Special Talk: คุยกับดาราเอวี

Special Talk: คุยกับดาราเอวี

“ในเรื่องนี้จะรับบทเป็น ยูอิ จะขี้เหงาๆ หน่อย ส่วนเหตุผลที่ได้เข้ามาเล่น Love Summer ก็เป็นเพราะว่าทางเอ็มพิคเจอร์ติดต่อเข้าไป ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้นะคะ แต่พอเขาแจ้งกลับมาว่าเป็นเราที่ได้รับคัดเลือก ก็รู้สึกดีใจมาก คือก่อนหน้านี้เราเองก็เคยได้เห็นผลงานของรุ่นพี่ในวงการอย่าง โซระ อาโออิ มาแล้ว ตอนนั้นก็คิดเหมือนกันนะคะว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากมาเล่นบ้างจัง พอรู้ว่าทางเมืองไทยเขาเลือกเรา ก็ดีใจมาก

 

“ช่วงก่อนที่จะมีโอกาสมาเล่นหนังเรื่องนี้ ยูอิเคยมาเมืองไทยก่อนแล้ว วัดและวังที่นี่สวยงามมาก ยิ่งได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมบางอย่างก็ยิ่งน่าสนใจ และประทับใจ แต่เรื่องภาษาก็นับเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งในการแสดงเหมือนกัน เพราะเราพูดภาษาไทยไม่ได้ แต่ก็ไม่ยอมแพ้ วิธีที่ยูอิใช้ก็คือ เปลี่ยนจากบทที่อยู่ในหน้ากระดาษให้กลายเป็นเสียง แล้วก็ฟังซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง แล้วก็ท่องจำให้ขึ้นใจ แต่พอเวลายูอิพูดออกมาอาจมีหลายคนสงสัยว่าเราเข้าใจสิ่งที่เราพูดไหม ก็เข้าใจนะคะ เพราะเวลาที่เราแสดงภาพยนตร์ก็จะมีล่ามคอยมาอธิบายให้เราตลอดว่าฉากนี้เป็นอย่างไร มีความต้องการอย่างไร การพูดต้องพูดแบบไหน”

 

นอกจากเรื่องหนังที่เธอแสดงแล้ว เธอเปิดโอกาสให้เราคุยกับเธอได้ทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องหนังเอวีที่เธอแสดง

 

“คงต้องบอกก่อนนะคะว่าที่ญี่ปุ่น นักแสดงเอวีถือเป็นอาชีพหนึ่งเหมือนกัน ต้องมีการใส่ใจ และมีความตั้งใจทำงานไม่แพ้อาชีพอื่นๆ อย่างเช่น หลังจากที่ผลิตหนังออกมาเป็นแผ่นแล้ว จะต้องมีรูปหน้าปก รูปพวกนี้จะต้องมีการเซ็ตถ่ายกันเป็นเรื่องเป็นราว และต้องผ่านกระบวนการคัดเลือก และที่สำคัญ หากใครที่เป็นดาราเอวีแล้วไม่ใส่ใจ ไม่มีความตั้งใจในงานของตัวเอง คนดูก็จะรู้ และอยู่ในวงการนี้ไม่ได้นาน ดังนั้นคนที่จะมาทำงานในอาชีพนี้ก็ต้องเป็นคนที่ขยันและมุ่งมั่น ตั้งใจไม่แพ้อาชีพอื่นๆค่ะ”

 

ในวงการเอวีที่ญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ว่าน่ารักหรือสวยเท่านั้นคนถึงจะชื่นชอบ แต่ต้องมีการดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วย

 

“เรื่องความสวย ความงาม เป็นสิ่งที่ต้องดูแลตลอดอยู่แล้ว ไม่ใช่คิดแค่ว่า ชั้นสวยแล้ว พอแล้ว ไม่ได้ เพราะคนดูจะเป็นคนตัดสินสิ่งที่เราทำหรือแสดงออกไป เขาไม่ได้มองแค่ว่าน่ารัก หรือสวย แต่เขามองจุดอื่นๆ ด้วย และถ้าผู้ชมไม่ชอบ ก็จะขายไม่ได้ ตกอันดับไป แล้วสุดท้ายก็ต้องเลิกไป อย่างยูอิเอง ถ้าเจอกลุ่มเพื่อนที่เล่นหนังด้วยกัน ก็จะมีการแลกเปลี่ยนเคล็ดลับอยู่ตลอดเวลาว่ามีเคล็ดลับใหม่ๆ บ้างไหม รวมถึงหาเคล็ดลับจากที่อื่นๆ เพิ่มเติมอยู่เสมอๆ”

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า การที่เธอแสดงภาพยนตร์เอวีนั้น เพื่อนๆ รอบๆ ตัวเธอจะแอบแซวเธอบ้างหรือเปล่า แต่เธอกลับบอกเราว่าเพื่อนที่ญี่ปุ่นจะไม่คุยเรื่องนี้กับเธอเลย

 

“คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วเวลาที่เราจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง เขาจะมีแต่คอยให้กำลังใจกัน พวกเพื่อนๆ หรือคนรู้จัก เขาก็จะคอยบอกกับเราว่า พยายามเข้านะ สู้เข้านะ หรือบางคนก็จะถามว่ายูอิ คุณกำลังพยายามอยู่ใช่ไหม ตั้งใจอยู่ใช่ไหม สำหรับเรื่องการแสดงเอวีนั้นคงต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นนั้นเปิดกว้างกว่าประเทศไทยมาก แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ผู้ใหญ่บางคนบางกลุ่มจะไม่เห็นด้วย หรือแม้กระทั่งเด็กวัยรุ่นเองก็ตาม ก็มีบ้างที่ไม่เห็นด้วย แต่ก็มีไม่เยอะ และคนส่วนใหญ่ก็จะคอยให้กำลังใจ และมองว่าการทำงานตรงนี้เป็นไอดอล ซึ่งมันก็เป็นกำลังใจที่ทำให้เราอยากจะทำงานของเราให้ดีที่สุด และน่าจะเป็นเรื่องดีที่วันนั้นตัดสินใจเข้ามาสู่วงการหนังเอวี เพราะทำให้มีโอกาสได้มาแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง Love Summer ก็อยากฝากเรื่องนี้ให้กับแฟนๆ ของยูอิในเมืองไทยทุกๆ คนด้วยนะคะ”

 

Straight Talk 

with Yui Tatsumi

 

ปัจจุบันมีแฟนไหม

ไม่มีค่ะ

 

ครั้งแรกของคุณ

เกิดขึ้นตอนอายุ 19 ปี สำหรับคนญี่ปุ่นถือว่าช้านะ

 

ความรู้สึกของครั้งแรก

เจ็บ

 

อยากมีครอบครัวไหม

อยากมี ฉันเป็นคนที่รักเด็ก และอยากมีลูกด้วย

 

เล่นหนัง AV ครั้งแรกตอนอายุเท่าไร

23 ปีค่ะ

 

เซ็กซ์ในชีวิตจริง กับ หนัง AV ของคุณต่างกันไหม

ต่างกันนะ หนัง AV เป็นเรื่องของงาน เซ็กซ์ในชีวิตจริงมีความสุขมากกว่า

 

แล้วเคยมีอารมณ์ร่วมในหนัง AV ไหม

ลองดูในหนัง แล้วตัดสินใจเองดีกว่าคะ

 

จุดไหนในตัวคุณที่ชอบให้ผู้ชายสัมผัสมากที่สุด

ต้นคอ ช่วงหลังใบหู จุดนี้จะรู้สึกมากเป็นพิเศษ

 

ถ้าไม่ได้เล่นหนัง AV คุณคิดว่าคุณจะทำอะไรอยู่

เป็นแม่บ้านธรรมดาๆ ที่น่าจะกำลังเลี้ยงลูกอยู่

 

ภาษาไทยคำไหนที่คุณชื่นชอบมากที่สุด

น่ารักอ่ะ

 

Did You Know?

ไหนๆ เราก็มีโอกาสได้พูดคุยกับดาราสาวเอวี ยูอิ ทะสึมิ กันแล้ว เราไปให้เธอสอนภาษาญี่ปุ่นสักคำสองคำ ดีไหมครับ

 

คำแรก 気持ちいい (kimochiii อ่านว่า คิมูจิ) ความหมายจริงๆ คือ รู้สึกดี เวลาที่คนญี่ปุ่นรู้สึกดีกับอะไรสักอย่างก็มักจะพูดคำนี้ออกมา แต่สำหรับเรื่องบนเตียง คำๆ นี้หมายถึง เสียว

 

คำที่สอง いく (iku อ่านว่า อิคึ) ความหมายทั่วไปก็แปลว่า ไป แต่ถ้าสำหรับเรื่องบนเตียงหมายถึง จุดสุดยอด

 

Sex Tips: What a Girl wants in Bed 

จูบ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี: เธอชอบที่จะให้หนุ่มๆ จูบเธอเยอะๆ เพราะการจูบนั้นจะทำให้รู้สึกดี แถมยังเหมือนประตูบานแรกที่จะเปิดแง้มแย้มอารมณ์เธอให้ไปสู่สิ่งอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น

 

สวมกอดอย่างอบอุ่น: ไม่ใช่เพียงแค่สวมกอดธรรมดาเท่านั้นครับ แต่เป็นการสวมกอดให้รู้สึกถึงสัมผัสแห่งรัก และความอบอุ่น เธอบอกว่าในหนัง AV ที่เธอเล่นนั้น คุณจะไม่ค่อยได้เห็นฉากสวมกอดแสดงความรัก

 

พูดคำว่ารัก: เธออยากให้คุณบอกรักกับคู่ของคุณ ยิ่งถ้าเป็นคำรักแบบหวานๆ และซาบซึ้งกินใจ เธอเชื่อแน่ว่าคู่ของคุณจะยิ่งรู้สึกดี เพราะถ้าเป็นเธอแล้ว ถ้าใครบอกรักเธอระหว่างที่ทำกิจกรรมอยู่ เธอจะยิ่งรู้สึกดี

 

นึกถึงฉันบ้างได้ไหม: หากผู้ชายนึกถึงเพียงแค่ตัวเอง ไม่ยอมนึกถึงอีกฝ่ายว่ารู้สึกอย่างไร เธอบอกว่ามันเป็นการเห็นแก่ตัวอย่างที่สุด เพราะฉะนั้นเธออยากให้ผู้ชายนึกถึงและสื่อสารระหว่างกัน รวมถึงใส่ใจอีกฝ่ายหนึ่งด้วย

 

เสร็จแล้วอย่าพึ่งจากไป: เธออยากให้หลังจากที่เสร็จสิ้นกันแล้ว ก็มีการแสดงความรักกันอีกสักครั้งหนึ่ง อาจจะเป็นการพิงอิงกอดสักครู่หนึ่ง แค่นี้เธอบอกว่าก็เพียงพอแล้ว

 
ฉบับนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาพูดคุยกับดาราสาวเอวี