Summer Palace

Summer Palace

เริ่มต้นด้วยสุดยอดเมนูอาหารจีนที่ใครๆ ก็ยอมรับอย่าง Shark’s fin with crab meat and roe (หูฉลามผัดเนื้อปูและมันปูเสิร์ฟกับซุปใส) ใครที่เคยลิ้มรสหูฉลามจากที่อื่น จะรับรู้ได้เลยว่าหูฉลามของที่นี่แปลกใหม่ เพราะเขาเสิร์ฟน้ำซุปร้อนๆ แยกออกจากหูฉลามผัดแห้ง แถมด้วยรสชาติมันปูและเนื้อปูที่ทั้งแน่นและหอมหวานกลมกล่อม นับว่าเป็นเมนูเด็ดที่ทุกคนต้องยอมรับ

 

จากนั้นต่อเติมความอร่อยด้วย Deep-fried prawns with garlic and chili (กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม) ที่ได้ความหอมของกระเทียมมาช่วยชูรสกุ้งที่หวานกรอบ เมื่อบวกกับความเผ็ดเล็กๆ ของพริกไทยอ่อนที่เคียงคู่มา ก็กลายเป็นสูตรสำเร็จของอาหารจานกุ้งนี้ที่ให้รสชาติอร่อยไม่แพ้จานแรก

 

ความอร่อยยังไม่สิ้นสุดเมื่อทางร้านเสิร์ฟ Stir-fried garoupa in lotus root (เนื้อปลาเก๋าผัดรากบัว) เบิกรสชาติแรกด้วยความหอมของขิง ตามด้วยกุยช่ายขาว กระเทียมซีก ซอสจีน พร้อมทั้งรากบัวและเนื้อปลาเก๋าชั้นดี ทั้งหมดผัดรวมกันด้วยแรงไฟที่เป็นเคล็ดลับของอาหารจีน จนได้รสชาติของปลาที่อ่อนนุ่ม รากบัวหอมหวานและผักสดที่กรอบอร่อย

 

หากคุณยังไม่อิ่ม ทางร้านยังแนะนำ Seafood fried rice (ข้าวผัดซีฟู๊ด) ที่รสชาติของข้าวแต่ละเม็ดผ่านการเคลือบเนื้อไข่จนเหลืองอร่ามน่ากิน เสริมรสชาติด้วยปลา กุ้ง หอยเซลล์ ผัดเข้ารวมกันจนได้กลิ่นหอมมาแต่ไกล

 

ปิดท้ายกันที่ของหวานแบบสดชื่นด้วย Chilled mango cream, grapefruit and sago (สาคูมะม่วง) ที่มีส่วนผสมของผลไม้หลากชนิดทั้ง ส้มโอ มะม่วง มะพร้าว ใบเปเปอร์มินท์ ฯลฯ ถึงจะขึ้นชื่อว่าของหวานแต่ก็เป็นหวานกำลังเหมาะ และทำให้อาหารมื้อนี้เต็มอิ่มครบสูตร

 

ที่นี่ยังมีอาหารจีนเลิศรสอีกหลากหลายชนิดที่ขึ้นชื่อให้คุณเลือกสรรจามใจชอบ อาทิ เป็ดปักกิ่ง ซุปรังนกตุ๋น นกพิราบตุ๋น ยอดหน่อไม้ ผัดหอยสังข์ทะเล สตูว์ไก่ในซอสเผือก หอยเป๋าฮื้อและกุ้งทอดผัดกับซอสแอปเปิ้ลและพริก ฯลฯ รับรองว่าทุกจานจะทำให้คุณทึ่งกับรสชาติต้นตำรับของอาหารจีน

เชฟเฉิน ชิง ฉ่อย ผู้มีประสบการณ์ในการปรุงอาหารจีน