บัว อิสเบลล่า เลเต้

บัว อิสเบลล่า เลเต้

คุณเคยมีอาการ “รักแรกพบ” มั้ยครับ? ถ้ายังไม่เคย ผมจะพาคุณไปรู้จักกับผู้หญิงที่ทำให้ผมต้องตกหลุมรัก (อีกครั้ง) ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเลยทีเดียว

หลังจากแนะนำตัวเสร็จ ผมถามเธอว่าอะไรที่จะทำให้เธอประทับใจได้บ้าง “ถ้าจะทำอะไรให้บัวประทับใจน่ะเหรอ แค่ได้รับของขวัญจากคนพิเศษสักชิ้นก็พอแล้วค่ะ” เสียงใสๆ ที่เปล่งออกมาจากเรียวปากอันบอบบางของสาวน้อยลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยมคนนี้ จุดประกายให้ผมคิดเตลิดไปไกลถึงขั้นอยากเดทกับเธอแล้วล่ะครับ

 

อิสเบลล่า เลเต้ หรือ บัว คือชื่อของเธอคนนี้ครับ เชื่อว่าคุณคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับผลงานที่ผ่านมาของเธออย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง เก้าพระคุ้มครอง, โฆษณา เรโซน่า โฆษณา Condo life, Oriental Princess ฯลฯ รวมไปถึงเดินแบบถ่ายแบบ 

 

“สำหรับการถ่ายแบบกับ MiX Magazine ครั้งนี้ ชอบมากนะคะ เสื้อผ้าสวย ทีมงานเป็นกันเอง น่ารัก ทุกอย่างโอเค สนุกมากเลยค่ะ ไม่เกร็ง ถึงขึ้นชื่อว่าเป็นนิตยสารสำหรับผู้ชาย แต่แฟชั่นก็ยังมีสไตล์ ไม่โป๊มาก ค่อนข้างวางใจได้เลยค่ะ” 

 

เธอเป็นผู้หญิงยิ้มสวย ดวงตาเจ้าเสน่ห์มากๆ ผมชักอยากรู้จักเธอให้มากขึ้นแล้วล่ะสิครับ

 

“บัวเป็นคนอารมณ์ดีนะ ออกจะตลกๆ เฮฮา ติงต๊องเลยล่ะ เป็นคนไม่มีความพอดีด้วยค่ะ คือถ้าจะฮาก็ฮามาก แต่บทจะเศร้าก็เศร้าสุดๆ มีเพื่อนๆ เยอะมาก เอาแค่สนิทๆ ก็เกือบ 10 คนแล้วล่ะค่ะ อาจมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ยังไม่เคยถึงขั้นว่าเลิกคบกับใครเลยนะคะ ส่วนคนพิเศษก็อาจมีงอนๆ กันบ้างนิดหน่อยค่ะ เพราะบัวจะขี้งอนนิดๆ แต่เขาก็ต้องเป็นคนง้อนะ แค่ง้อเท่านั้นแหละก็โอเคแล้ว 

 

“ส่วนสเปกเหรอคะ ก็ต้องเป็นคนที่เข้ากับเราได้ นั่นน่ะสำคัญเลยล่ะ แล้วต้องเป็นผู้ใหญ่กว่าเราด้วย จะได้เอาอยู่ (หัวเราะ) เพราะบัวออกจะเอาแต่ใจหน่อยๆ แบบอยากทำอะไรก็ทำไง แต่ก็ลุยๆ เหมือนกันนะ แต่ถ้าพูดถึงหน้าตาจริงๆ ก็ชอบแบบตี๋ๆ มากกว่านะ ถ้ามาแบบฝรั่งจ๋านี่บายเลยค่ะ” 

 

ดูเหมือนเธอจะเป็นสาวหวานขี้งอนแสนจะน่ารัก แต่เธอบอกว่าเธอเคยมีเหตุการณ์ให้จำเป็นต้องสวมบทห้าวสุดๆ กันมาแล้ว

 

“เคยมีวีรกรรมเหมือนกันนะคะ วันนั้นบัวทะเลาะกับแท็กซี่ เขาพูดจาไม่ดี ขับรถก็ไม่ดี ก็เลยวิ่งหนีเลย ไม่อยากเชื่อตัวเองเลยว่าทำไปได้อย่างไรวันนั้น ก๋ากั่นมาก (หัวเราะ)” 

 

เธอบอกว่าด้วยความที่เธอเป็นคนอารมณ์ดี ใครๆ ก็เลยอยากอยู่ใกล้ เรื่องนี้ผมคอนเฟิร์มครับ 

 

“บัวเป็นคนไม่โรแมนติกนะคะ แล้วก็จะรู้สึกดีมากถ้าใครคนนั้นมอบความโรแมนติกมาให้บัวด้วย คงรักตายเลยล่ะ แล้วที่สำคัญอันนี้ห้ามพลาดเลย บัวชอบดอกไม้มากค่ะ เพราะมันทำให้รู้สึกสดชื่นเบิกบานใจ มันเป็นธรรมชาติมั้งถึงทำให้รู้สึกแบบนั้น ไม่รู้สิ มันทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงดีค่ะ (หัวเราะ) 

 

“ใครที่จะเข้ามาจีบ บอกไว้ก่อนเลยว่าต้องกล้านิดนึง แต่ใครที่แอบชอบอยู่ก็เปิดเผยตัวมาเลยค่ะ เพราะบางทีเราอาจจะได้รู้จักกันมากขึ้นก็ได้” 

Falling in love at first sight