนขี่ม้าจริงจังต้องเคยตกม้าแน่นอน ใครไม่ตกนี่แปลก

 

เคยทำอะไรที่ท้าทายมากกว่านี้มั้ย

ถ้าได้ดู The Amazing Race Asia 3 (ช่อง AXN True vision 25) ก็คงจะเห็นค่ะ ทุกอย่างที่ไหมทำไปคาดไม่ถึงทั้งนั้นเลย

 

คิดยังไงถึงไปสมัครเล่นเกมแนวนี้

เพราะว่าไหมเป็นคนที่ชอบ เอ็กซ์ตรีม สปอร์ต เคยดู Amazing Race ครั้งที่ 1 และ 2 แล้วเขาจะมีให้ปีนเขา กระโดดบันจี้จั้มพ์ หรือเดินทางไปหลายๆ ประเทศ คือมันเหมือนเป็นการกดดัน แต่ต้องมีสมาธิ ทุกคนอยากเป็นที่หนึ่ง ไหมก็อยากไปอยู่ตรงจุดนั้นว่าไหมจะควบคุมตัวเองได้แค่ไหน เราต้องทำงานเป็นทีมเวิร์คด้วย

 

ได้อะไรกลับมาบ้าง

ประสบการณ์ใหม่ๆ จากที่เราไม่เคยทำมาก่อน อาจจะมองว่าไหมดูเป็นคุณหนู แต่ตอนนี้ทุกคนก็รู้แล้วว่าไหมไปแข่ง ทุกคนก็จะแบบ แกเนี่ยนะไปแข่ง ทนได้ไง 

 

มาคุยเรื่องที่สร้างชื่อให้คุณบ้าง จะมีข่าวเรื่องหนังให้ได้เห็นอีกบ้างมั้ย

คือไหมรู้สึกว่าไหมโตขึ้น แล้วก็ไหมอยากจะเข้าไปร่วมในการทำหนัง อย่างเรื่องของการเขียนบท ไหมอ่านบทสัมภาษณ์ของสการ์เล็ต โจแฮนสัน เขาเขียนบทเองซะส่วนใหญ่ เราก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ย เท่ เขียนบทเองด้วย ก็ยิ่งท้าทาย แล้วถ้าบทที่มีชื่อเราเป็นส่วนร่วมโผล่มาด้วย โคตรเท่เลย ความรู้สึกไหมก็จะเป็นอย่างนั้น คือไหมมีก็รู้สึกว่าหนังไทย ตลก ผี คือไหมจะเล่นมาหมดแล้วแล้วไหมโชคดีที่ได้เล่นกับคนระดับเทพๆ เก่งๆ ทั้งนั้น ทีนี้เราก็เลยอยากมาทำหนังที่อยากทำ ก็เรียกว่ามีโครงการค่ะ 


ถ้าหนังเรื่องนี้ออกมาจริงๆ คุณจะแสดงเป็นนางเอกรึเปล่า

ก็ต้องอย่างนั้นสิ อยากเล่นบทอย่างที่เรากำหนด คือเมื่อก่อนไหมจะได้เล่นบทโตกว่าตัวจริง แต่คราวนี้อยากเล่นเป็นแบบวัยของเราบ้าง

 

แล้วอยากประกบคู่กับพระเอกคนไหนมากที่สุด 

ไหมไม่ได้สนใจตรงหน้าตาพระเอกหรอก ไหมสนใจตรงความรับผิดชอบความสามารถมากกว่า ไม่ใช่เล่นกับพระเอกหน้าตาดีสุดๆ หล่อสุดๆ แต่นัด 8 โมง มากองตอนบ่าย 2 คือมันก็เสียไปหมด เราต้องการพระเอกที่เล่นส่งอารมณ์จริง เล่นแล้วแบบทักษะการแสดงเราเก่งขึ้นๆ 

 

นอกจากหนังแล้วทำไมไม่เห็นคุณเล่นละครบ้างเลย

คือละครไหมไม่อยากรับ ถ้าไม่มีเวลาให้มันจริงๆ ถ้าจะทำให้มันมีมันก็มีได้ แต่ความรู้สึกไหมคือ ลงไปเล่นละครแล้ว มันก็คือการแสดงเหมือนกัน แต่ไหมมองว่าหนังกับละครเล่นไม่เหมือนกัน หนังนี่ใช้ Inner มากกว่า ในขณะที่ละครบทที่มีอยู่ทุกวันนี้ ไหมอาจจะไม่ชอบ ก็ต้องขอดูต่อไปเรื่อยๆ ก่อน 

