ฟิตหุ่นง่ายๆ

ฟิตหุ่นง่ายๆ

หลายคนอาจจะเลือกวิธีการลดน้ำหนักหรือดูแลสุขภาพด้วยการควบคุมปริมาณอาหาร ซึ่งแม้จะเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆ กับการออกกำลังกายก็ตามที แต่เมื่อน้ำหนักของคุณลงมาถึงจุดหนึ่ง รูปร่างของคุณเวลาส่องกระจกก็อาจทำให้คุณยังไม่รู้สึกพอใจก็เป็นได้เพราะสัดส่วนต่างๆ ของร่างกายยังไม่ได้ตามรูป ยิ่งถ้าใครที่ลดน้ำหนักได้มากๆ จะยิ่งเห็นชัดว่ากล้ามเนื้อไม่เข้าที่เข้าทาง เช่นนั้นแล้วเราควรจะออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นสมส่วน ร่วมไปกับการควบคุมปริมาณอาหาร

การออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายฟิตนั้น ไม่จำเป็นจะต้องหักโหมถึงขนาดวันละหลายชั่วโมงแต่อย่างใด เพียงแค่ใช้เวลา 10 นาทีต่อวัน แค่นั้นก็เพียงพอให้หุ่นของคุณดูดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว สิ่งสำคัญก็คือคุณต้องทำอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญอย่างต่อเนื่อง และจะเห็นผลในเวลาเพียงไม่กี่เดือน

ใครที่ชอบอ้างเรื่องไม่มีเวลา 10 นาที เพื่อสุขภาพดีคงจะไม่เป็นการขอที่มากเกินไป เพราะ 10 นาทีที่ว่านั้นก็แทรกอยู่ในชีวิตประจำวันของคุณอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาขณะละครเรื่องโปรดกำลังฉาย หรือระหว่างรออาหารมื้ออร่อยที่สมาชิกในครอบครัวจะรับประทานร่วมกันก็ได้

การออกกำลังกาย 10 นาที ก็ง่ายๆ ให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 5 ท่า ใช้เวลาท่าละ 2 นาที ซึ่งแต่ละท่าที่หมอจะแนะนำก็ง่ายๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย

ท่าแรก เป็นท่า Sit Up 2 นาที โดยนอนหงาย ชันเข่าขึ้น ยกศีรษะขึ้นจรดหัวเข่า แล้วนอนลง ทำไปเรื่อยๆ จนครบ 2 นาที 

ท่าที่สอง ทำ 2 นาทีเช่นกัน หมอเรียกท่านี้ว่า ท่าผลัก จะผลักกับพื้น หรือกำแพงก็ได้ ทำต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ท่าที่สาม ท่านี้เรียกว่า ท่าดึง โดยจะดึงกับหูจับประตู ดึงข้อ หรือจะเป็นการยกดัมเบลล์ก็ได้เช่นกัน ทำไปเรื่อยๆ จนครบ 2 นาที

ท่าที่สี่ ท่านี้เริ่มจากนอนหงายลงกับพื้น และยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น จากนั้นก็วางขาลง ทำไปเรื่อยๆ ช้าๆ หายใจเข้าก็วาง หายใจออกก็ยก ทำ 2 นาทีเช่นเดียวกัน

ท่าที่ห้า ท่าสุดท้าย เรียกว่า ท่ายืดตัว เริ่มจากนอนหงายเช่นเดียวกัน วางมือราบไว้เหนือศีรษะ แล้วค่อยๆ ม้วนตัวขึ้น เอามือแตะปลายเท้า

ทั้งหมด 5 ท่า แค่นี้ง่ายๆ รับรองทำต่อเนื่องสัก 3 เดือน หุ่นฟิต หุ่นเฟิร์ม แข็งแรงแน่นอนครับ

ลดปัญหาอาการโรคมนุษย์ออฟฟิศ