Live In Wine Pub

Live In Wine Pub

อเล็กซ์จึงพยายามหาสถานที่ที่มีรสนิยมสุดหรู ซึ่งสุดท้ายเขาก็ได้มาเจอกับ ร้านไวน์ผับ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับสังสรรค์กับเพื่อนๆและคนรู้ใจยามค่ำคืน ที่ร้านไวน์ผับแห่งนี้มีไวน์หลากยี่ห้อให้เลือกกว่า 100 ชนิด แถมบรรยากาศก็ดี ตรงตามคอนเส็ปต์ที่เขาคิดไว้ทุกประการ

 

อเล็กซ์ไม่รอช้ารีบโทรนัดสาวไฮโซทันที เมื่อมาถึงที่ร้าน นั่งได้สักพัก เขาเกิดอาการประหม่า เพราะเมนูอาหารฝรั่งที่เขาสั่งมาแทบจะไม่รู้วิธีกินเสียด้วยซ้ำ อเล็กซ์เกรงว่าจะขายหน้าจึงต้องโทรไปหาเท็ดดี้ว่าควรจะทำยังไง เมื่ออเล็กซ์ถาม เท็ดดี้ก็ตอบไปมั่วๆ เพราะเท็ดดี้เองก็ไม่ได้เห็นเมนูที่โต๊ะอาหาร ทำให้อเล็กซ์ต้องขอร้องให้เท็ดดี้มาเป็นเพื่อน เผื่อมีอะไรผิดพลาดจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที การมีเท็ดดี้เพื่อนคู่ใจอยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้อเล็กซ์อุ่นใจขึ้นมาได้บ้าง

 

ทันทีที่เท็ดดี้มาถึง เขาก็มุ่งตรงดิ่งไปที่เคาน์เตอร์บาร์สั่งวิสกี้มาดื่มอย่างหน้าตาเฉย แถมไปจีบสาวที่เป็นบริกรเสียอีก พระเจ้า! อเล็กซ์กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะบนโต๊ะอาหารมีแต่สิ่งที่เขาแทบไม่เคยเห็น เขาเกิดอาการเกร็งอย่างรุนแรง พูดจาติดขัด แทบไม่ได้แตะอาหารบนโต๊ะ จนเป็นที่ผิดสังเกตของสาวไฮโซ เธอเองก็เริ่มไม่พอใจอยู่เหมือนกันเพียงแต่ยังเก็บไว้ในใจ ส่วนฝ่ายเจ้าเท็ดดี้ก็ยังคงจีบสาวอยู่เหมือนเดิม สายตาที่อเล็กซ์วิงวอนเพื่อนก็เหมือนจะไร้ผล

 

สิ่งที่อเล็กซ์ไม่อยากให้เกิด มันก็กลายเป็นจริงขึ้นมาจนได้ เขาดันทำส้อมหล่นพื้นในขณะที่กำลังก้มลงมือก็ดันไปปัดแก้วน้ำหกใส่สาวไฮโซเข้าเต็มๆ เธอโกรธสุดขีดโวยวายใส่อเล็กซ์แล้วเดินหนีไปอย่างไม่ใยดี อเล็กซ์ได้แต่นั่งอึ้งไปชั่วขณะ หันไปมองเท็ดดี้ที่จีบสาวอยู่เหมือนเดิมและยังไม่รู้ว่าชีวิตของอเล็กซ์ถูกสาวสะบัดรักไปเรียบร้อยแล้ว อเล็กซ์เห็นเพื่อนดูมีความสุขทั้งที่เขาเองมีความทุกข์อย่างมาก จึงคิดวางแผนแก้เผ็ดเท็ดดี้ โทษฐานที่มาทำไม ไม่ได้ช่วยอะไรเลยสักอย่าง

 

ขณะที่เท็ดดี้กำลังนั่งจิบวิสกี้ พร้อมกับโชว์แมนจีบสาวสาวอย่างสบายอารมณ์ ก็มีบริกรหนุ่มเดินเข้ามา

 

“พี่ครับ เมื่อกี้โต๊ะที่นั่งอยู่ตรงนั้นเป็นเพื่อนพี่ใช่มั้ยครับ”

 

“อ๋อ อเล็กซ์นะหรือเพื่อนสนิทพี่เอง”

 

“งั้นดีเลย นี่บิลครับพี่ค่าอาหารทั้งหมด เขาบอกให้มาเก็บที่พี่”

 

ได้ฟังดังนั้นเท็ดดี้ถึงกับลมแทบใส่ แค้นใจอเล็กซ์อย่างมาก

 

“อเล็กซ์! แกนะแก!!!”

อเล็กซ์จีบสาวไฮโซคนหนึ่งไม่รู้จะพาสาวไปเที่ยวไหน