 

สมมติว่ามีคนติดต่อให้ไปแสดงหนังกับ ต่าย ณัฐพล คุณจะรับเล่นมั้ย

คงดูที่บทก่อนค่ะ ดูที่ผู้กำกับ ต้องดูหลายๆ ปัจจัย ถ้าผู้กำกับเวิร์ค แล้วเวลาเราพอดี การที่เราเล่นคู่กับพี่ต่ายไม่ใช่ปัญหาของไหม คือไหมคิดว่าไหมกับพี่ต่ายมีความเป็น Professional ที่จะแยกแยะเรื่องส่วนตัวได้

 

มาถึงวันนี้ความรักเป็นยังไงบ้าง

ความรักตอนนี้ดีนะ คือไหมเลิกกับพี่ต่ายไป ไหมก็อยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อน เราก็รู้แล้วว่าเพื่อนมันอยู่ด้วยกันตลอดจริงๆ พอมา  จุดนี้ ก็ยอมรับว่ามีคนเข้ามา แต่ไหมก็ไม่อยากให้คนมองภาพว่าไหมเจ้าชู้ เพราะไหมคิดว่าตอนนี้ไหมมีสิทธิ์เลือกใครก็ได้

 

คนที่เคยเข้ามาจีบ มีมุกอะไรที่ไหมประทับใจบ้าง

ไม่ค่อยมีค่ะ คือไหมจะไม่ค่อยเข้าใจมุกคนไทยด้วย เพราะไหมโตเมืองนอก อย่างเขาจะพูดขอเป็นแฟน แขนเป็นอะไรซักอย่าง

 

แขนเป็นฟอ ขอเป็นแฟนไง

เออๆ ใช่ พูดกลับกัน นั่นแหละไหมไม่เก็ต มีมาหลายๆ มุกก็จะทำหน้าเอ๋อ ไหมเป็นคนค่อนข้างตรง ถ้าไม่ชอบก็คือบอกไปเลย ไม่อยากให้ความหวังผู้ชาย เป็นพี่เป็นน้องกันดีกว่า เป็นเพื่อนกัน

 

สมมติผู้ชายของไหมทำผิดหลายๆ ครั้ง จะให้โอกาสเขากี่ครั้ง

ให้ 2 ครั้ง เคยได้ยินคำนี้มั้ยว่า ถ้าคุณหลอกฉันได้ 1 ครั้ง ต้องโทษคุณ แต่ถ้าคุณหลอกฉันได้ 2 ครั้ง ฉันเองแหละที่โง่ แย่ที่ฉันนี่แหละ เราน่าจะเรียนรู้จากการที่เราโดนหลอกครั้งแรกได้แล้ว 

 

 คาดหวังมากรึเปล่ากับความรัก

ไม่อยากคาดหวังแล้ว เพราะเคยคาดหวัง ถ้าเราคาดหวังอะไรมากๆ แล้วมันไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวัง ก็จะคิดว่า ทำไมไม่เป็นอย่างนี้ ยิ่งโกรธตัวเอง ยิ่งโทษตัวเอง ไม่คาดหวังให้ดีเกิน ถ้ามันดีมันก็จะทำให้เราแฮปปี้ 

 

จะมีข่าวดีเร็วๆ นี้มั้ย

ไหมก็ไม่รู้เหมือนกันจริงๆ ว่าที่หายไปถ่าย Amazing Race ก็มีข่าวกับคนโน้นคนนี้ที่ลงหน้าหนึ่ง แต่ไม่เคยไปไง แต่ถ้าปาปารัสซี่เก่งก็อาจจะถ่ายได้นะ (หัวเราะ)

 

นี่คุณกำลังท้าทายปาปารัสซี่เมืองไทยเลยนะ 

ไปไหนก็ไม่ค่อยรู้ว่ามีอะไรตามมาหรอก ก็เห็นถ่ายได้ตลอดเลย (หัวเราะ

 
Girl Gone Wild