BBQ  Riverside Terrace

BBQ Riverside Terrace

เสียงบริกรหนุ่มของห้องอาหาร BBQ Riverside Terrace โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ บอกเล่าให้ผมฟังถึงห้องอาหารแห่งนี้ เขายังเล่าเพิ่มเติมอีกว่าในช่วงเวลาที่ฟ้าเปิด โดมที่คลุมพื้นที่ด้านนอกจะถูกยกออก บรรยากาศจะสวยกว่าในวันนี้หลายเท่า เสียดายที่ช่วงเวลาที่เราไปรีวิวห้องอาหารแห่งนี้นั้นเป็นช่วงหน้าฝนพอดี ทำให้ต้องนำโดมมาตั้งไว้เพื่อกันฝน แต่ฝนก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความอร่อยของอาหารแต่ละจาน

 

อาหารแต่ละชนิดที่วางเรียงลงตรงหน้า เริ่มตั้งแต่ เนื้อแกะ หมูอบ ปลาย่าง หมูแฮมชิ้นโต ไก่ เป็ด และเนื้อวากิว โดยสีสันที่เห็นแล้วน่ากินที่สุด น่าจะยกให้หมูแฮมก้อนใหญ่ที่ส่งกลิ่นหอมยวนใจ ขาแฮมหนึ่งขาที่นำมาอบนั้นหนักถึง 5 กิโลกรัม กรรมวิธีนั้นจะต้องนำไปต้มก่อน จากนั้นหมักทิ้งไว้ด้วยสูตรเฉพาะของโรงแรม กลิ่นหอมเพราะเสียบชินนามอนในขาหมูแฮมด้วย สำหรับเครื่องเคียงไม่ต้องห่วง เพราะมีซอสให้เลือกมากมาย อะไรกินกับอะไรสามารถถามเชฟที่ยืนบริการตรงนั้นได้เลย

 

“ปลาหิมะเทอริยากิซอสกับโซบะของเรานับว่าขึ้นชื่อไม่แพ้กันครับ” อีกหนึ่งความเห็นจากเชฟที่ดูแลซุ้มกริลล์ โดยในซุ้มนี้ยังมีปลาหิมะเทอริยากิซอสญี่ปุ่นเสิร์ฟด้วย เนื้อปลาหิมะแน่นหอมหวานมากๆ ซอสก็เข้ากับปลาหิมะได้ดี แต่ละชิ้นที่เชฟเตรียมไว้ก็ไม่ใหญ่มาก ถ้าใครชอบปลาหิมะ ผมว่ามี 5 ชิ้นอย่างต่ำแน่ๆ

 

เดินถัดมาติดกันหน่อยจะเห็นโถซุปวางเรียงอยู่ 2 โถ เป็นซุปประจำวันที่เชฟจะเตรียมให้แตกต่างกันไปทุกวัน ตามแต่โอกาส สำหรับวันที่เราไปเป็นซุปฟักทองที่กลิ่นหอมกรุ่น ส่วนข้างๆ กันเป็น ต้มยำกุ้ง อาหารขึ้นชื่อของไทยเรา ที่เชฟเน้นความเป็นไทยๆ ไปด้วยนั้น เพราะที่นี่มีชาวต่างชาติมาใช้บริการพอสมควร

 

“กุ้ง กั้ง เนื้อ ปลาหมึก ทั้งหมดนี้เชฟจะคอยย่างเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เข้ามาเลือกหยิบได้เลย สำหรับใครที่อยากได้แบบไม่สุกมากก็สามารถสั่งเชฟได้ ทางเชฟพร้อมรอบริการอย่างตั้งใจครับ”

 

ขยับมาใกล้ๆ กัน เป็นสลัดเคาน์เตอร์บาร์ มีอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาซิมิ วางเรียงอย่างน่ากิน สำหรับใครชอบสลัดไทยๆ ยำไทยๆ ก็มีให้เลือก รวมไปถึงซีซ่าร์สลัดเพื่อสุขภาพด้วย

 

นอกจากนั้น ห้องอาหารแห่งนี้ยังมีซุ้ม Cold Appetizer ที่คอยเช็กระดับความเย็นทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ได้ความเย็นตามมาตรฐาน ทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารทุกชิ้นที่วางเรียงอยู่บนไลน์บุฟเฟ่ต์นั้น สด ใหม่ และน่ากินจริงๆ

 

บริเวณตรงกลางห้องอาหาร ซุ้มนี้น่าสนใจมากๆ เพราะหลังจากที่อิ่มกับอาหารคาวแล้ว ย่อมมีของหวานตบท้ายเป็นธรรมเนียม ขนมครกทำกันสดๆ บนเตา ข้าวเหนียวมะม่วงเตรียมไว้ให้พร้อม ยังมีมาการูนรสชาติต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย ใครยังไม่สะใจ ไอศกรีมพร้อมรอให้คุณได้ตักกิน

 

ราคาปกติของที่นี่คือ 2,350 บาท++ แต่ก็มีบางช่วงที่ราคาปรับเปลี่ยน ถ้าอยากให้แน่ใจเรื่องราคาหรือสำรองที่นั่ง ลองโทรมาสอบถามกับทางโรงแรมได้เลยครับ

 

และหลังจากมื้ออันแสนประทับใจครั้งนี้จบลง ผมมั่นใจได้เลยว่าทุกๆ ครั้งที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ผมจะนึกถึงวันเวลาที่อยู่ที่ BBQ Riverside Terrace ทุกครั้งไปครับ 

 

How to Go?

จากถนนเจริญกรุง เลี้ยวเข้าไปในซอยเจริญกรุง 40 ไป 300 เมตร โรงแรมอยู่ขวามือ เดินตรงไปที่ริมน้ำ ห้องอาหาร BBQ Riverside Terrace พร้อมรอให้บริการคุณ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น. สำรองที่นั่ง โทร 0-2659-9000 ต่อ 7630-1

ห้องอาหารแห่งนี้ เราใช้ของสด ใหม่ และคัดพิเศษ