River Bar @The Peninsula Bangkok

River Bar @The Peninsula Bangkok

ในวันที่เม็ดฝนยังพราวฟ้า บางอารมณ์เราก็อยากจะหลบมุมไปเอนกาย ผ่อนคลายไปพร้อมกับบรรยากาศชุ่มฉ่ำริมน้ำเจ้าพระยาบ้างสักครั้ง จุดหมายของเราจึงมาหยุดตรงพื้นที่ขนาดพอเหมาะแต่บรรยากาศช่างกระตุ้นอะดรีนารีนในร่างกายได้อย่างดีที่ River Bar ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ River Cafe & Terrace ของโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ    

ทันทีที่เข้ามาในบริเวณล็อบบี้ของโรงแรมที่ดูโอ่อ่า ความคิดวุ่นวายในหัวพลันหายวับเหมือนถูกถอดปลั๊กอย่างไรอย่างนั้น อาจจะด้วยบรรยากาศที่แม้จะดูนิ่งเรียบ หากแต่อบอวลไปด้วยความหรูหราคลาสสิคอย่างมีสไตล์ก็เป็นได้ เราเดินผ่านจากพื้นที่รับรองออกไปด้านนอกอาคารเพียงเล็กน้อย ก็จะได้พบกับพื้นที่ที่กำลังรอต้อนรับเราอยู่แล้ว ...

ในขณะที่แม่น้ำเจ้าพระยาเบื้องหน้ากำลังไหลเอื่อย เหล่านักท่องเที่ยวบนเรือหางยาวดูจะตื่นตากับวิวสองฝากฝั่ง พลาดไม่ได้ที่จะมองตามพวกเขาจนเรือแล่นผ่านไปด้วยความมีชีวิตชีวา ก่อนจะมองหาเมนูเครื่องดื่มเพื่อเติมความชุ่มช่ำ จนได้ค็อกเทลสามแก้วที่รู้สึกเข้าตา ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นซิกเนเจอร์ดริ้งค์ นั่นก็คือ Bombay’s Blossom ในแก้วทรงเตี้ย ได้รสผลไม้จากน้ำส้มและน้ำมะนาว ผสานดีกรีรสเข้มของ Bombay’s Gin 

แก้วถัดมาชื่อว่า Mei Jiang Sunset แค่ชื่อก็รู้สึกได้ถึงความเป็นเอเชีย รสชาติอาจจะคล้ายกับ Mojito อยู่สักหน่อย แต่เอาเข้าจริงกลับมีความพิเศษมากกว่านั้น เพราะว่าได้ส่วนผสมอย่างขิง ตะไคร้ ที่ลงตัวเป็นอย่างดีกับ Scotch Whiskey และส่วนผสมอื่นๆ จนทุกครั้งที่จิบจึงรู้สึกถึงความสดชื่น ขณะที่แก้วสุดท้ายนั้นก็ไม้แพ้สองแก้วที่ผ่านมา ซึ่งมีชื่อว่า Peninsula Sunrise ที่ให้รสชาติหอมหวานนุ่มนวลอย่างที่คิด แต่พอจิบไปซักระยะ ถึงเริ่มรู้สึกว่าความบางเบาที่เห็นภายนอก กลับแฝงด้วยดีกรีอันหนักแน่น นับว่าเป็นเสน่ห์สำหรับนักดื่มได้ค่อนข้างดี

เรานั่งดื่มด่ำกับความรื่นรมย์หลังแก้วเครื่องดื่มอยู่นานสองนาน บรรยากาศรอบตัวก็ค่อยๆ ถูกปกคลุมด้วยค่ำคืน สายลมแผ่วเบาช่วยพัดเอาความสดชื่นมาเติมเต็ม ไม่ต่างกับสายน้ำที่ยังคงไหลเอื่อย พาให้รู้สึกสงบลงได้มากทีเดียว เมื่อลองนึกย้อนดู ถึงรู้ว่า จริงๆ แล้วตัวเองนั้นเพียงต้องการแค่มุมเอนกาย พิงพักความผ่อนคลาย ในวันที่ทุกอย่างหมุนเร็ว จนรู้สึกเหนื่อยล้าบ้างเท่านั้น 

How To Go?

โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร ย่านคลองสาน สามารถมาได้หลายเส้นทาง ทั้งทางรถยนต์ หรือแม้แต่ทางเรือ ซึ่งทางโรงแรมมีให้บริการรับส่งจากระหว่างโรงแรมกับทางเรือโอเรียนเต็ล และท่าเรือสาทร  สอบถามโทร. 0-2861-2888 หรือ www.peninsula.com/Bangkok

หาเวลาหยุดพัก ออกมาชาร์จร่างกายกันดูบ้าง