Ji Yeon Seo

Ji Yeon Seo

“สวัสดีค่ะ ชื่อ จียอน ค่ะ ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่เอแบคฯ ค่ะ ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะเป็นคนชอบเรียนรู้หลายๆ ภาษาค่ะ”

กระแสเกาหลียังคงฟีเวอร์ตลอดมาครับ โดยเฉพาะนักร้อง นักแสดง นางแบบ ผมติดตามมาโดยตลอด ไม่ใช่อะไรหรอกครับเพราะความขาวบวกกับหน้าตาน่ารักพิมพ์นิยมของพวกเธอ เห็นกี่ทีก็ใจละลายทุกครั้ง

 

ครั้งนี้ก็เช่นกัน แอบหวังใจลึกๆ นะครับว่าสาวเกาหลีคนนี้ คงจะมีอะไรดีๆ ให้ผมได้ชื่นใจ เพราะแค่ได้นั่งคุยกับเธอแบบนี้ ผมก็ว่าคุ้มสุดคุ้มแล้วล่ะครับ เวลาเธอยิ้ม พูด ยิ่งถ้าเป็นภาพเคลื่อนไหวก็อยากบอกว่าตาของเธอนั้นเป็นประกายมากๆ

 

“ที่ผ่านมาจียอนก็จะมีผลงานด้านถ่ายแบบ เล่นมิวสิคอะไรอย่างนี้มาบ้าง แล้วตอนนี้ก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองเป็นแนวพ็อพแดนซ์ จียอนเองต้องเต้นด้วย สนุกมากเลยค่ะ แถมยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อแร็พในเพลงเองด้วย 

 

“ทำงานหลายอย่างก็มีเหนื่อยบ้างเหมือนกัน แต่จียอนก็ชอบนะคะ มันสนุกดี ใครๆ ก็บอกว่าทำงานกับจียอนแล้วแฮปปี้นะ ก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ความเป็นธรรมชาตินั่นแหละ ส่วนถ้าไม่ได้ทำงานหรือเรียน ปกติจะอยู่บ้านใช้เวลาเล่นคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็ดูหนัง ถ้าออกไปข้างนอกกับเพื่อนๆ ก็จะเจอกันที่สยามหรือร้านกาแฟกันน่ะค่ะ จียอนชอบดื่มกาแฟ เมนูโปรดนี่จะเป็นคาราเมลมัคคิอาโต้หรือ คาราเมล เฟรปปูชิโน่ ก็ชอบ แต่ช่วงนี้ต้องงดๆ บ้าง เพราะต้องคุมน้ำหนักค่ะ”

 

ผมลองถามถึงสไตล์ของเธอว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นผู้หญิงแนวไหนกันแน่ ผมก็แค่อยากจะเล่นเกมกับตัวเองดูว่าครั้งนี้ผมจะดูออกไหมว่าผู้หญิงน่ารักๆ หวานๆ ที่อยู่ตรงหน้าของผมนั้นเธอเป็นแบบไหนกัน

 

“วันนี้ถึงจียอนจะดูเป็นสาวหวานมากๆ แต่ตัวจริงออกจะเป็นสาวเปรี้ยวมากกว่า เพราะจียอนชอบแต่งตัวหลากหลายสไตล์ อาจจะดูเริ่ดๆ เชิดๆ แต่จริงแล้วตลก เปิ่น มาก ก็เคยมีคนมาจีบเหมือนกันนะ แบบที่จียอนไม่ชอบเลย เพราะคนนี้จะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากเกิน ชอบอวดด้วยว่ามีเงิน จริงๆ เป็นสิ่งที่ไม่ต้องอวดก็ได้ มันเลยทำให้ไม่อยากรู้จักเขา และที่สำคัญเขาไม่หล่อเลย(หัวเราะ)

 

“จียอนเป็นคนขี้อาย ไม่เคยจีบใครก่อนแน่นอน แต่ถ้ามาจีบก่อนก็ไม่แน่นะ เพราะต่อให้จียอนชอบแค่ไหนก็จะรอให้เขาเข้ามาก่อนแน่นอนค่ะ จียอนก็ชอบผู้ชายแต่งตัวเก่งๆ สไตล์ดีๆ แล้วก็ไม่ขี้อวดนะ ชอบคนใจกว้าง เข้าใจ และคอยเทคแคร์เรา อันนี้ไม่ต้องหล่อก็ได้ ถ้าให้เปรียบเทียบนะ ผู้ชายไทยจะใจดี แต่ผู้ชายเกาหลีจะร้ายกว่านะ” 

Korean Sweet Heart