To-SiTGarden in town

To-SiTGarden in town

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ผมไปทำธุระแถวๆ ลาดพร้าว 71 กับเจ้าม้งน้องที่ออฟฟิศถึงดึกดื่น ตั้งใจจะขึ้นทางด่วนกลับบ้านตรงทางด่วนรามอินทรา แต่แล้วก็เหลือบไปเห็นร้าน To-SiT Garden in town ผมก็เปรยๆ กึ่งถามว่า “เฮ้ย..! มีสาขานี้ด้วยเหรอเนี่ย” “โห เปิดมาปีกว่าแล้วนะพี่” เจ้าม้งตอบทันควัน

 

สุดท้าย ด้วยความเหนื่อยจากการทำงาน ทำให้ผมตัดสินใจแวะเวียนเข้าไปนั่งกินดื่มฟังเพลงในร้านเสียหน่อย ซึ่งร้าน To-SiTแห่งนี้ก็เป็น Garden in town สมชื่อจริงๆ ครับ มีต้นไม้ล้อมรอบ ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับผู้มากินดื่มอย่างผมได้ดีทีเดียว ร้านนี้มีทั้งโต๊ะด้านในกับด้านนอกให้เราเลือกนั่งตามถนัด ชอบแอร์ก็นั่งห้องแอร์ ชอบลมก็นั่งโต้ลมไป ส่วนผมเพิ่งเจอบรรยากาศร้อนๆ มาขอนั่งห้องแอร์ก็แล้วกัน

 

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน บอกได้คำเดียวครับว่าตกแต่งได้เก๋มากๆ แต่ละมุมของห้องนั้นไม่เหมือนกันเลย เพราะมีสไตล์เป็นของตัวเอง ทั้งสีห้อง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ เรียกได้ว่าใครชอบมุมไหนเลือกได้ตามใจเลยครับ อีกทั้งด้านบนของร้าน To-SiT แห่งนี้ก็มีคาราโอเกะ ให้บรรดาแขกผู้ชอบโชว์พลังเสียงได้มาใช้บริการบริหารกล่องเสียงเป็นห้องๆ ไป (โทรมาจองห้องก่อนนะครับ เดี๋ยวห้องเต็ม)

 

อาหารของที่นี่ ไม่ต้องห่วงครับ ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยไม่แพ้ที่ไหนๆ อยู่แล้ว เมนูเด็ดของ To-SiT Garden in town แห่งนี้ก็คือ ลาบปลาแซลมอนกับเบคอนห่อตับ ซึ่งอย่างหลังถูกใจผมมากครับ ด้วยความที่เป็นคนชอบเครื่องใน (ทั้งสองเมนูมีขายที่นี่ที่เดียว ไม่มีขายที่สาขาอื่นนะครับ)

 

ส่วนเครื่องดื่มของร้านที่ผมอยากแนะนำให้ผู้ที่มีโอกาสมาที่ร้านนี้ได้ลองก็คือ Cocktail ที่มีชื่อว่า Light house To-SiT 92ซึ่งรสชาติจัดว่าอร่อย ชุ่มลิ้น ลื่นคอ มีทั้งส่วนผสมของผลไม้และเหล้ารัมที่ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล พร้อมส่วนผสมอื่นที่เป็นสูตรพิเศษจากทางร้าน ที่มีแต่คนทำเท่านั้นที่รู้ และผู้ที่สั่งเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์กิน

 

ผมโชคดีครับที่มาที่ร้านตอนสองทุ่มซึ่งเป็นเวลาที่ดนตรีเริ่มเล่นพอดี สิ่งที่ผมชอบอยู่อย่างหนึ่งก็คือ ร้าน To-SiT จะไม่เล่นหรือเปิดดนตรีที่หนัก แต่จะเน้นไปในทางอคูสติก เน้นความสบายหูเพื่อให้แขกผู้มาเที่ยวได้พักผ่อนคลายเครียดจริงๆ และแล้วความตึงเครียดจากการทำงานหนักของผมในวันนั้นก็ละลายหายไปกับเสียงเพลงใสๆ ของนักร้องสาวสวย ย้อนกลับไปให้ผมคิดถึงแฟนเก่าของผมเวลาเธอเล่นดนตรี ทำไมหนอเวลาผู้หญิงเล่นดนตรีมันช่างดูมีสเน่ห์เหลือเกิน

 

ความทรงจำดีๆ หลายๆ อย่างผุดขึ้นมาในช่วงเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีที่เริ่มฟังเพลงครับ แต่เมื่อเพลงจบผมก็ต้องกลับเข้าสู่โลกแห่งความจริง ความจริงที่ผมไม่เธอคนนั้นแล้ว เฮ้อ! เวลามันช่างผ่านไปไวจริงๆ แต่อย่างน้อยผมก็ยังมีความทรงจำดีๆ ที่น่าจดจำ

เมื่อพูดถึงร้าน To-SiT เราทุกคนก็ทราบกันดี