LIVE in BLISS PUB

LIVE in BLISS PUB

ในสมัยนั้นเท็ดดี้ บุรุษที่พยายามจะปั้นตัวเองให้เป็นเสี่ยให้ได้ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ในการดำรงชีวิตก็คือ จะได้ออกท่องเที่ยว ได้เจอสาวๆ นั่นเอง เท็ดดี้ออกตะลอนเที่ยวไปทั่วทุกทิศ ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เพื่อหาความบันเทิงเริงใจให้กับตนเอง จนผ่านมาถึงจังหวัดระยอง และได้แวะมาที่ Bliss Pub แห่งนี้ซึ่งเป็นร้านของพี่เติ้ลที่รู้จักและเคารพกันมานานเพราะติดใจในบรรยากาศ แสงสี เสียง และความบันเทิงของร้านขนาดใหญ่แห่งนี้

 

ในจังหวะที่นั่งจิบเครื่องดื่มอยู่นั้น พี่เติ้ลก็ได้แนะนำคนๆ หนึ่ง ซึ่งต่อมาก็เป็นเหมือนรังแคชีวิตให้กับเขาได้รู้จัก

 

พี่เติ้ล : นี่ อเล็กซ์รู้จักกันไว้นะ เป็นคนดี แต่ไม่ค่อยประสีประสาอะไรหรอก มีอะไรก็แนะนำมันหน่อยนะ เดี๋ยวพี่ไปดูร้านฝั่งโน้นก่อนนะ เดี๋ยวมา

 

ในแว่บแรกที่พบ เท็ดดี้มองตั้งแต่ศีรษะจรดรองเท้าผ้าใบขาดๆ ของอเล็กซ์ พลางคิดในใจว่า “แต่งตัวอย่างกับช่างซ่อมจักรยานโทรมสิ้นดี” แต่ก็ได้เอ่ยปากทักทายตามมารยาทไป

 

เท็ดดี้ : เป็นคนที่ไหนครับเนี่ย

 

อเล็กซ์ : อ๋อ ผมเป็นคนราชบุรีครับ โตที่เชียงราย เรียนม.ต้นที่ ชัยนาท ม.ปลายที่พัทยา มาจบที่ กรุงเทพฯ ตอนนี้ออกซ่อมจักรยานไปเรื่อยๆ ครับ จนมาถึงระยองเนี่ยแหละ

 

เท็ดดี้แทบสะอึก เพราะเหมือนอเล็กซ์จะล่วงรู้ความคิดเขา แต่คิดไปคิดมามันคงเป็นแค่ความบังเอิญ เมื่อเห็นว่าอเล็กซ์ไม่มีทีท่าว่าจะมีอะไรเหนือกว่า เขาจึงนั่งคุยกับอเล็กซ์ต่อจนมาเข้าเรื่องที่ว่า

 

อเล็กซ์ : คุณเชื่อมั้ยว่า จนป่านนี้ผมยังไม่มีแฟนเลย

เท็ดดี้ : ทำไมล่ะครับ (ในใจคิดว่าหรือว่าเป็นเกย์)

อเล็กซ์ : ผมพูดไม่เก่งไง ไม่รู้จะพูดจะเริ่มต้นยังไง พูดไปผู้หญิงก็หัวเราะท่าเดียว

เท็ดดี้ : เฮ้ย เรื่องเล็ก ของอย่างนี้สอนกันได้ (ในใจคิด ดี จะได้ไม่มาขวางทาง)

 

เมื่อสบโอกาสโชว์พาว เท็ดดี้ก็ได้ทีสอนอเล็กซ์เรื่องการเข้าไปคุยกับสาว และด้วยความอยากโชว์ให้เห็นถึงศักยภาพในการบริหารเสน่ห์ เท็ดดี้ถึงกับลงมือจีบสาวโชว์ และเป้าหมายในครั้งนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสาวที่เท็ดดี้หมายตามาตั้งแต่เข้าร้าน นั่นก็คือน้องแค๊ก นางเอกจากหนังเรื่อง จ. เจี๊ยวจ๊าว ที่มาเที่ยวในวันนี้ด้วย เธอนั่งอยู่ไม่ห่างจากโต๊ะของเท็ดดี้เท่าไรนัก

 

เท็ดดี้ : คอยดูนะ เดี๋ยวจะเข้าไปจีบให้ดูเป็นตัวอย่าง

อเล็กซ์ : เอาเลยๆ เพื่อน

 

ว่าแล้ว เท็ดดี้ก็เข้าไปคุยกับน้องแค๊กอย่างสบายอารมณ์ วาดลวดลายเต็มที่ น้องเขาก็อัธยาศัยดี พูดคุยตอบอย่างเป็นกันเอง แต่แล้วอยู่ๆ อเล็กซ์ก็เข้ามาก้มๆ เงยๆ อยู่ใกล้ๆ น้อง จนเธออดสงสัยไม่ได้

 

แค๊ก : พี่คะ พี่หาอะไรอยู่เหรอคะ 

เท็ดดี้ : เออ นั่นสิ หาอะไรอยู่ 

อเล็กซ์ : หาเหรียญกล้าหาญอยู่ครับ 

แค๊ก : เหรียญกล้าหาญอะไรคะ

อเล็กซ์ : ก็เหรียญกล้าหาญที่จะทำให้ผมกล้าเข้าไปคุยกับคนน่ารักอย่างคุณน่ะสิครับ

 

เท็ดดี้ถึงกับตะลึงว่า ไหนบอกว่าพูดไม่เป็นไง แบบนี้มันโปรแล้วชัดๆ เมื่อได้เห็นภาพที่น้องแค๊กพูดจาอย่างถูกอกถูกใจกับอเล็กซ์ก็เข้าใจในนาทีนั้นเองว่าโดนหลอกให้เข้าไปเบิกทางก่อน แล้วถึงจะเข้ามาคุยทีหลังนั่นเอง ในจังหวะที่เท็ดดี้ยืนคิดกับตัวเองอยู่นั้นอเล็กซ์ก็เดินควงน้องแค๊กเข้ามาแล้วพูดว่า

 

อเล็กซ์ : ขอบคุณมากครับที่สอนผม แล้วก็ขอโทษด้วยนะ บังเอิญผมเป็นคนเรียนรู้ไวน่ะ แล้วเจอกันครับ

ตั้งแต่นั้นมา ปฐมบทศึกชิงนางของสองคู่หูนี้ก็เริ่มต้นขึ้น และจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าใครจะยอมใครเลย

บรรยากาศอันเงียบเหงาทำให้เท็ดดี้นึกย้อนกลับไป