เบลล์ ภัชพิชชา ฌัชชาวัฒน์

เบลล์ ภัชพิชชา ฌัชชาวัฒน์

เธอคนนี้อาจทำให้คุณใจสั่นหรือตาค้างได้โดยที่ไม่ต้องดื่มกาแฟ เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะเธอมีความน่ารักเหลือล้นจนยากจะปฏิเสธสิ่งที่เธอเชิญชวนให้เราชม วันนี้เธอพร้อมแล้วที่จะมาบอกเรื่องราวของเธอแบบเปิดอกให้เราได้รู้กัน

ช่วยแนะนำตัวสั้นๆ ให้เราฟังหน่อย
ชื่อเบลล์ค่ะ ผลงานที่ผ่านมาก็มีถ่ายโฆษณา ภาพนิ่ง ประกวด Miss Sabina Doom Doom Girl ปี 2007 ตอนนี้เรียนคณะนิเทศศาสตร์ เอกวิชาการประชาสัมพันธ์ แล้วก็ได้เป็นดาวมหาวิทยาลัย ปี 2006 ด้วยค่ะ

 

คุณทำยังไงถึงชนะการประกวดแล้วก็ยังได้เป็นดาวมหาวิทยาลัยด้วย
เขาก็ให้แสดงบนเวทีแล้วก็ตอบคำถาม เราก็ตอบไปตามที่เราถนัด ส่วนดาวมหาวิทยาลัยเบลล์ก็ไปแสดงเป็นตัวละครนางเอกในเรื่อง Beauty and the Beast ก็ร้องเพลงไปด้วย แล้วก็เต้นแบบมีแอ็คติ้งไปด้วย

 

แสดงว่าคุณต้องมีอะไรที่พิเศษบ้างแหละ
ก็ไม่ได้มีอะไรมากนะ แค่ชอบร้องเพลงแล้วก็เต้น อย่างเต้นฮิพฮอพจะชอบมาก

 

คุณว่าคุณมีนิสัยอย่างไร
สนุกสนาน บ้าบอ มีโลกส่วนตัวบ้าง แล้วก็คิดเยอะ คิดลึก

 

ส่วนใหญ่คุณคิดเรื่องอะไร
คิดเรื่องของอนาคตว่าตัวเองจะมีอนาคตมั้ย ล้อเล่นนะ (หัวเราะ) ก็เก็บเงินเยอะๆ ให้พ่อแม่อยู่สบายๆ ไม่อยากให้ทำงานหนักมาก อยากเรียนต่อแฟชั่นดีไซน์ อยากทำธุรกิจส่วนตัว มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง หาเงินใช้จ่ายด้วยตัวเอง ในส่วนเรื่องของวงการก็ทำไปเรื่อยๆ

 

มีเรื่องอะไรที่พอนึกแล้วทำให้ตัวเองมีความสุขบ้างมั้ย
ตอนที่ประกวดดาวเดือนชนะก็ดีใจที่ทำเพื่อคณะได้แล้ว 

 

แล้วเรื่องที่นึกถึงแล้วเศร้าพอประมาณล่ะ
หมาตายค่ะ มันเป็นพันธุ์ชิวาว่า คือมันวิ่งออกไปบนถนนแล้วก็โดนรถชน คนสำคัญซื้อให้ก็เลยรักมันมาก

 

เรื่องที่แสบๆ แก่นๆ บ้างมีมั้ย
ก็โดดเรียนกับเพื่อนๆ ไปซื้อกล้วยปิ้งแล้วเจออาจารย์ไปกินส้มตำอยู่ใกล้ๆ ร้านขายกล้วยปิ้งพอดี อาจารย์ก็เลยถอยรถกลับมาเจอ แล้วก็เรียกเข้าห้องปกครอง (หัวเราะ)

 

แล้วไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆ บ่อยรึเปล่า
เที่ยวบ้าง ก็แล้วแต่เพื่อนว่าเขาจะไปที่ไหนกัน ก็ไปบ่อยเหมือนกันนะ เพราะเพื่อนจะมีวันเกิดติดๆ กันหมดเลย 

 

เคยเมาหนักสุดๆ กี่ครั้ง
2 ครั้ง เล็บแตก แต่เพื่อนบอกว่าเมาแล้วตลก ตื่นเช้าจำไม่ได้ว่าไปล้มมา คือสติขาดจำอะไรไม่ได้ ทุกคนจะบอกว่าเวลาไม่เมา เบลล์น่ารัก แต่เวลาเมาไม่ไหวนะ

