The Roof Top Champaign & Wine Siam@Siam

The Roof Top Champaign & Wine [email protected]

ทันทีที่ขึ้นมาถึงบนชั้นดาดฟ้า เราก็รู้สึกได้ถึงลมเย็นๆ ที่พัดมาปะทะใบหน้าเบาๆ จากนั้นภาพในมุมสูงของกรุงเทพฯ ก็ปรากฏชัดต่อสายตา แสงไฟจากรถราเคลื่อนตัวต่อเนื่องจนเกิดเป็นเส้นสาย ตึกสูงส่องแสงระยิบไม่ได้น้อยหน้ากัน เราเลือกนั่งโต๊ะริมเพื่อจะชื่นชมความงดงามของค่ำคืนนี้

แน่นอน เมื่ออยู่ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ แบบนี้ การได้เครื่องดื่มเย็นๆ มันยิ่งช่วยให้อะไรๆ เป็นใจมากขึ้น

ประเดิมแก้วแรกเพื่อเอาใจคนชอบค็อกเทลดีกรีเข้มข้นกับ Siam @ Siam Martini ที่มีส่วนผสมของ Vodka, Drambuie (วิสกี้ผสมน้ำผึ้ง) พร้อมกับเพิ่มความเปรี้ยวด้วย Lemon & Orange Juice และเพียงคำแรกเมื่อได้ลิ้มรสเราก็รู้สึกชอบขึ้นมาทันที ไม่ใช่เพราะความแรงของดีกรี แต่เป็นความหอมของเหล้า Drambuie ที่อบอวลในปากและลำคอแม้จะกลืนหายไปพักหนึ่งแล้ว 

แก้วต่อไป Brazilian Pop เสิร์ฟมาพร้อมรูปลักษณ์แปลกตา ด้วยส่วนผสมของเครื่องดื่มที่ซ้อนเป็นเลเยอร์ 3 ชั้น 
ไล่จากล่างสุด นั่นคือ Pomegranate Syrup สีแดงเข้ม ตามด้วย Mango Juice และ Sparkling Wine เป็นตัวปิดท้ายแม้ดีกรีจะอ่อนกว่าแก้วแรก แต่ด้วยรสชาติเปรี้ยวซ่า เลยทำให้ดื่มง่ายและติดใจได้ง่ายๆ

มาถึงแก้วสุดท้ายอย่าง Blue Affair ที่ประกอบด้วยส่วนผสมอย่าง Vodka apple, Bols Blue, Sweet & Sour 
ผสมเพิ่มด้วยเนื้อกับน้ำสับปะรดและแอปเปิ้ลนำมาปั่นรวมกัน แก้วนี้จึงโดดเด่นด้วยรสผลไม้ เหมาะกับคนที่ต้องการความสดชื่น

เพลินไปกับเครื่องดื่มได้สักพัก ก็น่าจะต้องมีเมนูทานเล่นมาเคี้ยวให้สนุกปาก เราแนะนำเป็น Alaska Crab Cake และ Lamp Kebub โดยจานแรกนำเนื้อปูอลาสก้ามาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงก่อนจะนำไปทอดแบบ Pan-Fried จนได้สีเหลืองสวย กรอบนอก นุ่มใน ทานพร้อมกับ Papaya Salsa ส่วนจานถัดมาคือ Lamp Kebub เนื้อแกะคัดพิเศษนำเข้าจากรัฐโคโลราโดสหรัฐฯ ก่อนนำไปหมักกับโยเกิร์ตสูตรเฉพาะที่ผลิตขึ้นเอง จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศอีกหลายชนิด แล้วย่างจนหอมได้ที่พร้อมเสิร์ฟ

เลิกงานวันไหนว่างๆ ลองมาที่นี่เพื่อสัมผัสบรรยากาศสบายๆ นั่งรับลมเย็นๆ พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรดกับภาพเมืองตรงหน้า แล้วคุณจะอยากมาแล้ว...มาอีก

How To Go?
จากสยามสแควร์ วิ่งมุ่งหน้ามาทางแยกปทุมวันจนเลยห้างมาบุญครองมา จะพบ [email protected] Hotel & Spa อยู่ทางขวามือตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติ สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-2217-3070, 087-989-2525 

สถานที่นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆเพื่อคลายสมองสนองกาย