พิม ซาซ่า

พิม ซาซ่า

พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร หรือ พิม ซาซ่า เรารู้จักเธอจากบทบาทของการเป็นนักร้อง ก่อนที่ต่อมาจะได้เห็นฝีไม้ลายมือการแสดงของเธอ ปัจจุบันเราจะเห็นเธอทุกสัปดาห์จากการรับบทเป็น พอใจ ในละครซิทคอม “เป็นต่อ” ซึ่งนั่นทำให้ยิ่งมีคนติดตามและจดจำเธอได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งหมดทำให้เธอยังคงยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงด้วยตัวตนที่ไม่พึ่งพากระแสหรือข่าวคราวอะไร

หลายคนอาจแปลกใจเมื่อคุณมาขึ้นปก MiX คุณคิดอย่างไร
พิมว่าคนไม่แปลกใจว่าพิมเซ็กซี่เล็กๆ แบบนี้นะคะ เพราะคนคาดหวังว่าเราจะออกแนวสดใสๆ มากกว่า แต่ถ้าพิมลุกขึ้นมาเซ็กซี่มากๆ พิมว่าแบบนั้นอาจจะช็อกคนไปเลยก็ได้

วันนี้คอนเส็ปต์การถ่ายแบบแตกต่างจากทุกครั้งหรือเปล่า
วันนี้เป็นชุดน่ารักๆ เป็นฟีลที่ถ่าย OutDoor ด้วย นั่งรถเปิดประทุนด้วย พิมมั่นใจว่าช่างภาพเลือกมุมที่ดี แล้วก็เท่มากๆ พิมคิดว่ามันคงเป็นเรื่องของอารมณ์การถ่ายที่เป็นธรรมชาติ ดูสดใสมากกว่า

คุณคิดว่าตัวเองเป็นคนเซ็กซี่รึเปล่า
พิมไม่ใช่คนเซ็กซี่ แต่คนเขาคงอยากจะเห็นว่าถ้าเป็นอีกแบบจะเป็นยังไง ก็มีถามๆ กันว่าอยากให้มีถ่ายชุดว่ายน้ำบ้าง

ช่วยเล่าเรื่องกองละครเป็นต่อให้เราฟังบ้างสิ
พิมรู้สึกว่าเราเป็นเหมือนครอบครัวๆ หนึ่งของคนยามดึก หลายๆ คนมักจะถามกันมาว่าบังบาร์อยู่ที่ไหน แล้วคอนโด มินิมาร์ทอยู่ที่ไหน คนเขาจะอินในบท เวลาออกไปข้างนอกเขาจะก็เรียกพิมว่าน้องพอใจตลอด

จะมีพัฒนาการอะไรในตัวละครนี้บ้าง
มีแน่นอนค่ะ ตอนนี้ก็เป็นเจ้าของมินิมาร์ท มีแฟน ก็เริ่มโตไปตามสเต็ป

พอใจ กับ พิม มีความเหมือนและต่างกันยังไง
ส่วนใหญ่จะคล้ายๆ กัน พิมคิดว่าคนเขียนบทเขาต้องปรับคาเร็คเตอร์ให้คล้ายๆ กับพิม ด้วยความที่เป็นเรื่องยาว ต้องมีการใส่ความเป็นธรรมชาติไปให้มากที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าบทไหนเล่นแล้วเป็นตัวเองมากที่สุด ก็ต้องตอบว่าเป็นพอใจนี่ล่ะค่ะ

อย่างนี้ออกไปข้างนอกจะได้รับอภิสิทธิ์อะไรหรือเปล่า
ไม่หรอกค่ะ เพียงแต่อาจจะได้รับความเอ็นดูมากกว่า แต่ก็ไม่ได้มากมายจนเว่อร์

ทำไมคุณยังดูเด็กอยู่เสมอ
คงต้องยกความดีความชอบให้กับงานทุกชิ้นที่พิมทำ มันส่งเสริมให้คาเร็คเตอร์เราชัดเจนมากกว่า อย่างการเล่นเป็นต่อ ทำให้คนคิดว่าพิมยังเป็นน้องพอใจอยู่ดี หรือด้วยความเป็นซาซ่าที่อยู่กับน้องๆ คือจริงๆ แล้วคาแร็คเตอร์เราก็เป็นแบบนี้ ไม่ได้แอ๊บแบ๊ว ก็โตตามวัย ก็ดีใจนะคะที่ทุกคนชื่นชอบและก็ชื่นชมค่ะ

ทำไมช่วงนี้ใครๆ ก็สนใจแต่เรื่องความรักของคุณ
ก็ดีนะที่คนเขาสนใจ พิมเข้าใจว่าคนก็อยากจะรู้ว่าชีวิตเราเป็นอย่างไร นอกจากเรื่องงานแล้วเรื่องส่วนตัว วันๆ หนึ่งทำอะไรบ้างแล้วจะมีความรักเหมือนคนทั่วไปรึเปล่า ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ค่ะ 

ที่ผ่านมา คุณจริงจังกับความรักมากแค่ไหน
ก็จริงจังนะคะ พิมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคน เรื่องของความรักทุกครั้งก็อยากให้เป็นเรื่องที่จริงจัง เพียงแต่ว่าต้องมีการเรียนรู้และศึกษากันมากกว่า

ผู้ชายเจ้าชู้เคยอยู่ในสเป็กคุณรึเปล่า
ไม่เลย ไม่ชอบเลย แต่ไม่อยากพูด เพราะถ้าพูดแล้วกลัวจะได้อย่างนั้น (หัวเราะ

คุณคาดหวังแค่ไหนกับความรักที่ผ่านมาและที่กำลังจะมาถึง
คาดหวังว่าความรักทุกๆ ครั้งของเรามันจะดี เพียงแต่ว่าไม่อยากไปกดดันว่ามันต้องดี มันต้องได้ เราปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติมากกว่า ถ้ามันดี มันคงดีด้วยตัวของมันเอง ถ้ามันไม่ดีก็คงต้องทำใจและทำความเข้าใจด้วยหลัก ด้วยอายุด้วยวัย เราก็โตขึ้นมาอีกสเต็ปหนึ่งในเรื่องของความรัก

การแต่งงานสำคัญกับคุณรึเปล่า
พิมคิดว่าผู้หญิงทุกคนต้องอยากใส่ชุดเจ้าสาว แต่พิมคิดว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่สำคัญอะไรมาก คือถ้าสมมุติวันหนึ่งเราไม่ได้แต่ง แต่เรามีคนที่อยู่เคียงข้างแล้วเราสบายใจก็พอแล้ว

ON THE WAY