 

เพื่อนของคุณคงหนักใจมากล่ะสิ
ใช่ เพื่อนจะเอือม เวลาเมาเบลล์จะมีนิสัยอีกอย่างคือชอบโทรศัพท์มั่วมาก จะโทรหาใครก็ได้ พูดไปเรื่อยๆ ตอนเช้าก็มาดูว่าโทรหาใครบ้าง เพราะจำไม่ได้ (หัวเราะ)

 

แล้วจำความรักที่ทำให้เกิด First Kiss ได้ไหม
(ใช้เวลาคิด) อืม ตอนอายุ 19 ตอนนี้เขาก็ไปดีแล้ว ไปเจอคนที่ใช่มากกว่า เบลล์เลิกกับเขามาก็ใช้ชีวิตของตัวเองเพื่อเจอคนที่ดีๆ 

 

ผู้ชายที่เพอร์เฟ็คในความหมายของคุณคืออะไร
ต้องเข้าใจเรา รับในความที่เป็นตัวเราได้ ไม่ต้องบังคับให้เราเหมือนใคร แล้วเวลาทำงานก็ขอให้เข้าใจว่างานก็คืองาน เวลาที่เราเหนื่อยๆ มา ถ้ามาพูดคุยกับเราคนแรกแล้ว เรารู้สึกว่าเราหายเหนื่อย มีกำลังใจขึ้นมา ไม่ใช่ยิ่งคุยแล้วรู้สึกแย่กว่าเดิม อย่างนี้ไม่ต้องมีดีกว่า

 

ในชีวิตนี้มีคนเข้ามาจีบพร้อมกันมากที่สุดกี่คน
ปกติแล้วเบลไม่ค่อยมีคนเข้ามาจีบนะ แต่ก็มีเข้ามาคุยมากสุดประมาณ 8 คน ก็คุยๆ ไง ไม่ได้คิดอะไรนะ ไม่ได้เจ้าชู้ แต่แลกเปลี่ยนทัศนคติที่บางอย่าง อาจจะดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่เราก็ต้องเอามาปรับให้พอดี มันอาจจะยากแต่เราต้องใช้เวลา คือทุกอย่างมันสอนหมด

 

แล้วมีแบบที่เข้ามาจีบแต่เข้ากับเราไม่ได้เลยมีมั้ย
ก็มีแบบว่าเข้ามาขอเบอร์โทรศัพท์จากเพื่อนเรา มีแบบส่งของมาให้ แล้วก็มาแบบทำตัวเรื่องเยอะมาถามเราว่าอยู่ไหนทำอะไร ทำไมไม่รับโทรศัพท์ คือเราไม่ได้เป็นอะไรกัน ก็รู้สึกว่ามันเยอะเกินไป ก็จะตัดทิ้งไป

 

ในทางกลับกันคุณอยากให้คนที่เข้ามาจีบทำตัวยังไง
เข้ามาแบบธรรมดาสบายๆ เหมือนเป็นเพื่อนกัน ไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องพิธีรีตองอะไรมากมาย ทำความรู้จักกันไปเรื่อยๆ ถ้าเข้ากันได้ก็คุยกันต่อ ถ้าเข้ากันไม่ได้ก็อาจจะเลิกคุยกันไป ไม่อยากให้เข้ามาแบบอวดรวย หรือทำนั่นทำนี่ใส่ ว่ามีดีอย่างนั้นอย่างนี้นะ

 

นานมั้ยกว่าจะตัดสินใจเลือกใครสักคน
ไม่นานนะ อาจจะเหมือนว่าทำไมเป็นแฟนกันเร็ว แต่ถ้าคนนี้มันใช่ คุยแล้วถูกคอ อยู่แล้วมีความสุข ก็ไม่เห็นต้องคิดนาน

 

ตอนนี้บอกได้เลยมั้ยว่าโสด
ตอนนี้มีแฟนแล้วค่ะ

 

นี่เราหลงคุยกับคนมีแฟนอยู่ตั้งนาน เขามีดียังไง
เขาก็เป็นแค่นักร้องนำวงหนึ่งที่อยู่ในค่ายสมอลล์รูมค่ะ (ยิ้ม) 

You Can Ring My “Belle”