Noble House

Noble House

ฉบับนี้เราจึงอยากให้คุณรู้จักกับ Noble House ห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่เปิดให้บริการมากว่า 29 ปีในโรงแรม Swissotel Nai Lert Park โดยยึดคอนเส็ปต์ Chinese Modern ทั้งในเรื่องการตกแต่งร้านและรสชาติอาหารที่ปรับให้เข้ากับคนไทย การันตีโดยเชฟประสบการณ์กว่า 30 ปี

ที่นี่เปิดต้อนรับด้วยประตูฉลุลวดลายแบบชาวจีนบานใหญ่ สีสันสดใส ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีโทนแดง ไม่ว่าจะเป็นโคม ผนังห้อง รวมถึงแสงไฟที่สาดส่องมายังโต๊ะอาหาร เก้าอี้ไม้สีเข้มสไตล์ชาวจีนสลับกับเก้าอี้โซฟา มีทั้งโต๊ะใหญ่แบบโต๊ะจีนสำหรับผู้ที่มากันครอบครัวใหญ่ และโต๊ะเล็กสำหรับมาผู้ที่มาเป็นคู่

มาถึงร้านอาหารจีนทั้งที เมนูที่ขาดไม่ได้ก้คือติ่มซำ (หรือภาษาจีนกลาง อ่านว่า เตี่ยนซิน) มีความหมายถึงขนมหรือของทานเล่นซึ่งที่นี่ขนขบวนเสิร์ฟมากว่า 30 เมนู เช่น ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน เผือกทอดฟูไส้หมูและเป็ด สาหร่ายสองสี ราดหน้าปลาเต้าซี่ ขนมจีบต้มยำกุ้ง และกระเพาะปลาน้ำแดง ฯลฯ พร้อมทั้งมีซุปให้เลือกอย่างซุปข้นเสฉวนแบบเผ็ดร้อน หรือจะเป็นซุปเยื่อไผ่เห็ดหอมร้อนๆ คล่องคอ

ในส่วนของ A La Carte ยังมีมากมายกว่า 50 รายการ ไม่ว่าจะเป็นหูฉลาม เป๋าฮื้อ อาหารทะเลอย่างหอยเชลล์ออสเตรเลียผัดซอสสะเต๊ะ ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว หรือจะเป็นไก่ทอดมองโกเลียกรุบกรอบก็น่าลิ้มลองเช่นกัน

เมนูพิเศษเริ่มต้นที่ออร์เดิร์ฟนำโชค รวมหูฉลามผัดแห้งรสกลมกล่อม ใส่มาในกระทงแป้งปอเปี๊ยะเวียตนามทอด วางประกบคู่กับปอเปี๊ยะทะเล แน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก และหอยเชลล์ชุบเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบ อีกฝั่งเป็นปลาเงินชุบแป้งฮ่องกงทอดกรอบจานต่อมาคือสเต็กเนื้อสันในฮ่องกง เนื้อสันในหมักกับซอสเจี๋ยนให้เกือบสุก จากนั้นราดด้วยน้ำซอสอีกครั้ง เสิร์ฟมากับหัวหอมแครอท และผักหวาน เวลาทานจะได้รสชาติของน้ำซอสที่แทรกอยู่ในเนื้อทุกชิ้น

จานถัดมาคือกุ้งลายเสืออบพริกเกลือ เน้นกุ้งลายเสือตัวโตนำไปทอดจนกรอบ จากนั้นผัดกับเกลือ กระเทียม เพิ่มความเผ็ดด้วยการคลุกเคล้ากับพริก เสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบ ที่พิเศษสุดคือหมูสามชั้นกรอบอบเผือกทรงเครื่อง หมูสามชั้นเนื้อนุ่มผัดกับเผือกชิ้นใหญ่ด้วยน้ำซอสรสหวานสูตรพิเศษจากเชฟ ทานคู่กับหมั่นโถร้อนๆ ได้รสชาติที่หอมหวานเข้ากันอย่างลงตัว (หากจะสั่งเมนูนี้ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน)

อย่าลืมจบมื้ออาหารของคุณด้วยสาคูแคนตาลูปหรือเต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัดสักถ้วย เท่านี้มื้อนี้ก็จะกลายเป็นความทรงจำที่่น่าประทับใจตลอดไป

How to Go?

ร้านอาหาร Noble House ตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรม Swissotel Nai Lert Park บนถนนวิทยุ ใกล้กับ สถานทูตอังกฤษ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเปิดให้บริการเวลา 11.30-14.00 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00–24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2253-0123 และสำหรับในมื้อกลางวันมีให้บริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ราคา 499++ บาท ต่อท่าน (รวมชาจัสมิน)

ปัจจุบันร้านอาหารจีนนั้นได้รับความนิยม