หมิง ชาลิสา บุญครองทรัพย์

หมิง ชาลิสา บุญครองทรัพย์

ผู้หญิงคนนี้เป็นนางสาวไทยคนที่ 34 ประจำปี พ.ศ.2546 เธอเป็นพิธีกร เป็นนักแสดง และทำอะไรในวงการบันเทิงอีกมากมาย เธอบอกกับเราว่าวันนี้ไม่ได้มาเปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่มากขึ้นเท่านั้น แต่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้หลากหลายมากขึ้นยุคนี้เป็นยุคของข่าวสาร ยิ่งเป็นเรื่องบันเทิงด้วยแล้ว หากดาราคนไหนทำอะไรที่ดูขัดหูขัดตา ก็จะลือกันไปทั้งเมือง หมิง ชาลิสา บุญครองทรัพย์ ก็เป็นอีกคนที่มีเรื่องราวให้นักข่าวถามไถ่อยู่เสมอๆ โดยเฉพาะเรื่องของความรัก และนาทีต่อจากนี้เราจะทำให้ภาพของเธอกระจ่างชัดขึ้น ทั้งคนที่อยากดูความเซ็กซี่และคนที่อยากรู้เรื่องราวของเธอ อยู่ที่ว่าคุณอยากดูหรืออยากรู้มากกว่ากัน?

ที่ผ่านมาคุณมีข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์พอสมควร เคยเป็นกังวลกับเรื่องพวกนี้บ้างมั้ย

ตอนแรกก็เครียดกับข่าวพวกนี้นะคะ เพราะมีตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ มาตอนแรกก็แรงเลย ก็เครียดที่เราไม่รู้จะทำตัวยังไง เราจะพูดแบบไหน เครียดเพราะกังวลว่าคนที่บ้านจะเครียดไปกับเราด้วย

 

แล้วคุณแคร์ความรู้สึกคนที่มีข่าวร่วมกันด้วยรึเปล่า

จริงๆ แล้วหมิงก็เป็นคนที่ไม่ค่อยอยากเปิด คนที่คบกับหมิงต้องเข้าใจว่าตรงนี้มันเป็นที่แจ้ง ถ้าคุณพร้อมที่จะคบกับเราคุณอาจจะต้องมาอยู่ที่แจ้งด้วย 

 

ตกลงกับคุณกับนักการเมืองคนนั้นเป็นอะไรกันแน่

ตอนนี้ยังเป็นคนรู้จักกันอยู่

 

มีโอกาสพัฒนามั้ย

พูดจริงเลยนะ ไม่รู้จริงๆ ไม่ได้โกหก ไม่ได้ตอบเป็นดารา ตอนนี้ไม่รู้จริงๆ เพราะมันเพิ่มเริ่มต้น เรารู้จักกันในฐานะที่เป็นเพื่อนในกลุ่ม หมิงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเราคุยกันอยู่ แต่พรุ่งนี้หมิงอาจจะไม่ได้คุยกันแล้ว ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก

 

งั้นตอนนี้ใช้คำว่าโสดได้รึเปล่า

โสดค่ะ สนิทด้วยค่ะ

 

มีบางคนมองว่าคุณเจ้าชู้

เจ้าชู้มั้ยเหรอ ไม่รู้สิ แต่ถ้ารักใครแล้วรักจริง แต่ถ้าไม่รัก คิดดูก่อน

 

แล้วคุณชอบผู้ชายเจ้าชู้ด้วยรึเปล่า

ชอบ ชอบในที่นี้หมายความว่าผู้ชายเจ้าชู้ ดูมีเสน่ห์ เทคแคร์ ผู้หญิงเอาใจใส่ผู้หญิง 

 

เคยคบใครมากกว่าหนึ่งคนพร้อมๆ กันรึเปล่า

ถ้าตอบไปนี่คนที่คุยด้วยก็แย่เลย (หัวเราะ) ไม่มีค่ะ เพราะถือว่าเราต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา คบใครเราก็อยากให้เขาซื่อสัตย์กับเรา เราไม่ทำอย่างนั้นกับเขา เราจะคุยคนเดียว คบคนเดียว แต่ ณ วันที่เรายังไม่ได้เลือกใคร ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งแต่ถ้าเราตัดสินใจแล้ว เราจะไม่คบหลายคน

