The World

The World

เพราะห้องอาหาร The World เป็นห้องอาหารที่ให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยมีอาหารให้เลือกมากมายเกือบทั่วทุกมุมโลก โดยจะแบ่งเป็นมุมๆ ไป แรกเริ่มเลยก็มีอาหารไทยๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวให้หลายคนได้ลิ้มลอง มีให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก มีเครื่องเป็นลูกชิ้นหมู และเนื้อหมูแดง น้ำซุปก็หวานหอม ถัดมาก็เป็นมุมอาหารไทยๆ เช่น ยำ น้ำพริกโดยสลับหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวัน 

ซุ้มแรกหลายคนอาจจะมองว่าธรรมดา แต่ถัดมาอีกนิดก็จะเริ่มมี ซูชิ ซาซิมิให้เลือกกินแบบไม่อั้น และเดินต่อมาอีกสักหน่อย มุมนี้ต้องยกนิ้วครับว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นมุมของติ่มซำ ที่ไม่ธรรมดาเพราะรสชาติของติ่มซำนั้นอร่อยมากๆ ขนมจีบเต็มคำมากๆ ไส้ก็แน่น แถมยังมีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้ง ฮะเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอด ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว ฯลฯ 

ถัดจากนั้นก็เป็นพวกประเภทข้าวสวย ข้าวผัด รวมทั้งแกงต่างๆ ก็มีเตรียมไว้ให้ครับ ทั้งแกงแบบไทยๆ แกงมัสมั่นเนื้อ มัสมั่นไก่ ผัดต่างๆ สลับกันไป เช่น ผัดผัก ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ แกงสำหรับกินกับแป้งนานของอินเดีย ส่วนใกล้ๆ กันก็เป็นของทอดอย่าง แฮ่กึ่น ปอเปี๊ยะกุ้ง สลับกันไปในแต่ละวัน

ที่เล่าไปทั้งหมดยังไม่ถึงครึ่งทางเลยนะครับ จากนั้นก็เป็นมุมกริลล์ โดยมีเนื้อ หมู ไก่ แกะ ชิ้นโตๆ ที่ทางห้องอาหารได้เตรียมไว้ให้ ส่วนเครื่องเคียงก็มีเช่น โพเทโต้กราแตง เป็นต้น ยังมีเมนูอย่างพวก ปลาแซลมอน ปลาหิมะ ที่สลับเวียนเปลี่ยนกันไปว่าจะนำมาทำเป็นอะไรในแต่ละวัน ใกล้ๆ กันก็เป็นซุปต่างๆ ทั้งซุปเห็ด ซุปใส ซุปหางวัว ซุปกุ้งมังกร โดยแต่ละวันจะมีซุปอย่างน้อยๆ 3ซุปสลับหมุนกันไป เดินถัดไปอีกสักนิดก็เป็น อาหารพวก Cold Cut อย่างเช่น แฮม ซาลารี่ รวมไปถึง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ หอยนางรม กุ้ง และมีมุมชีสอีกหลากชนิดให้ได้เลือกกินกัน

มุมในสุดก็เป็นพวกของหวานต่างๆ มีทั้งขนมไทย เค้กหน้าต่างๆ รวมไปถึงผลไม้ และยังมีช็อกโกแลตฟองดู เครปกับไอศกรีมอีกหลากรสให้ลิ้มลอง

บุฟเฟ่ต์ของที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน มาวันไหนก็ได้กิน แต่ถ้าหากเลือกมาในธีมของแต่ละวันก็จะได้เพิ่มเติมในเมนูพิเศษที่แตกต่างออกไป และสามารถเดินข้ามไปมาระหว่างห้องอาหาร The World และห้องอาหาร Ginger ซึ่งเป็นห้องอาหารสไตล์เอเชียนได้เช่น วันพุธเป็นธีมจะเป็นเนื้อวากิวแบบไม่อั้นทั้งสองห้อง ส่วนวันพฤหัสฯ เป็นเนื้อแกะแบบไม่อั้นที่ห้อง The World และเนื้อปลาทูน่ามากุโร่ที่ห้อง Ginger ทั้งสองวันนี้จะเป็นราคาพิเศษที่ 1390++ บาท ส่วนวันอื่นๆ ใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ห้องอาหาร The World ครับ 

 

How to Go?

ห้องอาหาร The World อยู่บนเส้นถนนราชดำริ ใกล้สี่แยกพระพรหม บนชั้น 24 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ มื้อกลางวันเปิด 11.30-14.30 น. (750 Baht++/person) มื้อเย็นเปิด 18.00-22.30 น. (1,190 Baht++/person) สอบถามเพิ่มเติม โทร 0-2100-1234 # 6478

ปัญหาที่คุณกำลังนั่งเถียงกันว่าจะกินอะไรดีหมดไปแน่