 

คุณมีเพื่อนผู้ชายเยอะมั้ย

เยอะค่ะ เพราะหมิงเป็นคนที่ตรงไปตรงมา เป็นคนที่ห้าวๆ ตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม ไปไหนด้วยกันผู้ชายเขาจะดูแลเรา เราก็เลยแฮปปี้ที่จะมีทั้งเพื่อนผู้หญิงและเพื่อนผู้ชาย

 

เที่ยวกลางคืนบ่อยรึเปล่า

ก็ไปได้ค่ะ คือหมิงเป็นคนที่มีเพื่อนหลายกลุ่ม มีปาร์ตี้ เบื่อๆ บางทีก็ออกไป เวลาเครียดๆ อยากเจอกันก็ออกไป ก็ไปหลายที่ อย่างบางทีใกล้บ้านเพื่อนก็ไป หรือที่ที่เขาว่าอินเทรนด์ก็ลองไปดูสักครั้ง 

 

มีเครื่องดื่มสุดโปรดมั้ย

น้ำเปล่า แต่ถ้าแอลกอฮอล์ก็จะชอบดื่มแชมเปญมากกว่า หมิงเคยไปออกงานแล้วดื่มไวน์ ไม่รู้ว่าเพราะแพ้ไวน์หรือเปล่า พอทานแล้วจะหลับ 

 

ถ้าเมาคุณจะเป็นคนแบบไหน

เป็นคนนิ่งตรงกันข้ามกับปกติ จะง่วงแล้วหลับ

 

ชุดที่เซ็กซี่ที่สุดในตู้เสื้อผ้าของคุณเป็นชุดแบบไหน

ก็คงจะเป็นซีทรู คือในชีวิตประจำวันหมิงก็จะใส่เสื้อทับ หมิงเป็นคนที่แต่งตัวไม่โป๊ ไม่เซ็กซี่ ไม่ใส่สายเดี่ยว ไม่ใส่แขนกุด

 

แต่วันนี้คุณก็เซ็กซี่ไม่เบานะ

ใช่ค่ะ ถ่ายแบบวันนี้แหละค่ะที่เซ็กซี่มาก แม่หมิงจะเป็นลม กินข้าวไม่ลงเลย (หัวเราะ)

 

แล้วคุณรู้สึกยังไงบ้าง

ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็เหนื่อยมาก เหนื่อยเหมือนกับเราวิ่งงานประมาณ 5 งานต่อวัน คือหายใจไม่ทั่วท้อง คือเราไม่เคยถ่ายแบบนี้มาก่อน เลยไม่รู้ว่ามุมกล้องถ่ายแบบนี้จะสวยมั้ย สรีระเราจะเป็นยังไง เพราะเวลาเราดูคนอื่นถ่ายแบบก็เซ็กซี่ ดูสวย เราก็เลยอยากให้งานที่ออกมาสวย คนอ่านจะได้แฮปปี้ไปด้วย

 

แล้วการที่เคยเป็นนางสาวไทยมาก่อน จะมีผลต่อการทำงานแบบนี้มากมั้ย

ถ้าพูดถึงตำแหน่งนี้ หมิงเคารพไปชั่วชีวิต แต่วันนี้เราพับเก็บหน้าที่ใส่กระเป๋า แล้วหยิบหมวกใบใหม่เข้ามาเพื่อจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด 

 

หมายความว่าหลังจากนี้คุณจะทำงานได้อย่างเต็มที่ขึ้นรึเปล่า

เราต้องดูที่จุดประสงค์ของเราก่อนว่าเราทำเพื่ออะไร คือจุดประสงค์ของหมิงตอนนี้ หมิงตั้งใจที่จะอยู่ในวงการบันเทิงเต็มตัวแล้ว ตอนนี้เราอยากที่จะมีคาแร็คเตอร์ใหม่ มุมมองใหม่ให้กับคนดู ที่ผ่านมาคนจะรู้จักหมิงในแบบเรียบร้อย หวาน มันเลยทำให้ขอบเขตการทำงานมันแคบ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะเซ็กซี่นะคะ แค่อยากให้มันเปรี้ยวมากขึ้นเท่านั้นเอง 

 
Don’t Judge the Book by it’s Cover